ปชป.กินรอบวง …*…

จบศึกเกาเหลา “พปชร.-ปชป.” กรณี “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โยก 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไปให้ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ กำกับดูแลแทน จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ โดยนายกฯยกเลิกคำสั่งแล้ว คืน 4 กรมให้ “จุรินทร์” ไปคุมเหมือนเดิม ซึ่งเป็นการเพิ่มอำนาจในมือให้กับ เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ที่ได้ดูแลงานเดิมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า …*…

ก็ตามหลักการแล้ว มันก็ต้องเป็นแบบนี้นั่นแหละ แต่จะไปขอแลกหน่วยงานในกระทรวงอื่น มาคืนในอนาคตหรือไม่ อันนี้ก็ต้องไปว่ากัน แต่งานนี้ “ลูกมาเข้าเท้า” ปชป.แบบเต็มๆ ไม่หวดก็ไม่ได้ ส่วน “บิ๊กตู่” ก็ได้แสดงความจริงใจที่จะเคลียร์ปัญหาภายใน ส่วนเรื่องที่เพื่อนจะโวยวาย ก็เป็นสิ่งที่ห้ามไม่ได้…*...

สายตรงนายกฯมาแล้ว แม่นเป๊ะ อย่างกับจับวาง “บารอน” บอกลายแทงเอาไว้ ในสังคมสยามรัฐฉบับวันที่ 29 กันยายนให้จับตาอีกก้าวถอยที่สำคัญ ของ “พี่ใหญ่” คือ คำสั่งใหม่ล่าสุด แต่งตั้งให้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษาน้องเล็กอดีตผู้พิพากษา อดีตรัฐมนตรียุติธรรม เป็นนักการเมืองน้ำดี เป็นที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ และ รับสมัครเป็นสมาชิกพรรคในต้นเดือนหน้าที่นี่ บารอน ทำตัวเป็นอะแซหวุ่นกี้ จับตาดูนักการเมืองน้ำดีท่านนี้ให้ดีรับประกันซ่อมฟรี ไปไกลกว่านี้แน่นอน” …*…

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา “บิ๊กป้อม” ก็จรดปากกา เซ็นคำสั่งแต่งตั้ง “พีระพันธุ์” เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเรียบร้อยแล้ว โดย “พีระพันธุ์” สมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร.ตั้งแต่เมื่อวันที่4ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวบอกว่า ที่เพิ่งมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ไม่มีอะไรซับซ้อน เนื่องจากก่อนหน้านี้ติดภารกิจหลายอย่าง และได้พูดคุยกับ “บิ๊กป้อม” นานแล้ว ว่าท่านอยากให้มาช่วยงานพรรค…*…

และก็ตามมาด้วยข่าวที่ “บิ๊กป้อม” ออกมายอมรับเองว่า เป็นคนเสนอชื่อ “บิ๊กตู่” เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ ก็เพื่อการันตีว่า จะไม่มีชื่อของ “บิ๊กตู่” ไปอยู่กับพรรคการเมืองใหม่…*…

ส่วนควันหลง 6 ตุลา นอกจากกิจกรรมรำลึกถึงวีรชน และทบทวนบทเรียนในอดีตในวาระครบรอบ 45 ปี พร้อมเรียกร้องให้ชำระสะสางถึงศาลโลก แต่ 6 ตุลา 64 ก็ฝากบาดแผลเอาไว้ ชุดเคลื่อนที่เร็วควบคุมฝูงชน (คฝ.)เข้าปฏิบัติหน้าที่ บริเวณถนนจตุรทิศ ด้านหลังแฟลตดินแดง 1 ถูกยิงที่ศรีษะได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่ว่าจะเป็นฝีมือของฝ่ายใด ไม่ควรมีใครต้องตกเป็นเหยื่อความรุนแรง …*…

อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและรักษาการ กก.ผอ.สายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จัดกิจกรรม 32ND Anniversary Delights & Surprises เที่ยวทิพย์ เที่ยวไม่ได้แต่ใจอยากช้อป ในโอกาสครบรอบ 32 ปี คิง เพาเวอร์ รายการส่งเสริมการขายที่คุ้มค่าที่สุดแห่งปีด้วยโปรแกรมช้อปผ่าน Cash Card รับความคุ้มค่าเพิ่มสูงสุด 25,000 บาท ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ พัทยา และภูเก็ต ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. และพิเศษมากขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 ต.ค. สมาชิกคิง เพาเวอร์ รับส่วนลดเพิ่ม On Top สูงสุด 10% พร้อมรับความคุ้มค่า บริการพิเศษ King Power Personal Shopper และกิจกรรมบันเทิง ผ่านFacebook King Power Official ตั้งแต่ 12.00 น. เป็นต้นไป ...*...

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของชาวไทยเชื้อสายจีน เชิญชวนผู้ถือศีลกินเจและคนรักสุขภาพร่วมอิ่มบุญพร้อมรับความสุขใจ ด้วยเมนูอาหารเจคุณภาพราคาประหยัดรสชาติอร่อยในงานเทศกาลเจใจกลางเมือง MBK J To Go ระหว่างวันที่ 9-14 ต.ค.ที่ชั้น G โซน A ภายในงานพบกับกิจกรรมการให้บริการอาหารเจฟรีแก่ประชาชนทั่วไป จำนวน 900 กล่อง/วัน โดยจะให้บริการวันที่ 9-11 ต.ค. ...*...

จากไปอย่างสงบ คุณแม่ฉลวย สุวรรณภานนท์ มารดาวัย 98 ปีของ นายเสรี สุวรรณภานนท์ วุฒิสมาชิกคนดัง สวดพระอภิธรรม ที่ศาลา 16 วัดพระศรีฯ(บางเขน) เวลา 18.00น. ถึงวันเสาร์ที่ 9 นี้ และ พิธีพระราชทานเพลง วันอาทิตย์ที่ 10 นี้ เวลา 17.00 น.

ตรวจเยี่ยม...อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี/รมว.สาธารณสุข ตรวจเยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 จำนวน 1 ล้านคน เนื่องในวันมหิดล เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร์ อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย โดยมี รุจิเรศ นีรปัทมะ นพ.ม.ล.สมชาย จักรพันธุ์ นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ โสภณ เมฆทน นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต และ นพ.พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ ร่วมงาน ที่เวสต์เกต ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

ให้กำลังใจ...พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและนักเรียนในการฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 โรงเรียนประชานิเวศน์ เขตจตุจักร โดยมี สกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. ขจิต ชัชวานิชย์ ปลัด กทม. วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดฯ กทม. เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา ผอ.สำนักอนามัย ผอ.สำนักการแพทย์ ผอ.เขตจตุจักร หน.ฝ่ายการศึกษา ข้าราชการ และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

สู้ภัยโควิด...กองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบชุดจัดทำห้องความดันลบแบบติดตั้งถาวร จำนวน 8 ชุด และห้องความดันลบแบบเคลื่อนย้ายได้ จำนวน 3 ห้อง ให้โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โดยมี สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหารฯ ร่วมส่งมอบให้กับ ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์และลดการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ที่สำนักงานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ฟื้นฟูระบบนิเวศน์...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. ขจิต ชัชวานิชย์ ปลัด กทม. ธรณ์เทพ ชัยธนกวิน คณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ และกรรมการมูลนิธิปลูกป่าตามศาสตร์พระราชา ลงพื้นที่ปลูกต้นลำพูและต้นโกงกาง บริเวณเกาะลำพูและสวนบวรประชานันท์ เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศน์ โดยมี พงษ์จักรินทร์ ถาวรพงษ์ ผอ.เขตบางขุนเทียน มานะชัย กฤตอำไพ สำนักการระบายน้ำ และกลุ่มรักษ์กรุงเทพ ให้การต้อนรับ และร่วมกิจกรรม เมื่อวันก่อน

