วันที่ 14 ต.ค.64 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง
กำหนดการของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า จะเดินทาง
ไปจังหวัดนราธิวาส ยะลา ปัตตานี และสงขลา
มุ่งเน้นการพัฒนาและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจเชิงรุก
วันศุกร์ที่ 15 ต.ค.2564 จะมีการประชุมร่วมภาครัฐและเอกชนภาคตะวันออกเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ (กรอ.พาณิชย์) และหอการค้าจังหวัดนราธิวาส ณ ห้องประชุมด่านศุลกากร อ.สุไหงโก-ลก​ จังหวัดนราธิวาส
โดยจะมีการตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์การค้าชายแดน ณ ด่านพรมแดนสุไหง-โกลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ด้วยเช่นกัน เนื่องจากการค้าชายแดนมีความสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างเป็นระบบ นอกจากนี้จะมีการประชุมหารือร่วมกับผู้บริหารศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนวันเสาร์​ที่​ 16 ต.ค. 2564​ พบปะสมาคมการประมงจังหวัดปัตตานี ณ สมาคมการประมงจังหวัดปัตตานี ถนนนาเกลือ​ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี และตรวจเยี่ยมชมการผลิตและแปรรูปทุเรียน ณ บริษัทม่านกู่หวางฟู้ด จำกัด อ.เทพา จังหวัดสงขลา นอกจากนี้จะมีการมอบถุงน้ำใจบรรเทาทุกข์​ช่วยเหลือ​พี่น้อง​ประชาชน​ในชุมชน​ต่าง​ๆ​ ณ​ ที่ว่าการ​อำเภอจะนะ​ ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

นายราเมศ กล่าวว่า โครงการจุรินทร์ออนทัวร์ เดินทางไปจังหวัดชายแดนภาคใต้ครั้งนี้ เป็นการทำงานของนายจุรินทร์ตามปกติ ที่จะมีการเดินทางไปในหลายจังหวัดทั่วทั้งประเทศ เพื่อทำงานเชิงรุกในการแก้ปัญหาต่างๆให้กับประชาชน รับฟังเสียงจากประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ขณะนี้มุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ เมื่อมีการเลือกตั้งไม่ว่าเมื่อใดพรรคพร้อมเข้าสู่สนามการเลือกตั้งตลอดเวลา