โยนหินปรับครม.แซะโควต้ากลาง ...*....

ข่าวที่ออกมาดูชื่อรัฐมนตรีก็รู้ได้ว่า ไม่ได้ออกมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะล้วนแต่เป็นเก้าอี้ที่เป็นโควตากลาง ที่อยู่ในอำนาจของนายกรัฐมนตรี ทั้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ...*...

โดยเฉพาะเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน สุพัฒน์พงษ์ พันธุ์มีเชาว์ ยิ่งเป็นไปไม่ได้ อย่างที่ ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอสบอกนั่นแหละ …*…

เพราะตอนนี้ นายกฯ ต้องการให้สถานการณ์นิ่งเท่าที่จะทำได้ เรื่องอะไร จะเอาเรื่องปรับครม.มา “กวนน้ำให้ขุ่น” ทำไม ที่สำคัญ นายกฯก็จะไม่เหลือไพ่อะไรในมือ ไว้ต่อรองให้ผ่าน พ.ร.ก.กู้เงิน ที่จะต้องชงเข้าสภาฯ …*…

แต่ถ้าจะมี ก็เป็นการเติมเต็มครม.เข้ามา 2 เก้าอี้ที่ปรับพ้นออกไปก่อนหน้านี้ เพื่อรองรับการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยวาง “ปลัดฉิ่ง” ฉัตรชัย พรหมเลิศ ไว้ที่รมช.มหาดไทย และ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค มาเป็นรองนายกฯ แค่นั้น …*…

และที่สำคัญ งานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยของ “ปลัดฉิ่ง” ก็จะเป็นการแบ่งเบาจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ของ “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา เป็นการเข้ามาเพิ่มเติม แต่ไม่ได้เบียดเก้าอี้รมช.มหาดไทย จากพรรคประชาธิปัตย์ เพราะหากทำหยั่งงั้น คงมองหน้ากันไม่ติดแน่ …*...

ส่วนเรื่องยุบสภาและเลือกตั้งใหม่ตอนนี้ คงต้องปิดประตูไปก่อน รอหลังตุลาคม 2565 ค่อยว่ากันอีกที ยิ่งไปดูข้อกฎหมาย ที่กกต.กระตุ้นให้พรรคการเมือง ปฏิบัติตาม เรื่องสาขาพรรคแล้ว ไม่เช่นนั้นก็ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งในเขตนั้นๆไม่ได้ ดูอาการแล้วหืดขึ้นคอ เพราะในข้อกฎหมายกำหนดว่า พรรคการเมืองต้องมีสาขาพรรคอยู่ในเขตเลือกตั้ง และต้องมีสมาชิกพรรคการเมืองที่มีภูมิลำเนาในเขตเลือกตั้งตั้งแต่ 500 คนขึ้นไป ...*...

ส่วนญี่ปุ่นได้นายกรัฐมนตรี คนใหม่คือ ฟุมิโอะ คิชิดะ หัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย หรือ แอลดีพี ก็ขึ้นดำรงตำแหน่ง แทนโยชิฮิเดะ ซึงะ ที่ขอลาออกจากตำแหน่งไป ข่าวว่า นายกฯคนใหม่เตรียมยุบสภาฯและจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ ...*...

กลับมาให้แฟนคลับได้มีโอกาสเก็บสะสมคอลเลกชันสุดพิเศษจากผลงานของศิลปินระดับโลกอีกครั้ง! มูลนิธิรามาธิบดีฯ ร่วมกับ ดร. ดอยธิเบศร์ ดัชนี นำผลงานของปรมาจารย์แห่งวงการศิลปะ ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ มาสร้างสรรค์เป็นของที่ระลึกการกุศลคอลเลกชันพิเศษ RAMA X THAWAN ภายใต้โครงการ “สืบศิลป์สร้างสรรค์แบ่งปันน้ำใจ” โดยรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดมอบให้แก่คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ และจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นเจ้าของสินค้าของที่ระลึกการกุศลคอลเลกชันพิเศษ RAMA X THAWAN วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่จุดจำหน่าย ของที่ระลึกของมูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน www.ramafoundation.or.th ...*...

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ชวนนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยไทย ร่วมรับฟังงานวิจัยและระดมสมองกับกลุ่มนักวิจัยทั่วโลก ในการประชุมวิชาการนานาชาติวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางฐานเทคโนโลยี ครั้งที่ 47 “Sciences for SDGs: Challenges and Solutions” ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค. ...*...

น้ำผลไม้แบรนด์ดังอันดับหนึ่งจากแคลิฟอร์เนีย Jamba Juice (แจมบาร์ จูซ) ชวนคุณมาอัพความสดชื่นด้วย “สตรอว์เบอร์รี่ เซิร์ฟไรเดอร์” จากผลไม้แท้ 100% ที่ผสานรสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่ เลม่อน และมะนาว จนได้เมนูใหม่ที่อร่อยลงตัวไม่เหมือนใคร อุดมไปด้วยวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณ และมีไฟเบอร์สูง ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย พิเศษ เมื่อเพิ่มเงินเพียง 50 บาท รับเครื่องดื่มอีก 1 แก้ว (เฉพาะรสชาติที่ร่วมรายการ) ไปเลยทันที!! ตั้งแต่วันนี้ -29 ธ.ค. ที่ร้านแจมบาร์ จูซ ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออกพร้อมด้วย เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ เฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายเงิน เพื่อสมทบทุนมูลนิธิทุนการศึกษาพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ม.ท.ศ)

ลงนาม...ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน นำโดย ดร.อัมพร พินะสา ร่วมกับ มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ นำโดย ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน ภายใต้โครงการ อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ เป็นระยะเวลา 6 ปี เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2563-2568 โดยโครงการในระยะที่ 3 นี้ มูลนิธิฯ มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมในโครงการรวมมูลค่า 130 ล้านบาท

ป้องกันโควิด...เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนสังกัด กทม.เพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้พื้นที่เป็นจุดฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนชั้น ม.4-6 เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของนักเรียน โดยมี ผู้แทนสำนักอนามัย ผู้แทนเขตจตุจักร ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา กทม.ให้การต้อนรับ ที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร เมื่อวันก่อน

มอบชุดตรวจโควิด...วชิระ โฆษิตวัฒนะกุล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี จุติพร ทัพเจริญ ประธานผู้พิพากษาสมทบฯ และ ชนากานต์ วิริยะเกียรติ ผอ.ศาลเยาวชนฯ เป็นตัวแทนรับมอบชุดตรวจคัดกรองการติดเชื้อ SARS-COV2 จำนวน200 ชุด จาก อัศวิน วิชญชาการ ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ที่ศาลเยาวชนปทุมธานี เมื่อวันก่อน

เผยกลยุทธ์...ไทยเบฟเวอเรจ นำโดย ฐาปน สิริวัฒนภักดี ประภากร ทองเทพไพโรจน์ เลสเตอร์ ตัน โฆษิต สุขสิงห์ นงนุช บูรณะเศรษฐกุล และ ดร.เอกพล ณ สงขลา แถลงข่าวทิศทางธุรกิจประจำปี 2564 พร้อมเผยกลยุทธ์การปรับแผนทางธุรกิจเพื่อเผชิญกับทุกโอกาสและความท้าทายเพื่อที่จะก้าวแกร่งขึ้นกว่าเดิม Stronger Together Towards 2025 เพื่อก้าวข้ามวิกฤติโควิด-19 ที่ CW TOWER เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ ธิรินทร์ ณ ถลาง ที่ปรึกษาผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มอบเงิน 5 แสนบาท แก่ นพ.ฆนัท ครุธกูล นายกสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ เพื่อสมทบทุนสำหรับการจัดทำถุงยังชีพเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบอุทกภัยในหลายๆพื้นที่ทั่วประเทศไทย เมื่อวันก่อน

เลี้ยงยินดี...สุพัฒน์ ศรีมงคล นายกสมาคมศิษย์เก่ามัธยมหนองแขม จัดเลี้ยงแสดงความยินดีให้กับ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ในโอกาสได้รับโปรดเกล้าให้ดำรงตำแหน่ง ผบช.ตำรวจภูธร ภาค 3 และ รศ.ดร.มาเรียม นิลพันธุ์ คณบดีดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2564 ในฐานะศิษย์เก่า โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม โดยมี รศ.ดร.บังอร เบญจาธิกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ร่วมงาน ที่ห้องอาหารสวดพุด พุทธมณฑลสาย 4 เมื่อวันก่อน

ไม่ทิ้งกัน...สาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดร.สุธี โมกขะเวส กก.ผจก. เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับ มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม โดย พิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และ พนักงานร่วมจัดถุงยังชีพ จำนวน 2,000 ชุด เพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ ตอกย้ำนโยบายการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับความรับผิดชอบในด้านการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสังคม และ ด้านธรรมาภิบาล ที่เมืองไทยประกันชีวิต สำนักงานใหญ่

ต้อนรับ...ศตกมล วรกุล ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร เอ็ม บี เค ให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่จากกรมอนามัย และ สำนักงานเขตปทุมวัน ในโอกาสลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ของผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ ภายในศูนย์การค้า ด้วยหลักการ COVID-Free Setting และ Universal Prevention และการประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop Covid Plus พร้อมให้คำแนะนำทางด้านสาธารณสุขแก่ร้านค้า

ห่วงใยไม่ห่าง...ซีพีแรม ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ Thai PBS มอบอาหารพร้อมรับประทาน และเบเกอรี่ให้กับประชาชนย่านรามอินทราที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยจัดทีมลงพื้นที่ส่งมอบอาหารอุ่นร้อนพร้อมทาน และเบเกอรี่ เลอแปง ให้กับชาวบ้านย่านรามอินทรา 8 เขตบางเขน กรุงเทพฯ และชุมชนโดยรอบ ภายใต้แนวคิดซีพีแรม เคียงข้างคนไทย ห่วงใยไม่ห่าง ที่ชุมชนย่านรามอินทรา เมื่อวันก่อน