สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนยันรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ …*…

สถานการณ์ของประเทศไทยวันนี้ ไม่ต่างอะไรกับการตกที่นั่ง "พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก" โดยแท้ เพราะไม่เพียงแต่ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงในแทบทุกด้านแล้ว ยังมาถูกซ้ำเติมด้วยภัยพิบัติธรรมชาติ พี่น้องในหลายจังหวัดต้องผจญกับภาวะน้ำท่วมฉับพลัน เรือกสวนไร่นาเสียหายพังพินาศ …*…

จากข้อมูลของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้รายงานสถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลพายุ “เตี้ยนหมู่” ในช่วงวันที่ 23-28 ก.ย. 64 ว่าได้เกิด อุทกภัยใน 30 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร เลย ขอนแก่น ชัยภูมิ ยโสธร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สุพรรณบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา และนครปฐม รวม 145 อำเภอ 584 ตำบล 2,401 หมู่บ้าน 1 เขตเทศบาล ประชาชนได้รับผลกระทบ 71,093 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิต 6 ราย สูญหาย 2 ราย โดยสถานการณ์คลี่คลายแล้ว 7 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง บุรีรัมย์ นครปฐม ยโสธร และ สุรินทร์ และยังคงมีสถานการณ์ 23 จังหวัด …*…

ขณะที่มีคำเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าในช่วงวันที่ 1 – 4 ตุลาคมนี้ ร่องมรสุมกำลังอ่อนจะเลื่อนขึ้นไปพาดผ่านภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออก ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกและภาคใต้ จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคตะวันออกและภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม …*…

แน่นอนกับสถานการณ์เยี่ยงนี้ เป็นหน้าที่ความรับผิดชอบโดยตรงของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะต้องปัดเป่าผ่อนคลายบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้ได้มากที่สุด …*…

หากพลเอกประยุทธ์ทำได้ดี คะแนนนิยมก็จะขยับเพิ่มตามมา ทำให้มีโอกาสมากขึ้นในการนั่งเก้าอี้นายกฯต่ออีกสมัยหลังการเลือกตั้งครั้งหน้า …*…

เพราะจากผลการสำรวจความเห็นโดยนิด้าโพลเมื่อเร็วๆ นี้ ในประเด็น บุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นนายกฯในวันนี้ แม้ส่วนใหญ่ร้อยละ 32.61 ยังไม่มีชื่อใครอยู่ในใจ แต่ถัดมาร้อยละ 17.54 ระบุว่า เป็นพลเอกประยุทธ์ เพราะเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ มีความเด็ดขาดในการตัดสินใจ แก้ไขปัญหาได้ดี ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ และคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก จากนั้นไล่ลงมา ร้อยละ 11.15 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เพราะที่ผ่านมาเคยบริหารงานได้ดี มีผลงานที่โดดเด่น ใส่ใจประชาชนและมีประสบการณ์การทำงาน ร้อยละ 11.05 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ (พรรคก้าวไกล) เพราะเป็นนักบริหารงานทีมีภาวะผู้นำสูง มีวิสัยทัศน์ที่ดี มองการณ์ไกล และมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ชัดเจน ร้อยละ 9.07 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส (พรรคเสรีรวมไทย) เพราะ มีความเด็ดขาด ในการตัดสินใจ บริหารงานอย่างตรงไปตรงมา และมีวิสัยทัศน์ในการทำงาน ร้อยละ 2.58 นายกรณ์ จาติกวณิช (พรรคกล้า) เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง วางตัวดี มีความรู้ความสามารถ ร้อยละ 2.33 นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ (พรรคเพื่อไทย) เพราะเป็นคนตรงไปตรงมา มีความซื่อสัตย์ และจริงจังกับการทำงาน ร้อยละ 1.54 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ (พรรคประชาธิปัตย์) เพราะ ชื่นชอบแนวคิดการทำงาน มีวิสัยทัศน์ที่ดี และชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และ ร้อยละ 1.24 นายอนุทิน ชาญวีรกูล (พรรคภูมิใจไทย) เพราะ เป็นคนตรงไปตรงมา และชื่นชอบในการทำงาน …*…

ซีคอนสแควร์ ชวนชม นิทรรศการเดี่ยวของ อธิษว์ ศรสงคราม นิทรรศการนี้นำเสนอชุดภาพถ่าย “วัตถุ” ระหว่างวันที่ 1 ต.ค. – 28 พ.ย. เวลา 11.00 – 19.00 น. ที่ Hub of Photography บริเวณชั้น 3 โซน MUNx2 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ...*...

ป้องกันโควิด...พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผบ.ทบ. และ พล.อ.อ. สุรพล พุทธมนต์ รอง ผบ.ทอ. รับมอบน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อให้กองทัพอากาศนำไปใช้เป็นสาธารณประโยชน์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นเงิน 4 แสนบาท จาก ประภาวดี ธานีรณานนท์ รอง กก.ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยมี พล.อ.ท. ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ และ พล.อ.ท. ธนวิตต สกุลแสงประภา เจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ ร่วมงาน ที่ตึกบัญชาการ กองทัพอากาศ

มอบถุงยังชีพ...ไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีส่งมอบถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่นายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน 11 อำเภอ สำหรับนำไปส่งต่อให้คนพิการและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ของสำนักพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ ฉะเชิงเทรา โดย สิทธิอาพร เชยนาค พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ฉะเชิงเทรา โดยมี อรวรรณ ศิริโชติรัตน์ และ พงศ์พันธ์ พรหมยารัตน์ ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม ที่ แม็คโคร สาขาฉะเชิงเทรา

