เด็ดดอกไม้ สะเทือนดวงดาว!! ...*…

แก้ปัญหากับพี่ แต่ไปเหยียบตาปลาเพื่อน หลังจาก “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกลี่ยงานใหม่เพิ่มอำนาจให้ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้คุมเพิ่มอีก 4 หน่วยงาน ในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เฉพาะกรมพัฒนาที่ดิน กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร…*…

แม้จะเป็นงานเดิมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เหมือนเป็นการเยียวยาหลังจาก “วัดพลัง” กันไปยกหนึ่ง แล้วยังมีเรื่องที่ต้องใช้บริการ ร.อ.ธรรมนัสอีก หลังเปิดสมัยประชุมสภาฯ ที่จะต้องมีทั้ง พ.ร.ก.คุมโรค แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.โรคติดต่อ และพ.ร.กู้เงิน ซึ่งคาดว่าจะมีแน่นอน หลังจากขยายเพดานหนี้จากร้อยละ 60 เป็นร้อยละ 70 …*…

ถึงจะเป็นงานเดิมของ ร.อ.ธรรมนัส แต่เป็นงานที่ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ต่อไปนี้ งานอะไรที่เกี่ยวกับ 4 กรมนี้ หากจะเข้าครม. “บิ๊กป้อม” จะเป็นคนกรั่นกรอง แทน “จุรินทร์” …*…

ต้องจับตาว่า เรื่องนี้จะส่งผลให้พรรคร่วมรัฐบาล ต้องนั่ง “ซดเกาเหลา” โดย เทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดเผยว่า ส.ส.ปชป. ได้มีการพูดคุยกันในไลน์กลุ่มที่มีสมาชิก 160 คน ทุกคนแปลกใจกับคำสั่งดังกล่าว และมีความรู้สึกไม่สบายใจ เสมือนการไม่ให้เกียรติพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีการแสดงความเห็นในกลุ่มไลน์ของ ส.ส.และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 160 คน…*…

โดย “เทพไท” ได้ยกเอาความเห็นของ สาทิตย์ วงศ์หนองเตย ที่ได้แสดงความเห็นในไลน์กลุ่มของพรรคประชาธิปัตย์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ผมคิดว่าคำสั่งให้รองนายกฯ กำกับราชการกรม ซึ่งมิใช่กระทรวงน่าจะไม่ถูกต้องครับ ตาม พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน ม.11(2)บัญญัติถึงอำนาจนายกรัฐมนตรีไว้ ว่า มอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรี กำกับการบริหารราชการของกระทรวง หรือทบวงหนึ่ง หรือหลายกระทรวงหลายทบวง ส่วน (3) บัญญัติว่า บังคับบัญชาข้าราชการฝ่ายบริหารทุกตำแหน่ง ซึ่งสังกัดกระทรวง ทบวง กรม ในลักษณะเป็นหัวหน้ารัฐบาล ส่วน รัฐมนตรีว่าการกกระทรวง มาตรา 20 บัญญัติว่า กระทรวงหนึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเป็นผู้บังคับบัญชา และจะให้มีรัฐมนตรีช่วยฯ เป็นผู้ช่วยสั่งและปฏิบัติราชการได้ตามที่รัฐมนตรีว่าการมอบหมายจะเห็นว่า การมอบรองนายกฯ กำกับหน่วยงานระดับกรมกระทำมิได้ เพราะกรมขึ้นกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคำสั่งเช่นนี้ไม่เคยมีมาก่อน และไม่น่าถูกต้องทั้งกฎหมาย และมารยาทการร่วมรัฐบาลผสมครับ” …*…

ก็ต้องบอกว่า “บิ๊กตู่” ต้องรีบเคลียร์ใจ จะปล่อยไว้แบบนี้คงไม่ดี แม้จะไม่มีพรรคการเมืองไหน อยากจะยุบสภาตอนนี้ แต่การเปิดศึกหลายด้าน หากประชาธิปัตย์ รมณ์บ่จอย เกิดอยากหาช่องถอนตัวออกไปตอนนี้ ก็จะได้ราคาและได้รับความเห็นใจจากสังคมสูง แต่กับ “บิ๊กตู่” ก็ไม่น่าจะเป็นผลดี…*…

