หลังจากทำอาชีพช่างเสริมสวยมากว่า 20 ปี ของ “พนิดา มังคละ” ช่วงเสริมสวยชาวชลบุรี ทำให้เริ่มถึงจุดอิ่มตัวกับอาชีพนี้ ที่นอกจากต้องทำงานหนักแล้วยังเสี่ยงกับอันตรายของสารเคมีในน้ำยาต่างๆ ที่ใช้ในการทำผม และยังมีการแข่งขันที่สูงขึ้นหันไปทางไหนก็มีร้านทำผม แต่ในเวลานั้นเธอยังต้องทำอาชีพนี้ต่อเพราะยังไม่มีหนทางอื่น กระทั่งพบกับลูกค้าที่มาเปลี่ยนแปลงชีวิตเธออย่างสิ้นเชิง โดยการเปิด “ร้านเนื้อหมูตู้เย็นชุมชน CP Pork Shop” โดยจุดเริ่มต้นครั้งนี้ เกิดจาก พนิดา ได้พูดคุยกับพนักงานของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์ อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ซึ่งมาเป็นลูกค้าที่ร้านเสริมสวย และได้รับข่าวสารว่าจะมีการเปิดงานคาราวานสินค้าที่ชลบุรี ใกล้ๆ กับร้านทำผมของเธอ จึงก็ชวนให้ไปเที่ยวชมงาน ตอนแรกแค่เพียงจะไปเลือกซื้อสินค้าราคาประหยัดที่นำมาจำหน่ายเท่านั้น แต่เมื่อได้พบกับโครงการเนื้อหมูตู้เย็นชุมชนที่ ซีพีเอฟ นำมาเปิดเพื่อเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมเป็นเถ้าแก่เล็ก ที่เป็นจุดเชื่อมต่อเนื้อหมูปลอดภัยสู่ประชาชนในชุมชน จึงเกิดความสนใจ และตัดสินใจปิดร้านทำผม 1 อาทิตย์ เพื่อมาเรียนรู้งานด้านการขายเนื้อหมูตู้เย็นชุมชน และกลายเป็นคำตอบว่า คือ อาชีพที่กำลังมองหา จึงไม่รีรอที่จะเริ่มต้นการเป็นเถ้าแก่เล็กในทันที โดยมีทีมงานซีพีเอฟ ช่วยหาทำเล เป็นห้องเช่า 1 คูหา ในชุมชนหนองยายบู่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่กลายเป็นที่ตั้งของร้านเนื้อหมูตู้เย็นชุมชน CP Pork Shop ขนาดกลาง (ไซส์ M) สำหรับวางตู้เย็นแช่เนื้อหมู 3 ตู้ และปรับร่นเป็นห้องติดแอร์เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า ก่อนจะเปิดร้าน พนิดา เริ่มหาลูกค้าก่อนเป็นอันดับแรก ใช้เวลาระหว่างทำร้านหนึ่งเดือนครึ่งในการแจกโบว์ชัวโปรโมทร้าน พร้อมหาออเดอร์ล่วงหน้า ทั้งจากร้านอาหารตามสั่งและเขียงหมูในตลาด ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี เพราะเนื้อหมูของซีพี เป็นที่รู้จักอยู่แล้วในแง่ของความสะอาด และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และยังมีการจัดโปรโมชั่นซื้อตั้งแต่ 1 กิโลกรัมขึ้นไปจัดส่งให้ฟรี เมื่อเปิดร้านวันแรกสามารถขายได้ตามเป้าหมายและลูกค้าก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะชุมชนใกล้เคียง ซึ่งมีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ลูกค้าเป็นกลุ่มแม่บ้านชาวญี่ปุ่นที่มั่นใจในตัวสินค้า และประทับใจกับความสะอาดและมาตรฐานของร้าน ทำให้มียอดจำหน่ายเนื้อหมูประมาณวันละ 4 ตัว “รู้สึกพอใจกับอาชีพนี้ และการตัดสินใจเลิกอาชีพช่างเสริมสวยมาเป็นเถ้าแก่เล็กขายหมูเป็นการเลือกที่ถูกต้อง ทำให้แม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเราสามารถมีรายได้เพื่อส่งลูกเรียนปริญญาตรีอย่างสบายๆ รายได้ไม่ขัดสนเหมือนแต่ก่อน คุณภาพชีวิตดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าอาชีพนี้ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้จริงๆ” ทั้งนี้ ร้านเนื้อหมูตู้เย็นชุมชน ช่วยสร้างประโยชน์ ให้กับ พนิดา แล้ว ยังถือว่าสร้างประโยชน์ให้กับชาวชุมชน จากการที่เป็นจิ๊กซอว์เชื่อมต่ออาหารปลอดภัยจากซีพีเอฟ ที่เป็นผู้ผลิต ผ่านร้านเนื้อหมูตู้เย็นชุมชน สู่มือผู้บริโภคโดยตรง จนกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้า และสร้างความภูมิใจที่ได้ร่วมโครงการยกระดับความปลอดภัยในอาหารตามมาตรฐานปศุสัตว์ OK ของกรมปศุสัตว์ ซึ่งจะมีการเฝ้าระวังทั้งเรื่องยาปฏิชีวนะ เนื้อหมูปลอดสารเร่งเนื้อแดง ไม่มีฮอร์โมนเร่งโต และตรวจสอบจุลินทรีย์ที่จุดจำหน่ายเป็นประจำ ช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า ได้รับอาหารที่มีคุณภาพมาตรฐาน สด สะอาด ปลอดภัย ปลอดสาร สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดกระบวนการผลิต ปัจจุบัน พนิดา จึงได้รับคัดเลือก เข้ารับมอบใบรับรองปศุสัตว์ OK และตราสัญลักษณ์ เพื่อเป็นเครื่องหมายการันตีความปลอดภัยให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี