เอ อี ไอ โอ ยู “บิ๊กตู่” อยู่ต่อนะจ๊ะ!! …*…

เปรียบการเมืองไทยตอนนี้ ดั่ง “สควิดเกม” ซีรีย์ดังฝั่งเกาหลีที่เป็นกระแสไปทั่วโลก ที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้เล่นที่ต้องเผชิญกับเกมโหด ต้องเอาตัวรอด ทั้งจากสงครามโควิด ปัญหาแซะเก้าอี้จากคนกันเองในพรรคพลังประชารัฐ สงครามน้ำท่วมและม็อบเด็ก…*…

ส่วนที่ชิงกระแสตีปี๊บ เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ กันคึกคัก เหมือนจะเลือกตั้งกันแล้ว ก็ต้องบอกว่า ใจเย็นก๊อนนน แม่จำเนียร เพราะถึงแม้ นายกฯจะทูลเกล้าฯ ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว แต่ก็ต้องมาแก้ไขกฎหมายลูกต่อ แม้ข่าวแว่วว่า เตรียมร่างกันไว้ล่วงหน้าแล้วก็ตาม ทำให้คนจับตากันว่า ถึงตรงนั้นจะมีการยุบสภาและเลือกตั้ง…*…

แต่ถึงแม้จะแก้ไขเสร็จ ก็ไม่ได้มีอะไรผูกมัดให้รัฐบาลต้องยุบสภาและจัดเลือกตั้งใหม่ เพราะกติกานี้ก็เอาไปใช้ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ตรงกันข้าม หากมีการยุบสภาก่อนก็จะต้องกลับไปใช้กติกาเดิมนั่นต่างหากเล่า ที่จะเป็นการชิงไหวชิงพริบทางการเมือง แต่ ณ จุดนี้ แพลนของรัฐบาลคือ อยู่ไปอย่างน้อยก็ตุลาคมปีหน้าโน่น ณ ตอนนี้ ยังไม่มีสัญญาณว่าจะเปลี่ยนแปลง ถ้าดูจากไทม์ไลน์เลือกตั้ง อบต.เสร็จ สะเด็ดน้ำ 3 เดือน ก็ไปเลือกผู้ว่าฯกทม.กันต่อราวเดือนมีนาคมนั่นแหละ บวกไปอีก 3 เดือน รองบประมาณผ่านก็ค่อยว่ากัน …*…

ส่วนเพื่อไทย ที่ยังอุบไต๋ไม่เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ก็เพราะ “พี่โทนี” ทักษิณ ชินวัตร รอเปิดตัวใกล้เลือกตั้งจริงๆ ที่เค้าเชื่อว่าจะได้รับเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ หัวหน้าพรรค กับแคนดิเดตนายกฯ นั้นเป็นคนละคนกัน โดยตอนนี้แว่วว่า “พี่โทนี” เรียกแคนดิเดตหัวหน้าพรรคคนใหม่ที่ทาบทามไว้ ไปคุยที่ดูไบ…*…

วันพุธที่ 13 ตุลาคม2564 เป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ปีนี้งดจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ท้องสนามหลวง โดยธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ประกาศ2 แนวทางให้ภาครัฐและเอกชนจัดกิจกรรมน้อมรำลึกฯ 3 แนวทางคือ 1.จัดพิธีวางพวงมาลา โดยหน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานภาคเอกชน ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ในวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 เวลา 08.30น.ณ สถานที่ตั้งของหน่วยงานหรือสถานที่ตามความเหมาะสม โดยมีหัวหน้าส่วนราชการหรือหัวหน้าหน่วยงานเป็นประธานในพิธีและมีผู้ร่วมพิธีไม่เกิน 12คน ในต่างประเทศให้สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลดำเนินการจัดพิธีวางพวงมาลาตามที่เห็นสมควรและเหมาะสม ทั้งนี้ การจัดพิธีดังกล่าวขอให้ดำเนินการตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างเคร่งครัด…*…

2.จัดตั้งโต๊ะหมู่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมเครื่องราชสักการะ ตามอาคารสถานที่กำหนด ระหว่างวันที่ 1-31 ตุลาคม 2564 และ 3.จัดทำคำกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมนำเสนอภาพพระราชกรณียกิจเพื่อเผยแพร่ทางเว็บไซต์ของหน่วยงานและสื่อออนไลน์ …*…

เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ คว้า 3 รางวัลใหญ่ระดับประเทศ และระดับภูมิภาค โดยได้รับรางวัล "องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนดีเด่น" ประจำปี 2564 ประเภทองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ มีความโดดเด่นในเรื่องการนำหลักการด้านสิทธิมนุษยชนใช้ในการดำเนินการอย่างรอบด้าน ต่อมา สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ มอบ รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น และล่าสุด ได้รับรางวัล The Best Companies to Work for in Asia เป็นองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากนิตยสาร HR Asia นอกจากนี้ ยังได้รับเลือกอยู่ใน รายชื่อ "หุ้นยั่งยืน" Thailand Sustainability Investment (THSI) โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นปีที่ 7 ต่อเนื่อง ตอกย้ำการเป็นองค์กรชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบ และการพัฒนาอย่างยั่งยืนในทุกมิติ ...*...

ยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานงานประกาศผล “การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ประจำปี 2564” ศิลปินผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานได้โดดเด่นที่สุด บนเวทีการประกวดจิตรกรรมยูโอบี (UOB Painting of the Year) ในปีที่ 12 มี ตัน ชุน ฮิน กก.ผจก.ใหญ่ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย และ ศ.เกียรติคุณ ปริญญา ตันติสุข ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ปี 2561 ประธานคณะกรรมการการตัดสิน ร่วมงานในวันอังคารที่ 12 ต.ค. เวลา 13.30 น. ผ่านระบบ Zoom

ประกาศเกียรติคุณ...อนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี/รมว.สาธารณสุข มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ แก่ วรางคณา วงศ์ข้าหลวง รอง กก.ผจก.ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ในฐานะที่ EXIM BANK เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือในการให้บริการ Call Center ให้บริการข้อมูลประชาชนเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผ่านระบบ หมอพร้อม ที่กระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันก่อน

รับมอบเครื่องบริโภค...นิยม สองแก้ว อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน รับมอบเครื่องบริโภค จากสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสระบุรี ในโครงการ ด้วยรักและห่วงใย จากใจกระทรวงแรงงาน เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยมี โสภา เกียรตินิรชาสมพจน์ กวางแก้ว สมพงษ์ คล้อยแคล้ว วัชรี มากหวาน, เจริญพิศ เอกอุรุ และ ขนิษฐา มัจฉากล่ำ ร่วมงาน ที่กระทรวงแรงงาน เมื่อวันก่อน

ลงพื้นที่...มณีวรรณ ศรีสวัสดิ์ ผอ.เขตหนองแขม พร้อมด้วย สรสิช เหลืองรุ่งเกียรติ ผช.ผอ. เขตหนองแขม คณะผู้บริหารเขต และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจดูความพร้อมของเจ้าหน้าที่และเครื่องสูบน้ำ บริเวณ ซ.เพชรเกษม 116 และหมู่บ้านพงษ์ศิริชัย 4 ซ.เพชรเกษม 81 พร้อมให้เร่งระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง หลังมีพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เพื่อป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าที่อยู่อาศัยและบ้านเรือนของประชาชนและชุมชนในพื้นที่ เมื่อวันก่อน

พี่ให้น้อง...มาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผอ.เขตปทุมวัน รับมอบ ชุดคอมพิวเตอร์ในกิจกรรม คอมพิวเตอร์นี้พี่ให้น้อง ภายใต้โครงการ MBK SPIRIT อาสาสร้างสุขสู่ชุมชน ให้กับ 5 โรงเรียนในเขตปทุมวัน เพื่อลดการขาดแคลนคอมพิวเตอร์สำหรับใช้ในการเรียนและส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ จาก ศตกมล วรกุล ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร เอ็ม บี เค โดยมี สุพัศพงษ์ อนุชิตโสภาพันธุ์ ศิริรัตน์ พลเสน สมใจ ลีลาวัฒน์ สาคร พงษ์ระดาวัลย์ และ ลำไพ ค้ำชู ร่วมรับมอบ

หยุดยั้งโควิด...อภิชัย อร่ามศรี รอง ผวจ.นนทบุรี รับมอบหน้ากากอนามัย เพื่อช่วยหยุดยั้งการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จาก ดร.ฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สแกน อินเตอร์ เพื่อส่งมอบให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี นำไปแจกจ่ายประชาชนในชุมชนต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ชุมชนแออัดจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันก่อน

เทศกาลกินเจ...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม/กรรมการประสานงานและติดตามนโยบายของผู้ว่าฯ กทม.(พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง) ร่วมกับกลุ่มเพื่อนแก้วใจ เผอิญโชค วตท.23 และ วปอ.55 สักการะองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม และเป็นเจ้าภาพในงานเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2564 โดยมี นพ.พรเทพ แซ่เฮ้ง ผอ.โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินุธโร อุทิศ นพรุจ พิธานรดากุล และ ดวงสมร กรทองคำ ร่วมงาน ที่มูลนิธิกวนอิมธรรมสถาน เขตหนองแขม

สมทบทุน...ปรีชา ไพบูลย์วุฒิโชค รักษาการผู้ช่วย กก.ผจก.อาวุโสฝ่ายขาย ฟิลลิปประกันชีวิต มอบเงิน 187,090 บาท จากการบริจาคจากคณะผู้บริหารและพนักงาน ตัวแทนของบริษัทฯ ภายใต้โครงการ Double The Gift เพื่อสมทบทุนรักษาพยาบาลผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 เครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมี อัญชลี โสตถิพันธุ์ เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันก่อน

ส่งความห่วงใย...ดั๊บเบิ้ล เอ มอบผลิตภัณฑ์ Double A Care โดยมี วัชรินทร์ แถวโนนงิ้ว รองนายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ และ สิบเอกบุญเพ็ง ขำชัยภูมิ รองหัวหน้ากองสวัสดิการสังคมเทศบาลเมืองชัยภูมิ เป็นผู้แทนรับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งเจ้าหน้าที่และจิตอาสาที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ที่สำนักงานเทศบาลเมืองชัยภูมิ

ไม่ทิ้งกัน...ทริปเปิลที บรอดแบนด์ นำโดย พิสิษฐ์ จันทศรี ประเสริฐ คงขวัญรัตน์ และ เกรียงศักดิ์ วิริโยสุทธิกุล พร้อมด้วย กิตติศักดิ์ พุกเจริญ ผู้ช่วย ผอ.แผนกกิจกรรมเพื่อสังคมและสื่อสารภายในองค์กร โมโน เน็กซ์ และทีมพนักงานของ 3BB และ โมโน มอบถุงยังชีพและน้ำดื่ม ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เตี้ยนหมู่ ที่เขตพื้นที่ชุมชนวัดบ้านแดง หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 4 ตำบลน้ำเต้า อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันก่อน

แถลงความคืบหน้า...ดร.ยุพิน รัชตวุฒิพงศ์ กก.ผจก.ทรัพย์คณา พร็อพเพอร์ตี้ และ อภิชาติ มณีอินทร์ วิศวกรโครงการ พร้อมทีมงานการตลาด ร่วมกันแถลงความคืบหน้าการดำเนินโครงการ Garden Ville by Yusabai บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ มีบ้านในโครงการ 272 ยูนิต มูลค่าลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด นิยามชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่โครงการ “Garden Ville by Yusabai อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อวันก่อน