ยังเขย่ากันไม่เสร็จ ศึกนี้ไม่จบ ก็บอกแล้ว สำหรับพรรคพลังประชารัฐ ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กกลุ่มสีขาวบริสุทธิ์ หยุดสีเทา โดยทีมงานของ พ.อ.สุชาติจันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ เปิดไทม์ไลน์ต้นเดือนหน้าจะทิ้งพรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่า “น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นในเรื่องพรรคใหม่ที่สื่อเสนอกันมาตลอดว่า มีปลัดฉิ่ง (นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ 30 กันยายน) ผลักดัน ส่วนผมเองไม่ได้ช่วยงานพรรคพลังประชารัฐแน่นอนในการเลือกตั้งครั้งหน้า พรุ่งนี้ (30 กันยายน) จะเรียกทีมงานหารือวางแผนการทำงานในพื้นที่ ส่วน ส.ส.พปชร.ในภาคใต้ที่ได้รับเลือกมา 13 คนนั้น เพราะกระแสความนิยมในตัวของนายกฯ ผมยังมั่นใจว่าในภาคใต้ความนิยมในตัวนายกฯ ไม่ได้ลดลง” ...*...

อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ/รักษาการรอง กก.ผอ.สายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จัดงานฉลองครบรอบ 32 ปี คิง เพาเวอร์ ภายใต้แคมเปญ “32nd ANNIVERSARY DELIGHTS & SURPRISES เที่ยวทิพย์ เที่ยวไม่ได้ แต่ใจอยากช้อป” เปิดประสบการณ์ช้อปเหนือระดับ แบบไม่มีไฟลต์บินก็ช้อปได้ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 1-31 ต.ค. ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ พัทยา และภูเก็ต ...*...

สำนักพิมพ์วิช และ สถาบัน Digital Transformation Academy ชวนร่วมฟังเสวนาพิเศษ (ออนไลน์) หัวข้อ “ดิจิทัลทรานส์ฟอร์มธุรกิจ 2022 พัฒนาดิจิทัลองค์กรด้วย Digital Maturity Index ดัชนีชี้วัดระดับความพร้อมดิจิทัลขององค์กร” เพื่อร่วมถอดรหัส หลักการ กระบวนการ สู่วิธีลงมือ ทรานส์ฟอร์มธุรกิจ พร้อมแบ่งปันกรณีศึกษาทั้งของไทยและต่างประเทศ โดยกูรูผู้ทรงคุณวุฒิแถวหน้าของไทย รศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ธนพงศ์พรรณ ธัญญรัตตกุล ดร. ณัฐพร วิรุฬหการุญ ดร.บวรนันท์ ทองกัลยา วันอาทิตย์ที่ 3 ต.ค.เวลา 13.00-15.30 น. ที่ Facebook Fanpage @CBSChula @CBSacademy และ @DigitalTransformationAcademy

ช่วยผู้ประสบภัย...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม รับมอบถุงยังชีพ 1,000 ถุง จาก คีรี กาญจนพาสน์ ปธ.กก. บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และ พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย โดยมี ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ชูศักดิ์ คีรีมาศทอง และ นพ.ไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ ร่วมรับมอบ เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย ที่อาคารกระทรวงยุติธรรม เมื่อวันก่อน

ตรวจเยี่ยม...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วย เฉลิมพล โชตินุชิต ว่าที่รองปลัดฯ กทม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์สวนบวรประชานันท์และเกาะลำพู จุด Check ln ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และศึกษาธรรมชาติแห่งใหม่ ย่านบางขุนเทียน พร้อมปล่อยพันธ์ปลาหลากหลายชนิด เพื่อเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยมี เฉลิมพล ศรมณี ผอ.เขตบางขุนเทียน ทวีพร โชตินุชิต ผอ.เขตราชเทวี และผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับนำลงพื้นที่ เมื่อวันก่อน

ผ้าป่าพระราชทาน...ประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผวจ.หนองคาย เป็นประธานพิธีทอดผ้าป่าพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เพื่อการศึกษาสำหรับคนพิการแห่งแรกของภาคอีสาน วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ฯ ภายใต้โครงการสร้าง ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ เพื่อการศึกษา การเรียนรู้ศาสตร์ พระราชาเศรษฐกิจพอเพียง โดยมี สัมฤทธิ์ ศิริรัมย์ คณะครู เจ้าหน้าที่ นักเรียน - นักศึกษา ร่วมงานที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ฯ

