ปส.ลุย ตรวจร้านอาหาร ซอยนานา พบเป็นแหล่งมั่วสุมปาตี้ ยา ยันเที่ยงวัน เบื้องต้นตรวจฉี่เจอฉี่ม่วงนับ 10 ราย พบเตาบารากุร่วม 50 เตา อาคารต่อเติมผิดแบบเข้าออก ลิฟต์ตัวเดียว

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 16 ก.ย.59 พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผบ.ม.1.รอ. นาย อดิเรก อ่อนละมูล นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ปปส.กทม. เจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปส.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจปส.ชุดสยบไพรีเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ม.1.รอ. เจ้าหน้าที่ทหาร ศรภ.บก.ทท. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลุมพินี สนธิกำลังกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นอาคารอรจิรา แฟชั่น แบ็คส์ (ตึกรอยัล) ปากซอยสุขุมวิท 3 (นานาเหนือ) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังสืบทราบมาว่า มีการลักลอบเปิดให้นักท่องเที่ยวมั่วสุมและเปิดให้บริการเกินเวลา

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 6 ชั้น โดยที่ชั้น 3 และ ชั้น 5 เป็นเป็นสถาบันเทิงชื่อเอธิโอเปีย เรสเตอรอง (ethiopian restarant) ซึ่งชั้น 3 จะเป็นส่วนของผับ และชั้น 5 เป็นบาร์เต้นอาหรับและร้านอาหาร ส่วนชั้นท 2 และ 4 เปิดเป็นร้านนวดแผนโบราณ และชั้น 1 เป็นลิฟต์ใช้ในสำหรับขึ้น-ลง อาคาร โดยจะเข้าออกกันได้เพียงทางเดียว และจำกัดเพียงครั้งละ 5 คน โดยจะมีคนไทยคอยดูให้เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติบึ้นไปเท่านั้น

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบชาวต่างชาติซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนผิวสี และจากยุโรปบางส่วนโดยมีบางส่วนเป็นชาวไทยเข้ามาใช้บริร้านและมั่งสุมบริเวณชั้น 3 และชั้น 5 จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบ ที่ชั้น 3 มี นักท่องเที่ยวจำนวน 55 คน พบว่ามี 12 คน มีฉี่สีม่วง แบ่งเป็น ผู้หญิงไทย 8 คน และชาวผิวสี 4 คน นอกจากนี้ยังพบว่ามีชาวต่างชาติไม่มีใบอนุญาติเข้าเมือง 15 คน เป็นชาวอเมริกัน 1 คน โปแลนด์ 1 คน ส่วนชั้น 5 พบ นักท่องเที่ยวประมาณ 10 คน พบว่ามีฉี่สีม่วง 2 คนเป็น ชายไทย 1 คน หญิงไทย 1 คน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเตาบารากุที่บริเวณขั้นดาดฟ้า(ขั้น 6) จำนวน 51 เตา และที่ชั้น 3 จำนวน 11 เตา

พล.ต.ต. ทนงศักดิ์ เปิดเผยว่า จากนโนบายการกวาดล้างยาเสพติด ทางเจ้าหน้าที่ ปส. ได้มีการประสานงานข่าวจากทางพื้นที่ บก.น.5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ว่าสถานบริการเังกล่าง มีการลักลอบเปิดให้บริการกับชาวผิวสีเกือบ 100 คน โดยจะเปิดถึงเวลาประมาณ 12 นาฬิกา หรือเที่ยงวัน และมั่วสุมยาเสพติดรวมทั้งสูบบารกู่ที่เป็นอุปกรณ์ต้องห้ามนำเข้าแต่พบอยู่ที่นี่จำนวนมาก ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานกำลังระหว่างหน่วย ปส. ทหาร และกำลังในพื้นที่เข้าปิดล้อม ทั้งนี้จากการตรวจปัสสาวะพบส่วนใหญ่พบว่า นักท่องเที่ยวเสพสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน

ต่อมา เวลา 07.30 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รองผบก.น.5 เดินทางเข้าตรงจสอบทึ่เกิดเหตุ โดยพบว่าร้านดังกล่างเปิดกิจการเป็นร้านอาหาร ชื่อ เอธิโอเปีย เรสเตอรองค์ ที่ขั้น 5 และ ชั้น 3 โดยมีเจ้าของถือหุ้นส่วนหลักๆ อยู่ 2 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มี นาย mekuriya hailegebrel อายุ 32 ปี สัญชาติ เอธิโอเปีย เป็นหุ้นส่วน แต่ไม่พบตัว และ นาย จอนนี่ สัญชาติ เอธิโอเปีย ซึ่งขณะนี้ตัวอยู่ประเทศแม็กซิโก เป็นเจ้าของ โดยมีผู้จัดการร้านชื่อ นายเจฟ สำหรับอาคารดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่พบว่ามีการก่อสร้างผิดประเภทและมีทางเข้าออกได้เพียงทางเดียว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปตรวจสอบใบอนุญาต และ แยกประเภทบุคคล และนำเตาบารากุที่ตรวจยึดมาได้ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน