หงายไพ่เปิดประเทศ…*…

ช่วงชุลมุน ชุลเก หัวเลี้ยวหัวต่อทางการเมือง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปต่อไม่รอแล้วนะ เดินหน้าเปิดประเทศไปเลยจ้า ฝ่ายค้านยังไล่ถลุงเรื่องน้ำท่วมกันแหม่บๆ เอา “บิ๊กตู่” ตั้งกระดานใหม่ก็ต้องโก่งคอขันตาม…*...

คนที่อธิบายได้ดีที่สุด ก็คือ พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ว่าการประกาศของนายกฯ คือการชิงจังหวะ ช่วงชิงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ช่วงปลายปีนี้และต้นปีหน้า สู้กับประเทศอื่น…*…

อ่า แล้วก็เห็นผลทันตา หลังนายกฯประกาศไปแล้ว รุ่งขึ้นหุ้นก็บวกขึ้นพรึ่บพรั่บ ดัชนีพุ่งทะยานสวนทางตลาดในภูมิภาค โดยเฉพาะหุ้นที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง และสายการบิน …*...

อย่างไรก็ตาม ประกาศออกมารอบนี้แล้ว ต้องมั่นใจว่าจะต้องเดินตามแผน 1 พ.ย. เปิดประเทศ จะมาเลื่อนอีกไม่ได้ ไม่ใช่เล่นขายของ ฉะนั้น 1 พ.ย.ต้องเปิดประเทศจริง ๆ…*…

ส่วนเปิดแล้วระหว่างทาง สถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร จะมีปัจจัยใดเข้า มา เรื่องของเชื้ออิมพอร์ต ที่ต้องระมัดระวัง และเชื้อกลายพันธุ์จากตัวเลขผู้ติดเชื้อที่สูงจะปรับเปลี่ยนนโยบายอะไรก็อีกเรื่อง แต่ที่แน่ๆ ส่งสัญญาณเช่นนี้แล้ว จะเร่งให้คนที่ยังลังเล ฉีดวัคซีนสูตรไขว้อยู่ ได้รีบตัดสินใจ…*…

ข้ามมาฟากการเมือง เรื่องในพรรคเพื่อไทยที่กำลังหาหัวใหม่ เต็งหนึ่งที่ “พี่โทนี” ทักษิณ ชินวัตร หมายมั่นปั้นมือให้มานำเพื่อไทย ยังเป็น บิ๊กอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งก็คงจะรู้กันทั้งวงการแล้วล่ะว่า พี่โทนีเล็งเกี้ยว เศรษฐา ทวีสิน ซีอีโอ ของ “แสนศิริ” เอาไว้ แต่ประเด็นก็คือ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่ “พี่โทนี” จะกดปุ่มสั่งได้เหมือนคนอื่น เพราะขึ้นอยู่กับ “เศรษฐา” ว่าจะOKไหม…*…

พูดถึง “เศรษฐา” แล้ว ศรพระราม ก็มีเรื่องที่บรรดานักกอล์ฟเค้าฝากเสียงชื่นชมมาว่า พนักงานของสนามกอล์ฟชวนชื่น ปทุมธานี ในเครือของแสนศิรินั้น ได้ฉีดวัคซีนกันถ้วนหน้าของซิโนฟาร์ม ที่ควักกระเป๋าจ่ายเอง ช่วยดูแลคุณภาพชีวิตของพนักงานแล้ว ยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักกอล์ฟด้วย…*…

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ที่ออกอาการตีกัน พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค จนออกนอกหน้า เพราะกลัวว่าจะมาแย่งโควต้ารัฐมนตรี ศรพระราม ก็บอกตรงนี้เลยว่า ไม่เสียงค้านไม่มีผล เพราะคนคำนวณ หรือจะสู้ฟ้าลิขิต …*…

ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางธุรกิจการค้า แหล่งช้อปปิ้งและย่านท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกที่มักจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ กระตุ้นให้คนกลับมาท่องเที่ยวอยู่เสมอสำหรับ “ย่านราชประสงค์” ล่าสุดผู้บริหารใหญ่ ชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ เตรียมนำทีมจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เปิดตัว เทศกาลราชประสงค์ 8 องค์เทพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “LAND OF WISDOM” โดยนำจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์โด่งดังของย่านอย่างการสักการะ 8 องค์เทพ ย่านราชประสงค์ ชวนให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกกลับมาท่องเที่ยวที่ย่านราชประสงค์ โดยมีการนำเทคโนโลยี Virtual 360 องศา มิติใหม่ของการท่องเที่ยว ให้ผู้ใช้งานได้ศึกษาความเป็นมาพร้อมบทสวดบูชาสักการะ 8 องค์เทพย่านราชประสงค์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ครั้งแรกของโลกอีกด้วย ...*...

ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ร่วมกับ จังหวัดสมุทรปราการ จัดงาน ฉีกยิ้ม อิ่มอร่อย 2021 “สุดยอดของดี เมืองปราการ สุดต๊าช สินค้าชุมชน” พบกับบูธ สินค้าผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม “สมุทรปราการโมเดล” จากผู้ประกอบการร้านค้าวิสาหกิจชุมชน กว่า 40 ร้านค้า ที่ยกของดี ของเด่นมาไว้ในงาน ระหว่างวันที่ 13 – 17 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 20.00 น. ที่ชั้น 1 ลานรอยัลพาร์ค พลาซ่า ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ...*...

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน GI Fest ปีที่ 2 ภายใต้แนวคิด ช้อป ชิม อิ่ม เพลิน ขุมทรัพย์จากแผ่นดิน เสน่ห์แห่งสินค้า GI ระหว่างวันที่ 14-19 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. ที่ชั้น G ลานเซ็นเตอร์ ฮอลล์ เพื่อสนับสนุนพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรและชุมชนจากทั่วประเทศได้มีช่องทางจัดจำหน่ายผลิตผลและผลิตภัณฑ์ ภายในงานพบกับสินค้าเอกลักษณ์ชุมชนของดีจากทั่วประเทศ

ประกาศเกียรติคุณ...อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี/รมว.สาธารณสุข มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB Call Center) โดยมี ภานุ โชติประสิทธิ์ ผู้ช่วย ผจก.ใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Corporate Banking 2 ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นผู้แทนธนาคารรับมอบ จากการสนับสนุนการดำเนินงานศูนย์ประสานข้อมูลหมอพร้อมของกระทรวงสาธารณสุข ที่ห้องประชุมชัยนาทนเรนทร ตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

เยี่ยมคารวะ...อัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กก.ผจก.ใหญ่ และ สุรีย์ ชูรัฐเจริญ รอง ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี เยี่ยมคารวะ มาร์ค กูดดิ้ง เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ในโอกาสแสดงความยินดีในการเข้ารับตำแหน่งเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย พร้อมแนะนำบริษัทในกลุ่มบีเจซี บิ๊กซี เพื่อช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศไทยและสหราชอาณาจักรอังกฤษ ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต

น้ำเอยน้ำใจ...ดรุณี นิธิทวีกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เป็นตัวแทนรับมอบ ส่งมอบสุขภัณฑ์เคลื่อนที่และอุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จาก ชัยยุทธ กรัณยโสภณ รอง กก.ผจก.โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ เป็นอีกหนึ่งพลังช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยต่อไป ที่กระทรวงแรงงาน เมื่อวันก่อน

รักษ์โลก...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมปลูกต้นไม้ในกิจกรรม ซีพี ร้อย รักษ์ โลก ภายใต้โครงการ ซีพี ร้อยเรียงความดี ในโอกาสครบ 100 ปี เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมทั้งขับเคลื่อนนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสังคม ชุมชน และประเทศชาติ อย่างยั่งยืน ที่บริเวณพื้นที่ธาราพาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ เมื่อวันก่อน

เฉพาะกิจ...พล.ร.ต.ดุลยพัฒน์ ลอยรัตน์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารเรือ รับมอบกรมธรรม์ประกันชีวิตหมู่แบบเฉพาะกิจ จาก สวัสดิ์ นฤวรวงศ์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ ไทยประกันชีวิต เพื่อให้ความคุ้มครองกำลังพลของกองทัพเรือ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และชายแดนภาคตะวันออก (จันทบุรีและตราด) หรือสังกัดหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรม กองทัพเรือ หรือหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรม ที่ 2 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 ที่กรมสวัสดิการทหารเรือ

สมทบทุน...ชัยสิทธิ์ ธรรมพีร เป็นตัวแทนชมรมนิสิตเก่าค่ายอาสาสมัคร จุฬาฯ มอบเงินจำนวน 110,000 บาท เพื่อสมทบทุนสร้างเครื่องบำบัดโรคระบบทางเดินหายใจอัตราการไหลสูง แก่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โดยมี ผศ.นพ.ทายาท ดีสุดจิต หัวหน้าหน่วยระบบประสาทในเด็ก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ และ รศ.พญ.นฤชา จริกาลวสาน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิรัชกิจ และประจำหน่วยโรคระบบทางเดินหายใจและเวชบำบัดวิกฤติ เป็นผู้รับมอบ ที่อาคารอานันทมหิดล

เปิดตัว...โชน โสภณพนิช กก.ผจก.ใหญ่/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กรุงเทพประกันชีวิต เปิดตัว BANGKOK LIFE UNIT LINKED พร้อมด้วยเวทีเสวนา หาประกันชีวิตที่ใช่ ให้กับชีวิตด้วย BANGKOK LIFE UNIT LINKED” โดย อนุชา ภิงคารวัฒน์ และ จักรพงศ์ แสงแก้ว และมี ม.ล. จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ ศิรินารถ วงศ์เจริญสถิต และ อรนุช สำราญฤทธิ์ ร่วมงาน ที่อาคารสำนักงานใหญ่ กรุงเทพประกันชีวิต วงศ์สว่าง

วางศิลาฤกษ์...วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัลพัฒนา จัดวางศิลาฤกษ์ โครงการเซ็นทรัล ศรีราชา โดยจะเป็นโครงการมิกซ์ยูสที่ครบครันและใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก พร้อมเปิดให้บริการ 27 ต.ค. 64 โดยมี เลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ธวัชชัย วงศ์ศิริวรรณ ชาตรี โกวิทานุพงศ์ รุจิเรศ นีรปัทมะ และ ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ร่วมพิธี ที่โครงการเซ็นทรัล ศรีราชา เมื่อวันก่อน

ไม่ทิ้งกัน...เกษณีย์ ชุ่มประดิษฐ์ ผจก.อาวุโสฝ่ายการตลาด โซลล์ เมดดิคอล (ประเทศไทย) ร่วมกับ กรปณต กมลภักดีวัฒน ผจก.ฝ่ายขาย ดีว่า เมดิคอล ซัพพลาย บริจาคเครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ สำหรับช่วยเหลือผู้มีภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน แก่ สุฐิตา ปัญญายงค์ กลุ่มเราต้องรอด เพื่อนำไปใช้ที่ศูนย์พักคอยผู้ติดเชื้อโควิด 19 พระราม 2 ที่ทำการกลุ่มเราต้องรอด ดอนเมือง

มาร์ค เจคอบส์ป๊อปอัพสโตร์...พรเดช จันทวานิช ปธ.กก.บห.พีเอที ลักซูรี่คอนเซป ผู้นำเข้าแบรนด์ MARC JACOBS ประเทศไทย จัดงานเปิดตัว มาร์ค เจคอบส์ ป๊อปอัพ สโตร์ พร้อมแนะนำคอลเลกชั่นใหม่ เดอะ คัลเลอร์ คอลเลกชั่น เพื่อให้ทุกคนสนุกไปกับสีสันการแต่งตัวที่หลากหลายกับเสื้อผ้าเรดี้ทูแวร์ กระเป๋า และแอคเซสเซอรี่ โดยมี กนกพร โลศิริ ธาพิดา นรพัลลภ และ พัชรี ทิพยมาบุตร ร่วมงาน ที่มาร์ค เจคอบส์ ป๊อปอัพ สโตร์ ชั้น 1 เซ็นทรัลชิดลม