หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบสอง เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

กลายเป็นความหวั่นไหว ไปทั่วทุกพรรค เมื่อกระแส “เลือกตั้ง” สะพัดไม่หยุดหย่อน ถึงขนาดที่ “หัวหน้ารัฐบาล” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ออกมาย้ำอยู่หลายครั้งว่า จะเป็นรัฐบาลที่อยู่ “ครบเทอม” ไม่มีเรื่องยุบสภาฯอยู่ในสมอง แต่เชื่อเถอะว่า นาทีนี้ ทุกพรรค ทุกขั้วการเมือง ไม่มีใครวางใจใคร ...*...

แม้จะบอกว่าช่วงนี้ปิดสมัยประชุมสภาฯ บวกกับหลายสิบจังหวัด กำลังประสบภัยน้ำท่วมส.ส. แทบทุกพรรคจึงต้องลงพื้นที่ไปช่วยประชาชน ก็ตาม แต่ลึกๆแล้ว มีใครบ้างที่จะไม่หวั่นไหว ส.ส.และว่าที่ผู้สมัครแต่ละคน แต่ละพรรค ต้อง “เกาะติดพื้นที่” กันอย่างต่อเนื่อง ...*...

การเลือกตั้งครั้งหน้า แม้จะมี “กูรูการเมือง” พากันวิเคราะห์ ฟันธงว่า ด้วยกติกาใหม่ เลือกตั้ง “บัตร 2ใบ” จะทำให้ “พรรคเพื่อไทย” กลายเป็น “แกนนำตั้งรัฐบาล” ทำให้คนชื่อ "ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ยิ้มได้มากกว่าใครเพื่อนก็ตาม กระนั้นใช่ว่าพรรคการเมืองอื่นๆ จะหยุดอยู่กับที่ รอวันพ่ายแพ้ในสนามเลือกตั้งกันเสียที่ไหน...*...

อย่าลืมว่า “ปัจจัย” หลายอย่าง ที่จะประกอบกันเป็น “ตัวชี้ขาด” ชัยชนะในแต่ละเขต ไม่ว่าจะเป็น “กระแส” ของ “พรรค” รวมทั้ง “ความนิยม” ของตัวส.ส.และตัวผู้สมัครในแต่ละเขตเอง ที่สำคัญอย่าลืมว่า “นโยบาย” ที่จะแต่ละพรรคจะชูขึ้นมาเป็น “จุดขาย” สร้าง “จุดแข็ง” ในสนามเลือกตั้ง ในแต่ละพื้นที่ แต่ละภูมิภาคล้วนแล้วแต่ มีความสำคัญทั้งสิ้น ...*...

ดังนั้นจึงไม่ได้หมายความว่า เมื่อได้กติกาใหม่ ใช้รูปแบบการเลือกตั้ง “บัตร2ใบ” แล้วแม้แต่พรรคใหญ่ อย่าง “เพื่อไทย” เองจะนอนตีพุง รอลุ้นว่าจะได้เป็นพรรคอันดับหนึ่ง กวาดที่นั่งส.ส.เข้าสภาฯ รอเป็น “รัฐบาล” เท่านั้น แต่ในทางตรงกันข้าม ทุกพรรค ต่างต้องทำงานการเมือง เกาะพื้นที่กันอย่างหนัก เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ อย่าลืมว่าในความเป็นจริงแล้วนอกจาก “กระแส” แล้วยังมี “กระสุน” เป็นตัวชี้ขาดในยกสุดท้าย รออยู่ ! ...*...

นอกจากจะต้องเงี่ยหูรอฟัง ว่า “ บิ๊กตู่” พล. อ.ประยุทธ์ จะตัดสินใจยุบสภาฯ แล้วเลือกตั้งใหม่กันเมื่อใดแล้ว ล่าสุด ข่าวล่ามาเร็วยังปรากฏเรื่องร้อน ลือกันไปไกลว่า จะมีการ “ปรับครม.” เร็วๆนี้ ถึงขั้นเปิดชื่อ “ศุภชัย พานิชภักดิ์” อดีตผู้อำนวยการใหญ่องค์การการค้าโลก (WTO) ว่าเจ้าตัวได้ถูกทาบทามมาดำรงตำแหน่ง “รองนายกรัฐมนตรี” ด้านเศรษฐกิจ ควบ “รมว.พลังงาน” แทน “สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์” รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน ...*...

ก่อนที่เรื่องราวจะถูกขยายความกันไปไกล “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ บุตรชายคนเดียวของ “ศุภชัย” ออกมาดับข่าวลือ ด้วยการปฏิเสธทันทีว่า “ไม่เป็นความจริง” แม้ก่อนหน้านี้พ่อจะเคยได้รับการทาบทามให้เข้านั่งในเก้าอี้สำคัญด้านเศรษฐกิจ แต่ก็เป็นช่วงแรกๆ ของรัฐบาล “บิ๊กตู่” รวมทั้งยังต้องไม่ลืมว่า หากมองอีกแง่หนึ่ง เมื่อบุตชายยังอยู่กับ “พรรคประชาธิปัตย์” แล้ว “ศุภชัย” จะขยับไปทำงานให้กับ “รัฐบาล” ที่มี “พรรคพลังประชารัฐ” เป็นแกนนำหลักได้อย่างไร ที่สำคัญไปมากกว่านั้น เก้าอี้ “รองนายกฯ” พ่วง “รมว.พลังงาน” นั้นอาจจะเล็กเกินไปสำหรับ “อดีตผอ.WTO” แล้วหรือไม่ ? ...*...

กินเจปีนี้ มีแต่ของอร่อย! ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ ท็อปฟอร์ม ตัวจริงเดสติเนชั่นแห่งเทศกาลกินเจ ที่ดีและครบที่สุด รวมสุดยอดเมนูอาหารเจทุกรูปแบบในงาน “Thailand J Food Festival” เริ่ม 5-14 ต.ค. ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค จัดงาน มาหา(อะลัย) ขายของ ตอน รอยยิ้ม มาร์เก็ต ชวนคุณมาช้อปสนุก อย่างปลอดภัย ตามวิถี New Normal พร้อมร่วมปันรอยยิ้มและร่วมสนับสนุนเหล่าพ่อค้า-แม่ค้านักสู้ ในช่วงวิกฤตการณ์โควิด-19 ให้มีรายได้ ภายในงานมีการออกบูธสินค้ากว่า 40 ร้านค้า อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม สินค้าแฟชั่น และของใช้ เป็นต้น ระหว่าง วันพฤหัสบดีที่ 7 - วันอาทิตย์ที่ 10 ต.ค.ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 20.00 น. ที่ชั้น 1 ลานรอยัลพาร์ค พลาซ่า ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค

ถวายถุงยังชีพ...ประจักษ์ - ละออ ตั้งคารวคุณ พร้อมด้วย จตุภัทร์ - ภญ.ดร.อรุณี ตั้งคารวคุณ ถวายถุงยังชีพ 1,000 ชุด แด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมี เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ รับมอบ และมี ดร.นาถนภา ทัตติยโชติ ร่วมพิธี ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล รับมอบเงิน 1 ล้าน จาก ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ โดย นพ.สิทธวีร์ เกียรติชวนันต์ชวนันต์ ปธ.กก.บห. และ นพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้แก่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

สัมมนาออนไลน์...ดร.อริยาพร อำนรรฆสรเดช ผอ.กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กิตติพงษ์ สุขเคหา กก.ผจก.แรบบิท เบสท์ ฟู๊ด และ ธวัชชัย สหัสสพาศน์ กก.ผจก.โซดา พริ้นติ้ง ร่วมเป็นวิทยากร ในงานสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤติโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด โดยมี ธานี ลิมปนารมณ์ ผจก.ทั่วไป ซีพี ออลล์ ต้อนรับ ที่ซีพี ออลล์ แจ้งวัฒนะ