ครัวปันอิ่ม...สัมฤทธิ์ สุมาลี รักษาการ ผอ.เขตพระนคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ร่วมกับ ผู้แทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพีเอฟ และ ข้าวตราฉัตร มอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมรับประทานและหน้ากากอนามัย ภายใต้โครงการ ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 เพื่อส่งมอบแก่คนไร้บ้าน เจ้าหน้าที่และผู้ป่วยศูนย์พักคอย วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง ตลอดจนประชาชนในชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่สวนหย่อมสิบสามห้าง เขตพระนคร

สนับสนุน...เชลล์แห่งประเทศไทย นำโดย ปนันท์ ประจวบเหมาะ และ ดร.ศรีรัชต์ ธนะรัชต์ มอบเงิน 1 ล้านบาท แก่ครัวหอการค้าไทย โดยมี สนั่น อังอุบลกุล ปธ.กก.หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และ ดร.กฤษณะ วจีไกรลาศ กรรมการเลขาธิการหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ เพื่อสนับสนุนโครงการ ครัวหอการค้าไทย และหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร – หอการค้าไทย

ลงนามร่วมมือ...นิธิ ภัทรโชค กก.ผจก.ใหญ่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี ซิเมนต์–ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และ ศ.นพ. สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผอ.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ลงนามร่วมมือ ในการออกแบบและพัฒนาอาคารสิรินธรให้เป็นศูนย์เตรียมความพร้อมทางการแพทย์ขั้นสูงเพื่อรองรับวิกฤติสุขภาพ พร้อมสนับสนุนนวัตกรรมด้านการออกแบบ ข้อมูล รวมถึงองค์ความรู้ เพื่อให้เป็นต้นแบบสำหรับอาคารที่มีความยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลายรูปแบบ ทั้งการรักษาพยาบาลโรคระบาดร้ายแรง และการรักษาพยาบาลปกติ โดยถือเป็นอาคารต้นแบบแห่งแรกของประเทศไทย

รองชนะเลิศ...รศ.พญ.กฤษณา พิรเวช รศ.นพ.วสุวัฒน์ กิติสมประยูรกุล อ.พญ.พิม ตีระจินดา และ ศ.ดร.วิบูลย์ แสงวีระพันธุ์ศิริ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทหุ่นยนต์และซอฟต์แวร์เพื่อบริการทางการแพทย์และสาธารณสุข ในการประกวดผลงานหุ่นยนต์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง จากศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เมื่อวันก่อน

รักษ์โลก...กลุ่มทรู นำโดย มนัสส์ มานะวุฒิเวช ณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ และ ดร.ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ พร้อมใจกันปลูกต้นสักทอง ในโครงการ ซีพี ร้อย รักษ์โลก ที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ และองค์กรธุรกิจในเครือ ริเริ่มขึ้นเพื่อรณรงค์ให้ผู้บริหาร และเพื่อนพนักงาน ปลูกต้นไม้ครบ 10 ล้านต้นภายในปี 2573 มุ่งสู่เป้าหมายการเป็นองค์กร Carbon Neutral และกำหนดของเสียสุทธิเป็นศูนย์ ภายในอีก 9 ปีข้างหน้า ที่อาคารทรู ทาวเวอร์ 2 ถ.พัฒนาการ

บริจาคโลหิต...เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรม บริจาคโลหิต ฝ่าวิกฤติโลหิตขาดแคลน เพื่อช่วยให้มีปริมาณโลหิตสำรองที่เพียงพอต่อความต้องการสำหรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วประเทศ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมี วิศาล สิปิยารักษ์ และ ศตกมล วรกุล และกลุ่มพนักงานจิตอาสา MBK Spirit ผู้ประกอบการร้านค้า และ ประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรม ที่ ชั้น 4 โซน D เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ส่งกำลังใจ...มงคล เพียรพิทักษ์กิจ กก.ผจก. ที ลีสซิ่ง ร่วมส่งมอบความห่วงใยให้แก่บุคลากรด่านหน้า จัดเตรียมอาหารกล่องจากครัวหัตถศาสตร์ไทย ยาฟ้าทะลายโจร และน้ำดื่ม MBK ให้แก่ โรงพยาบาลเจตนิน เขตปทุมวัน กรุงเพทมหานคร เพื่อส่งกำลังใจและสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด -19 โดยมี ตัวแทนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเจตนิน ร่วมรับมอบ ที่อาคารเจตพงษ์ บี เมื่อวันก่อน

เปิดตัวรถหรู...วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ปธ.บห. เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส และ ปีเตอร์ โรห์เวอร์ กก.ผจก. ปอร์เช่ ประเทศไทย เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส เปิดตัวรถหรูพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ปอร์เช่ ไทคานน์ ครอส ทัวริสโม ใหม่ ในรูปแบบออนไลน์ Virtual Regional Premiere ทางช่องทาง Facebook Porsche ครั้งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ภายใต้ Concept: Soul, Electrified โดยมี ปวราภา ดุพัสกูล ธนบดี กุลทล และ แมทธิว ดีน ร่วมงาน ที่ทีวีที กรีน พาร์ค สตูดิโอ