สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ …*…

“ทุกข์ของประชาชน คือทุกข์ของแผ่นดิน” จากข้อมูลของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ระบุว่าถึงวันนี้ยังมีชาวบ้านหลายๆ พื้นที่ใน 18 จังหวัดที่ยังต้องเผชิญกับปัญหาน้ำท่วมประกอบด้วย สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา อุบลราชธานี นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี …*…

ที่น่าเป็นห่วงคือมีการคาดการณ์ว่าในอีก 1-2 สัปดาห์นี้ ประเทศไทยมีโอกาสเจอพายุอีก 2 ลูกที่จะเข้ามาทางอีสานเหนือ ขณะที่มีเสียงสะท้อนจากประชาชนผ่านกรุงเทพโพลล์ว่า ไม่สู้จะเชื่อมั่นกับฝีมือการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลเท่าไหร่นัก …*…

จึงเป็นบทพิสูจน์อีกครั้งของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องขันน็อตบัญชาการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ทุ่มเทปฏิบัติงานกอบกู้ศรัทธากลับคืนมาให้ได้ หากทำได้สำเร็จ ก็แน่นอนว่าจะได้รับอานิสงส์ส่งผลบวกไปถึงการเลือกตั้งครั้งหน้าที่ค่อนข้างขัดเจนแล้วว่าพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯอีกครั้ง …*…

แม้จะมีถ้อยแถลงจากนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีว่าไม่ใช่เพราะกลัวว่าพรรคประชาธิปัตย์จะถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ถึงได้เซ็นยกเลิกคำสั่งมอบหมายให้พลเอกประวิทย์ วงศ์สุวรรณ รองนายกฯเข้ามาดูแล กรมพัฒนาที่ดิน กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ที่เคยอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบชองร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยเกษตร กระทั่งประชาธิปัตย์ออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง เพราะกระทรวงเกษตรฯ นอกจากจะมีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาฯพรรคประชาธิปัตย์ เป็นรัฐมนตรีว่าการแล้ว ยังอยู่ภายใต้การกำกับของรองนายกฯที่ชื่อนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีกด้วย …*…

“ได้มีการหารือกันในรายละเอียดแล้วถึงการบริหารงานภายในกระทรวงเกษตรฯ โดยเป็นการเห็นชอบร่วมกันระหว่างพลเอกประวิตร รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายจุรินทร์ รองนายกฯและรัฐมนตรีพาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายเฉลิมชัย รัฐมนตรีเกษตรฯในฐานะเลขาฯพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้การบริหารงานในกระทรวงเกษตรฯเป็นไปด้วยความเรียบร้อย”ถ้อยแถลงจากโฆษกประจำสำนักนายกฯ …*…

กระนั้น บรรดาคอการเมืองต่างก็มองว่า งานนี้นอกจากเป็นการยอมถอยของพลเอกประยุทธ์ และพลเอกประวิทย์แล้ว ยังเป็นการส่งสัญญาณด้วยว่า รัฐบาลนี้น่าจะยังอยู่อีกนาน ไม่น่าจะมีการยุบสภาในเร็ววันนี้ตามที่มีบางฝ่ายปล่อยข่าวมาตลอด …*…

ส่วนเรื่องการปรับ ครม.นั้น “เจ้าพระยา”ได้ยินมาว่า “มีแน่” แต่อย่างเร็วสุด ก็คงเป็นช่วงเดือนหน้า และทุกอย่างยังอยู่ในการคอนโทรลของ “ลุงตู่-ลุงป้อม” เหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง …*..

ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) ชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเพื่อทำนุบำรุงพระอาราม วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จังหวัดสุพรรณบุรี รวมทั้งส่งมอบเงินบริจาคต่อให้กับองค์กรสาธารณกุศลรวมกว่า 130 องค์กร ภายใต้เว็บไซต์ “ปันบุญ” ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมทำบุญ ได้ที่กล่องรับบริจาคที่สาขาของธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ ...*...

ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัว “Hackathon: Finding the Best Enabler” เฟ้นหาสุดยอด นวัตกรรม โซลูชั่น สู่การปลดล็อคธุรกิจ SMEs ยุคใหม่ พร้อม กล่าว Special speech ในหัวข้อ “New Solution กับการปลดล็อค SMEs ไทย สู่ธุรกิจ” วันที่ 7 ต.ค. เวลา 09.30 น. ผ่านทางระบบออนไลน์ ได้ที่ https://bit.ly/3osUjO9

รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ...ศ.พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ร่วมแสดงความยินดี พร้อมมอบรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ด้านองค์กรนวัตกรรม ประเภทองค์กรขนาดใหญ่ แก่กลุ่มทรู โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ในฐานะองค์กรที่มีการบริหารจัดการ นำองค์ความรู้ เทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์ ตั้งแต่ระดับยุทธศาสตร์ กระบวนการ ไปจนถึงระดับโครงสร้างมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างคุณค่าทั้งเชิงพาณิชย์ และการเติบโตอย่างยั่งยืนขององค์กร