มอบรางวัล...ชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นประธานในการมอบรางวัลการประกวดออกแบบลายผ้าไทยสู่สากล เพื่อการต่อยอดและพัฒนา ภายใต้โครงการพัฒนามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมผ้าไทยสู่สากล ประจำปี 2564 ให้แก่ เปมิกา เพียเฮียง และ สุพัฒตรา กล้าหาญ โดยมี วิชระวิชญ์ อัครสันติสุข ธนันท์รัฐ ธนเสฏฐการย์ ผศ.ดร.อนุชา ทีรคานนท์ และ ดร.ปรารถนา คงสำราญ ร่วมงาน ที่หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

อ่านตราตั้ง...ผอ.เขตตลิ่งชัน มอบหมายให้ จีรวุฒิ โรยสุวรรณ ผช.ผอ. เขตตลิ่งชัน เข้าร่วมในพิธีและเป็นประธานฝ่ายฆราวาสอ่านตราตั้ง พระครูสังฆารักษ์สุชิน โชติญาโณ เป็นเจ้าอาวาสวัดแก้ว เขตตลิ่งชัน โดยมีคณะสงฆ์จากทุกวัดในพื้นที่เขต หน.ฝ่ายเทศกิจ และ พ.ต.อ.ศุภศักดิ์ โปรียานนท์ ผกก.สน.บางเสาธง ร่วมพิธี ที่พระอุโบสถวัดแก้ว เมื่อวันก่อน

แถลงข่าว...นันทพงษ์ จิระเลิศพงษ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานแสดงสินค้า The Marche’ by STYLE Bangkok ในงานมีการเสวนา ก้าวต่อไปของสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยเดินต่ออย่างไรไม่ให้เป็นวงกลมโดยมี ภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ นิศาบุษป์ วีรบุตร ชัพพล โรจนเสน จิรชัย ตั้งกิจงามวงศ์ ภาณุเดช วัฒนสุชาติ ธันยวัฒน์ ทั่งตระกูล และ ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

รับรองมาตรฐาน...ธนาคารไทยพาณิชย์ โดย วัลลยา แก้วรุ่งเรือง รับมอบใบรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 : 2015 จาก ประวาลทอง ทองใหญ่ ณ อยุธยา ผจก.ฝ่ายรับรองระบบมาตรฐานในภูมิภาคกลุ่มลุ่มแม่น้ำโขง บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) โดยธนาคารไทยพาณิชย์นับเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกของประเทศที่ได้รับการรับรองการบริหารจัดการองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานสากล

ถุงน้ำใจ...ผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการในตำแหน่ง รอง กก.ผอ.ใหญ่ สายงานผลิตภัณฑ์ อสมท พร้อม กิติศักดิ์ วงศ์ขจรสุข ผอ.ฝ่ายผลิตรายการ รับมอบ ถุงน้ำใจปันรักปันรอยยิ้ม จาก องค์กรพันธมิตรและคนบันเทิง เพื่อกิจกรรม Nine Entertain Birthday Charity ส่งต่อถุงน้ำใจแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ประสบภัยโควิด-19 ในเขตกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล โดยมี นันทกา วรวณิชชานันท์ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ และ พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ ร่วมงาน ที่อสมท เมื่อวันก่อน

บริการครอบคลุม...ภญ. อาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และ รศ.นพ. ทวีสิน ตันประยูร ประธานปฏิบัติการด้านการแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ นำทีมผู้บริหารและทีมแพทย์ ร่วมเปิดคลินิกฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโควิด-19 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พร้อมการให้บริการครอบคลุมทุกด้านเกี่ยวกับโควิด-19 ภายใต้แนวคิด Bumrungrad COVID Solutions ด้วยเจตนารมณ์เพื่อเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนให้ยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ เมื่อวันก่อน

คอลเลคชั่นใหม่...JASPAL เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ FW2021 คอลาบอเรชั่นล่าสุดที่จับมือกับดีไซเนอร์ระดับโลกอย่างไดแอน วอน เฟิร์สเทนเบิร์ก) โดยเนรมิต สโตร์ไอคอนสยาม เป็นรันเวย์ไพรเวท ให้นางแบบได้อวดโฉมเสื้อผ้า โดยมี วิเศษ สิงห์สัจจเทศ ผู้ช่วย กก.ผจก. ยัสปาล วิสิทธิ์ สิงห์สัจจเทศ ปุ๊ก จงกล แฟชั่นไดเร็กเตอร์ โว้ก ประเทศไทย และ วรนุช ภิรมย์ภักดี ร่วมเปิดประสบการณ์เสื้อผ้าที่มีแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ สร้างความประทับใจ ที่ สโตร์ Jaspal ไอคอนสยาม