เปิดงาน...ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) เปิดโครงการ SET Social Impact Gym 2021 ภายใต้แนวคิด “SE Empowerment Program” เพิ่มศักยภาพธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise: SE) สู่ความยั่งยืน ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยมี นพเก้า สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ และ ไตรสรณ์ วรญาณโกศล นายกสมาคม maiA เปิดงาน เมื่อวันก่อน

มอบรางวัล...ชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม มอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดออกแบบลายผ้าไทยสู่สากล เพื่อการต่อยอดและพัฒนา ภายใต้โครงการพัฒนามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมผ้าไทยสู่สากล ประจำปี 2564 เพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผ้าทอพื้นถิ่นของไทย และนักออกแบบลายผ้ารุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิดจากหนังสือแนวโน้มและทิศทางผ้าไทยและการออกแบบเครื่องแต่งกายด้วยผ้าไทย นำเสนอการสร้างสรรค์ลายผ้าไทย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด และต่อยอดภูมิปัญญาสู่ความยั่งยืนสืบไป

เพื่อประชาชน...นิยม สองแก้ว อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน แถลงนโยบายและแนวทางปฏิบัติราชการ ของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ภายใต้กรอบแนวคิด คนสำราญ งานสัมฤทธิ์ผล ประชาชนพึงพอใจ พร้อมขับเคลื่อนการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงแรงงานโดยมี โสภา เกียรตินิรชา วรรณรัตน์ ศรีสุขใส สมพงษ์ คล้อยแคล้ว เจริญพิศ เอกอุรุ วัชรี มากหวาน และ เกริกไกร นาสมยนต์ ร่วมงาน ที่กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

ชื่นใจ...ศุภกิจ จิตร์เพิ่มพูลผล รก.ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กรและความรับผิดชอบต่อสังคม นำทีม TIP Smart Assist ทิพยประกันภัย มอบน้ำดื่มทิพย จำนวน 5,000 ขวด เพื่อนำไปบริการประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 รวมถึงแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยมี นพ.ทินกร ชื่นชม ผอ.โรงพยาบาลสามพราน และ พัชรี เกษรบุญนาค รอง ผอ.โรงพยาบาลสามพราน รับมอบ ที่โรงพยาบาลสามพราน (วัดไร่ขิง)

สาขาแรก...ร็อคกิงคิดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล นำโดย ปริญญ์ เสริมพงศ์ และ สมพร มูลสาร เปิด Rocking Kids Store ศูนย์การค้าเมกาบางนาสาขาแรก แกะกล่องผลิตภัณฑ์ใหม่รถเข็นเด็กสุดยอดนวัตกรรมดีไซน์ QTUS OWL สัญชาติเยอรมันนี โดยมี มล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์ พร้อมลูกสาว ภัทรวดี ปิ่นทอง และ ภัทราริน ปัญญานุต พร้อมลูกชาย ร่วมงาน ที่ Mega Kids Zone ศูนย์การค้าเมกาบางนา เมื่อวันก่อน

แสดงความยินดี...วิศาล สิปิยารักษ์ รอง กก.ผอ.สายบริหารพื้นที่เช่าและผู้เช่าสัมพันธ์/ รอง กก.ผอ.สายการตลาด เอ็ม บี เคมอบกระเช้าดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีแก่บรรดาร้านค้าแบรนด์ชั้นนำในโอกาสเปิดร้านใหม่ ที่ชั้น 3 โซน A ได้แก่ Adidas & Puma Outlet Store, FPO (FACTORY PREMIUM OUTLETS), GQ, Cherilon, PIERRE CARDIN, Alain Delon, John Langford, Jaguar, BODY GLOVE, JBUYNOW โดยมี เจ้าของร้านและตัวแทนรับมอบ เมื่อวันก่อน