เลี้ยงอำลา...บุรินทร์ นาคเจริญ ประธานวิวาลดี้ ซีซั่นส์ จัดงานเลี้ยงฉลองอำลาแก่ คุณหญิงบังอร เขมะจารุ ผอ.ศาลจังหวัดนนทบุรี ในโอกาสที่ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการศาลจังหวัดเชียงราย โดยมี มุนี คล้ายสังข์ สุชาดา รัตนวิจิตร และ สุทธิมานส์ ซ้ายขวัญ ร่วมงาน ที่ห้องไวน์รูม แปซิฟิค ซิตี้ คลับ เมื่อวันก่อน

ลูกค้าคนสำคัญ...นลินัส มัคคพัฒน์ ผจก.ฝ่ายจิวเวลรี่ชั้นสูงแห่ง Van Cleef & Arpels ประเทศไทย มอบของเป็นที่ระลึกขอบคุณให้กับลูกค้าคนสำคัญ จรรยา สว่างจิตร โดยมี พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ พล.อ.ศักดา - พรทิพย์ แสงสนิท และ รัตนา ตรีพิพัฒน์กุล ร่วมงาน ที่ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

ไม่ทิ้งกัน...สยามแม็คโคร โดย ปริษา ป้อมเสมา ผจก.ทั่วไป แม็คโคร สาขาสุโขทัย นำทีมพนักงาน พร้อมด้วยสินค้าอุปโภคบริโภคจำเป็นต่อการดำรงชีวิต ลงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมในตำบลปากแคว และตำบลบ้านกล้วย โดยมี บุญเสริม เฉยวัดเกาะ รองนายก อบต.ปากแคว และ ภาณุวัฒน์ ทับนาค รองนายกเทศบาลตำบลบ้านกล้วย เป็นผู้รับมอบ เพื่อส่งต่อให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมรุนแรงที่กำลังเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดสุโขทัย

มอบเครื่องตรวจโควิด...สุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ซีพี ออลล์ พร้อมคณะผู้บริหาร ตัวแทนส่งมอบเครื่องตรวจวิเคราะห์แอนติเจนต่อเชื้อก่อโรคโควิด-19 แบบอัตโนมัติ Lumipulse G1200 ด้วยตัวอย่างน้ำลาย จำนวน 2 เครื่อง ให้คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมี ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดี เป็นผู้แทนรับมอบ ที่คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

อิ่มบุญสุขใจ...ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา และ ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ จัดงาน Thailand’s J Food Festival 2021 อิ่มบุญ สุขใจ ได้สุขภาพ พร้อมย้ำเดสติเนชั่นอาหารเจรูปแบบใหม่ โดยได้รวมสุดยอดเมนูเจจากร้านดังมาให้ได้เลือกชิม โดยมี ภัทรา ทรัพยะประภา สุภัคนันท์ นิ่มสุนทไชยเวช ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล พงศธร วงศ์หงษ์เหิร หล่งซื่อ ลี และ พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ ร่วมงาน ที่บริเวณ ชั้น1 ตึก ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

สู้ภัยโควิด...ทนพญ.นทพร บุญบุบผา ปธ.กก.บห. เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) ร่วมมือกับ ดร.ยองซิก โช ประธาน SD Biosensor ในการปรับโครงสร้างราคาให้กับประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้คนไทยซื้อชุดตรวจ Standard Q COVID-19 Ag Home Test ได้ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยเล็งเห็นความสำคัญในการให้คนไทยได้ใช้ชุดตรวจที่มีคุณภาพ ความแม่นยำสูง ช่วยลดความผิดพลาดในการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ

สุดยอดสินค้า...ฐานธิษณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ ปธ.กก. เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ ร่วมด้วยทีมผู้บริหาร อรณิชา อัครเศวยา เจฟฟ์ เสิน และ วุฒิกรณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ รับรางวัลใหญ่แห่งปี Product Innovation Awards 2021สุดยอดสินค้าที่มีนวัตกรรมโดดเด่น ในหมวดสินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รางวัลดังกล่าวสะท้อนความไว้วางใจและการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคที่มีต่อเครื่องดื่มขมิ้นชันสกัดธรรมชาติคิวมินซีจากนิตยสาร Business+ ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล