วันที่ 13 ต.ค.64 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) เปิดตัวรายการ "คุยกับลุง" EP.1 ทางเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban  โดย กล่าวถึง ถึงวันที่ 13 ต.ค. ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 และเรื่องราวความประทับใจในการถวายงานของลุงสุเทพ ยังจำเหตุการณ์วันสวรรคตได้ไม่มีวันลืม วันนั้นสำนักพระราชวังได้ประกาศว่าพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลสวรรคต วันที่ 13 ต.ค. 2559 เวลา 15.52 น. เมื่อคนไทยได้ฟังประกาศต่างโศกเศร้า อาดูร ร่ำไห้กันทั้งประเทศ ชาวกทม.พร้อมใจกันออกมาส่งเสด็จเนืองแน่นตลอดทั้งสอง 2 ทาง ตั้งแต่พ.ศิริราช จนถึงพระบรมมหาราชวัง

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า จากนั้นประชาชนชาวไทยทั่วทุกสารทิศได้มาถวายสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลาของการบำเพ็ญพระราชกุศล มาตั้งแต่กลางคืน เข้าแถวกันเรียบร้อย พอตี 5 ก็เดินขึ้นไปถวายบังคมพระบรมศพต่อเนื่องไปจนถึงเที่ยงคืน สื่อต่างประเทศออกข่าวทั้งปี ทำให้ชาวโลกได้รู้ว่าคนไทยมีความรัก ผูกพัน และจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์อย่างแน่นแฟ้น

"ผมขอฝากคนไทยทุกคนว่า ในสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ ควรพูดคุยกันให้มากขึ้น คุยกันเรื่องบ้านเมืองว่าจะแก้ไขปัญหากันอย่างไร ท่านใดสนใจอยากคุยกันเรื่องอะไรคอมเมนต์มาในเฟซบุ๊กนี้"นายสุเทพ กล่าว

ทั้งนี้รายการ "คุยกับลุง" ได้ทุกวันพฤหัสบดี