ตรวจเยี่ยม...เตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย ตรวจเยี่ยมหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 (ซิโนฟาร์ม) ที่ได้รับการสนับสนุนจากสภากาชาดจีน แก่ประชากรข้ามชาติ โดยมี คณะผู้บริหารสภากาชาดไทย สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ และเครือข่ายองค์กรด้านประชากรข้ามชาติ ร่วมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากร ทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัคร ที่สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย

ขอบคุณ...คณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจในเครือ เอ็ม บี เค นำโดย จรูญรัตน์ สาลี ศตกมล วรกุล มงคล กิจวัตร์ และ อิสรีย์ อภิสรากุลโรจน์ ร่วมแสดงความขอบคุณแก่ ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ในโอกาสครบวาระการดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี mujศาลากลางจังหวัดปทุมธานี เมื่อวันก่อน

นิทรรศการออนไลน์...กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ดร.ดนุช ตันเทอดทิตย์ รศ.พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ และ วนิดา บุญนาคค้า ร่วมเปิดงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2564 หรือ TechnoMart 2021 ผ่านรูปแบบนิทรรศการออนไลน์เสมือนจริง (Virtual Exhibition) ภายใต้แนวคิด STI for New Normal เมื่อวันก่อน

ครัวปันอิ่ม...พระครูวิบูลอนุกิจ เจ้าอาวาสวัดใหม่อมตรส ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วย ผอ.พระนคร พ.อ.ธนิต พฤกษ์พนาเวศ ผู้แทนกองทัพบก และ พรรณินี นันทพานิช รอง กก.ผจก.อาวุโส ด้านสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ ซีพีเอฟ มอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมรับประทานและหน้ากากอนามัย ภายใต้โครงการ ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในพื้นที่เขตพระนคร รวม 20 ชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนช่วงสถานการณ์โควิด-19 โดยมี ณัฐวุฒิ อังคาวุธ ประธานชุมชนวัดใหม่อมตรส เป็นตัวแทนรับมอบ ที่วัดใหม่อมตรส เขตพระนคร

รับมอบเครื่องช่วยหายใจ...ศ.เกียรติคุณ นพ.ธีรชัย ฉันทโรจน์ศิริ ผอ.โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ พร้อมด้วย รศ.นพ.บุญรัตน์ เอื้อสุดกิจ รับมอบเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์ทางการแพทย์ จาก เอ.เจ.พลาสท์ เพื่อนำไปใช้ช่วยเหลือและรักษาผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...ครอบครัว มงคลสุธี นำโดย สุพันธุ์ สุธิดา และ จุติพันธุ์ มงคลสุธี นำเงินบริจาคงานบำเพ็ญกุศล คุณแม่สุชาดา มงคลสุธี พร้อมเงินบริจาคสมทบของครอบครัว จำนวน 8 ล้านบาท มอบให้แก่มูลนิธิรามาธิบดี โดยมี ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันก่อน

แฮปปี้เบิร์ธเดย์...กลุ่มเพื่อน Wวปอ.49 ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดแก่ ศ.พิเศษ ดร.กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ พล.ต.ท.วรศักดิ์ นพสิทธิพร และ สมศักดิ์ โชติรัตนะศิริ โดยมี สุพัตรา จิราธิวัฒน์ ประเสริฐ วรปัญญา โอฬาร อุยะบูล ณรงค์ กลั่นวารินทร์ วัลลภ รุ่งกิจวรเสถียร และ ประมินทร์ พันทวีศักดิ์ ร่วมอวยพร ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

แห่งแรกในไทย...สตีเว่น หวัง รองประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย เป็นประธานเปิดพื้นที่แสดงนวัตกรรมและสุดยอดเทคโนโลยียนตรกรรม GWM Experience Center แห่งแรกของประเทศไทย ที่ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่สำหรับสร้างประสบการณ์แห่งใหม่จากเกรท วอลล์ มอเตอร์ โดยมี ณรงค์ สีตลายน แคโรไลน์ เมอร์ฟี่ย์ และ สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

น้ำเอยน้ำใจ...ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมบริจาคน้ำดื่ม จำนวน 3,600 ขวด ให้กับกลุ่มผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้ประสบภัยที่ต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของภาครัฐ โดยมี การส่งมอบน้ำดื่มให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นผู้ดูแลและช่วยแจกจ่ายต่อไปและกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในนโยบายของบริษัทเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และส่งต่อน้ำใจให้กับสังคม เมื่อวันก่อน