หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบสอง เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

เหลือเวลาอีกเพียงเดือนเศษ ๆ ศึกเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) จะระเบิดขึ้นแล้ว ในวันที่ 28 พ.ย.นี้ ในช่วงนี้ “คณะกรรมการการเลือกตั้ง” จึงต้องเตรียมความพร้อม เพื่อให้ภาพรวมทั่วประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะการเป็นการเลือกตั้งที่จะต้องเตรียมรับกับ ความพร้อมทั้งสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แล้วยังต้องเจอกับภาวะน้ำท่วม หลายสิบจังหวัด ...*...

นอกจากนี้ ประเด็นที่ “กกต.” ยังเป็นห่วงย้ำเตือนกันหลายครั้ง ไปยัง “ผู้สมัคร” โดยขอให้ตรวจสอบ “คุณสมบัติ” อย่างละเอียด รอบคอบว่ามีคุณลักษณะต้องห้ามตามกฎหมายหรือไม่ เพราะหากผู้สมัครที่รู้ว่าตัวเองขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามในการสมัคร แล้วมาสมัคร มีโทษตามมาตรา 120 ของพ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี และปรับตั้งแต่ 2 หมื่นถึง 2 แสนบาท และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของผู้นั้นมีกำหนด 20 ปี ...*...

บรรยากาศทางการเมืองที่ “พรรคเพื่อไทย” จะว่าเงียบก็เงียบ แต่คงไม่ถึงกับไร้แรงกระเพื่อม เพราะในวันที่ 12 ต.ค.นี้ “คณะกรรมการบริหารพรรค” จะมีมติเห็นชอบ ตามที่ “คณะกรรมการจริยธรรม” ของพรรคได้สอบสวน และมีมติให้ลงโทษสมาชิกพรรค 2 คน ได้แก่ “ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ” ส.ส.อุตรดิตถ์ และ “พรพิมล ธรรมสาร” ส.ส.ปทุมธานี ให้พ้นจากสมาชิกพรรคตามข้อบังคับพรรคเพื่อไทย พ.ศ.2561 “เนื่องจากมีพฤติกรรมประชุมโดยไม่มีเหตุผล ตั้งใจให้ร้ายพรรคด้วยความเท็จ และมีลักษณะบ่งบอกว่าไม่ต้องการอยู่กับพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า” ...*...

“2 ส.ส.” ทั้ง “พรพิมล-ศรัณย์วุฒิ” ถ้าเปรียบเป็นปัญหา ก็ไม่ต่างจาก “ภูเขาน้ำแข็ง” ที่โผล่พ้นน้ำ เห็นเท่าที่ตาสัมผัสเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว เชื่อเถอะว่าภายในพรรคยังมี “งูเห่า” อีกจำนวนไม่น้อย “2ส.ส.” อาจเป็นเพียง “ส่วนน้อย” ที่ปรากฏตัวให้เห็น ยิ่งหากใกล้เลือกตั้งเข้ามามากเท่าใด เราอาจได้เห็นทั้ง ปรากฏการณ์ “พรรคแตก” หรือ “กองทัพงูเห่า” อวดโฉมให้ “คนแดนไกล” อย่าง “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ในฐานะเจ้าของพรรคได้ช้ำใจอีกรอบ ...*...

พูดถึงพรรคเพื่อไทยแล้ว ยังต้องบอกว่า “ปัญหาใหญ่” ที่มากไปกว่าเรื่อง “งูเห่า” เพ่นพ่านกันอยู่ในพรรค ยังต้องไม่ลืมว่า เมื่อใดก็ตามที่ยังไม่มีการประกาศตัว “แคนดิเดตนายกฯ” ขึ้นมาสู้ เพื่อให้ สูสีกับ “พรรคคู่แข่ง” จะยิ่งทำให้ลูกพรรคเกิดความหวั่นไหว ไม่เชื่อมั่นว่า “นายใหญ่” จะวางใคร ลงมาสู้ มาต่อกรกับ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ “พรรคพลังประชารัฐ” ประกาศแล้วว่า จะเสนอชื่อชิงแคนดิเดตนายกฯ เพียงชื่อเดียว ...*...

วันนี้ ความไม่ชัดเจนของ “ทักษิณ” ย่อมเป็นได้ทั้ง “อาวุธ” ที่ซ่อนอยู่ในฝัก หรืออาจะเป็น “จุดอ่อน” ที่สะท้อนให้เห็นถึงความระส่ำระสายในพรรคการเมืองใหญ่ ที่ประกาศจะกลับมายิ่งใหญ่ เป็นรัฐบาลพรรคเดียวนั้นจะเข้าใกล้ความเป็นจริงหรือไม่ ? ...*...

กูร์เมต์ อีทส์ โดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป จับมือ ผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำกว่า 50 ร้าน ขานรับนโยบายภาครัฐเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ และช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าจากร้านที่ติดตั้งตราสัญลักษณ์ โครงการ “คนละครึ่ง” และชำระสินค้าผ่านแอป “เป๋าตัง” ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธ.ค. 64 ที่ กูร์เมต์ อีทส์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา, เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และท่าพระ, เอ็มควอเทียร์, เอ็มโพเรียม และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ...*...

ซีคอนสแควร์ ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมภาพถ่าย โดยใช้แสงจากมือถือส่องภาพ ค้นหาเรื่องราวที่ถูกซ่อนอยู่ในความมืด การถ่ายภาพโดยใช้ “แสง” สร้างสรรค์มุมมองใหม่ อย่างไร้ขีดจำกัด ในงานนิทรรศการภาพถ่าย It’s so bright and confusing โดย ตั้ง ตะวันวาด ตั้งแต่วันนี้ – 28 พ.ย. ระหว่างเวลา 11.00 – 19.00 น. ที่WHOOP! HOP - Hub of Photography บริเวณชั้น 3 โซน MUNx2 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

ตรวจเยี่ยม...ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของไปรษณีย์ไทย พร้อมมอบนโยบายขับเคลื่อนไปรษณีย์ไทย ในด้านการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจ การช่วยเหลือภาคสาธารณสุข การบรรเทาภาวะวิกฤต รวมถึงการขับเคลื่อนองค์กรด้วยดิจิทัล และยังได้ร่วมทดสอบประสิทธิภาพเครื่องคัดแยกแบบ Cross Belt Sorter ที่จะช่วยรองรับปริมาณสิ่งของฝากส่งจากกลุ่มธุรกิจ e-Commerce ที่ศูนย์ไปรษณีย์ด่วนพิเศษกรุงเทพฯ เขตหลักสี่

เปิดงาน...บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น The Marche’ by STYLE Bangkok โดยมี ภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ให้การต้อนรับ และ บุษบา จิราธิวัฒน์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ฝ่ายสื่อสารองค์กร กลุ่มเซ็นทรัล จิรชัย ตั้งกิจงามวงศ์ กก.ผจก.ด้านการตลาดวิจัยและพัฒนา อุตสาหกรรม ดีสวัสดิ์ ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ร่วมงาน ที่ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์

เปิดโรงพยาบาลสนาม...ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ จรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท/ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น นพ.กำพล พลัสสินทร์ ปธ.กก.บห./กก.ผจก.โรงพยาบาลจุฬารัตน์ ทำพิธีเปิดโรงพยาบาลสนาม ซีพี – ดับบลิวเอชเอ - จุฬารัตน์ รองรับกลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มระดับสีเหลือง-สีส้มทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เคียง ที่โครงการดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์

คนไทยไม่ทิ้งกัน...ซีพี รีเทลลิงค์ บริจาคกาแฟดริปให้กับบุคลากรทางการแพทย์สมทบโครงการ คนไทยไม่ทิ้งกัน ที่ ซีพี ออลล์ จัดขึ้นร่วมกับบริษัทในเครือ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจ สู้ภัย COVID-19 ระลอกใหม่ โดยมี วรายุทธ์ โพธิ์น้อย นุชรัตน์ พรพุทธษา และ พว.อารยา หาอุปละ เป็นตัวแทนรับมอบ ที่อาคารบริหาร โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันก่อน

ป้องกันโควิด...ชาญวิทย์ จารุสมบัติ รอง กก.ผจก.ใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ มอบ Double A Care แอลกอฮอล์ 75% เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของทีมงานกลุ่มจิตอาสาเส้นด้าย ในการดูแลป้องกันเชื้อโควิด-19 ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยง และ มอบสเปรย์แอลกอฮอล์ Double A Care สำหรับนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบและผู้ที่ยังขาดแคลน โดยมี จิดาภา เชียงอินทร์ เลขาฯ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเส้นด้าย พร้อมเหล่าอาสานักรบเส้นด้าย ร่วมรับมอบ

แสดงความยินดี...สมพล ตรีภพนารถ กก.ผจก.ธุรกิจศูนย์การค้า เอ็ม บี เค ร่วมแสดงความยินดีกับ เอนก จงเสถียร ซีอีโอ และ กมนทรรศน์ เหล่าบุตรดีปฐพี เอ็มดี ทูฟาสฟู้ด ในโอกาสเปิดสาขาใหม่ ตาโต โอชา ร้านอาหารในเครือ Too Fast To Sleep โดยมี ศตกมล วรกุล ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร เอ็ม บี เค ร่วมแสดงความยินดี ที่ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

น้ำเอยน้ำใจ...สมาชิกสมาคมอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ไทย ร่วมกันมอบสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.หินซ้อน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จำนวน 100 ชุด โดยมี ดุรงค์ฤทธิ์ ศิริวัฒนพันธ์ นายอำเภอแก่งคอย และ สมนึก อินทรชาติ กำนันตำบลหินซ้อน เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันก่อน

ส่งเสริมการขาย...อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ/รักษาการกก.ผอ.สายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จัดกิจกรรม 32ND Anniversary Delights & Surprises เที่ยวทิพย์ เที่ยวไม่ได้แต่ใจอยากช้อป ในโอกาสครบรอบ 32 ปี คิง เพาเวอร์ รายการส่งเสริมการขายที่คุ้มค่าที่สุดแห่งปีด้วยโปรแกรมช้อปผ่าน Cash Card ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ พัทยา และภูเก็ต ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. และพิเศษมากขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 ต.ค. สมาชิกคิง เพาเวอร์

ห่างไกลโควิด...รัชตา สัจจะรักษ์ ผจก.ส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ โอซีซี มอบผลิตภัณฑ์เจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นอื่นๆ ให้แก่ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชาวดี (หญิง) จังหวัดนนทบุรี เพื่อช่วยเหลือดูแลกลุ่มเด็กหญิงที่มีความบกพร่องทางสมองและปัญญา ให้ปลอดภัยห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี เพ็ญทัต สลักทอง พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันก่อน

ช่วยผู้ประสบภัย...ฐิติกร หรือ TK โดยผู้แทนสาขานครราชสีมา สาขาชัยภูมิ สาขาลำนารายณ์ และสาขาเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ พร้อมสิ่งของอุปโภคบริโภค แก่ผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนเบื้องต้น จากเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่เขตอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา อำเภอเมืองและอำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี อำเภอศรีเทพ อำเภอวิเชียรบุรี และอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์