ตื่นเตะตัดขา “ลุงตู่” …*…

อ้าว …ก็ไหนบอกว่า ประชาชนไม่เอา ส.ส.ก็เท แต่ทำไม พอ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงไป “นะจ๊ะ” กับชาวบ้านเมืองเพชร และลุยน้ำท่วมสุโขทัย ก็มีหลายคนจิตหลอน กลัวว่า “ลุงตู่” จะทำ “แฮตทริก” เป็นนายกฯสมัยที่ 3…*…

จนต้องงัดเอา “เงี่ยงกฎหมายมาขวางคอ” ยกรัฐธรรมนูญมาตรา 158 วรรคสี่ ที่ระบุว่า “นายกรัฐมนตรีจะดำรงตำแหน่งรวมกันแล้วเกิน 8 ปีมิได้ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการดำรงตำแหน่งติดต่อกันหรือไม่ แต่มิให้นับรวมระยะเวลาในระหว่างที่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปหลังพ้นจากตำแหน่ง” มาขัด …*…

ยัดใส่พานให้พรรคเพื่อไทยไปยื่นศาลรัฐธรรมนูญแบบมึนๆ ฟัง สุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยตามน้ำไปบอกว่า ควรตีความตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญคือนายกรัฐมนตรีควรจะเป็นต่อกันไม่เกิน 8 ปีพล.อ.ประยุทธ์จึงจะเป็นนายกฯได้อีกเพียง 1 ปีเท่านั้น แต่ก็อาจจะมีพวกศรีธนญชัยที่ตีความว่ารัฐธรรมนูญไม่มีผลบังคับย้อนหลัง คือให้นับการดำรงตำแหน่งนายกฯ ตั้งแต่ปี 2560 …*…

ส่วนเครดิตคนเขียนรัฐธรรมนูญ อย่างอุดม รัฐอมฤต อดีตกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับการเป็นนายกรัฐมนตรีรักษาการสมัยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือคสช. หรือเป็นนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญอื่น ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 158 การเป็นนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ จึงเริ่มนับตามรัฐธรรมนูญ 60 จึงไม่เกิน 8 ปี…*…

เรื่องของเรื่อง มองดูแล้วสุดท้าย ก็ไปรกศาลรัฐธรรมนูญเปล่าๆ พอศาลฯท่านตีตก ก็จะมางอแงกันอีก ยิ่งกลัวกันมาก ก็ต้องบอกเลยว่า ยิ่งเพิ่มมูลค่าให้ “ลุงตู่” มากเข้าไปอีก โดยเฉพาะพอ “ลุงตู่” จะไปทำพรรคการเมืองเอง ก็ต้องถามล่ะว่า กลัวอะไรกับ “ลุงตู่” เหรอ?...*…

แต่สำหรับ “ลุงตู่” ถ้าจะไปต่อ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเหมือนกัน เพราะต้องกอบกู้ศรัทธาอย่างหนัก ที่ยังอยู่มาได้ก็เพราะฝ่ายค้านไม่แข็ง ม็อบไม่แกร่ง เพราะถึงแม้วันนี้ ผลโพลที่สำรวจออกมาจะยังนำตัวเลือกทางการเมืองอื่นๆ ที่มีในท้องตลาดการเมือง แต่หากมี “ตัวเลือก” ใหม่ที่ไฉไลกว่า ก็ลำบาก ช่วงนี้จึงเป็นช่วงเวลาสำคัญ ที่จะคืนฟอร์ม “อัศวินกอบกู้น้ำท่วม”…*…

เข้าตาจน เมื่อ “เบี้ย” ในมือหมด ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ผู้ฝันถึงการปฏิวัติแบบฝรั่งเศส ถึงกับหันไปอวย “ม็อบทะลุแก๊ส” ของเด็กเมื่อหัวฝน และฝันไปเลยเถิดถึงขั้นว่าจะลุกขึ้นมา “ปฏิวัติ” แต่ “ปิยบุตร” ลืมไปหรือเปล่า ว่าการออกมาเห็นดีเห็นงามกับ ม็อบทะลุแก๊สนั้น เท่ากับสนับสนุนความรุนแรง เลิกหากินกับเด็ก แล้วไม่รับผิดชอบกับอนาคตเด็กเสียทีเถอะ …*…

ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม และ ทีวีบูรพา จำกัด เดินหน้าเสริมแกร่งเยาวชนไทยพัฒนาความคิดเชิงนวัตกรรมพลังบวก จัดโครงการ Ford+ Innovator Scholarship 2021 เวทีประกวดโครงงานสิ่งประดิษฐ์ ในหัวข้อ นวัตกรรมพลังบวกเพื่อโลกที่น่าอยู่ (Plus For A Better World Challenge) สนใจสามารถส่งผลงานได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม ทีมละไม่เกิน 5 คน โดยดาวน์โหลดใบสมัครและติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการได้ทางเฟซบุ๊ก ฟอร์ด TVBurabha ทีวีบูรพา และสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน – PDA ส่งใบสมัครพร้อมเอกสารโครงงานสิ่งประดิษฐ์ได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ต.ค. ทางไปรษณีย์ที่ บริษัททีวีบูรพาจำกัดเลขที่ 246/8 ซอยโยธินพัฒนาแขวงคลองจั่นเขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 วงเล็บมุมซอง (Ford+ Innovator Scholarship 2021) พร้อมส่งไฟล์ข้อมูลสำรองมาที่ Email: [email protected] ...*...

โอซีซี กรุ๊ป แนะนำ IRIS OHYAMA (ไอริส โอยามะ) หน้ากากอนามัยคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น มีประสิทธิภาพการกรอง 3 ชั้น ป้องกันไวรัส แบคทีเรีย ฝุ่น PM 2.5 และละอองเกสรดอกไม้ได้ถึง 99% จัดโปรโมชั่นท้าโควิด เมื่อซื้อหน้ากากอนามัย 1 กล่อง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. ...*...

“เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์” ชวนยกระดับความสุขแห่งการพักผ่อนที่บ้านด้วยอาหารคุณภาพเยี่ยม ผลไม้สดจากไร่ ขนมยอดนิยมจากทั่วเอเชีย อิ่มอร่อยกับ 3 เมนูใหม่ ที่ใช้วัตถุดิบขึ้นชื่อจาก 3 ประเทศ รังสรรค์โดยเชฟจาก“เซ็นทรัล อีทเทอรี” แล ะเดอะเบเกอร์ยูซุ เบเกอรี่หอมกรุ่นจากเดอะเบเกอร์ พร้อมช้อปสินค้าเอเชี่ยนฟู้ดเอ็กซ์คลูซีฟ ลดสูงสุดกว่า 50% กับแคมเปญ “Truly World Class: Travel Around Asia” เริ่มวันนี้ - 4 ต.ค. ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ทุกสาขา

น้ำใจคนไทย...ดร.ชุมพล พรประภา กงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์สาธารณรัฐฟิจิประจำประเทศไทย พร้อมด้วย ประพล พรประภา รอง กก.ผจก.ฐิติกร มอบอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้กับสาธารณรัฐฟิจิ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในสาธารณรัฐฟิจิผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่สำนักงานใหญ่ ฐิติกร เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...เฟลิกซ์ ดนัย ลิงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี.กริม เรียลเอสเตท สนับสนุน เครื่องอัดแท่งเชื้อเพลิงชีวมวล สำหรับนำใบไม้มาผลิตเป็นพลังงานทดแทน ในโครงการผลิตเชื้อเพลิงชีวมวล จากใบไม้ ทางเลือก ทางรอด จากปัญหาไฟป่าหมอกควัน ฝุ่น PM 2.5 โดยมี จิระศักดิ์ ชูความดี รองอธิบดีกรมป่าไม้ รับมอบ ที่สำนักงานใหญ่ บี.กริม เรียลเอสเตท เมื่อวันก่อน

ครัวปันอิ่ม...เหว่ยเหวย หวง ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการ เอเชีย เอรา วัน เดินหน้าโครงการ ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ส่งต่อความห่วยใยและกำลังใจให้แก่ชาวบางพลี ด้วยการนำอาหารปรุงสุกสะอาดที่โครงการได้สนับสนุนร้านอาหารรายย่อยในพื้นที่บางพลี มามอบให้แก่ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังพักรักษาตัวอยู่ในศูนย์พักคอยเทศบาลตำบลบางพลี โดยมี ดร.พัฒนพงศ์ จงรักดี นายกเทศมนตรีตำบลบางพลี เป็นผู้รับมอบ ที่ศูนย์ราชการเทศบาลตำบลบางพลี

มอบเกียรติบัตร...เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา/รอง ผอ.ลูกเสือกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรแก่ผู้บังคับบัญชาลูกเสือดีเด่น ประจำปี 2564 ที่ส่งเสริมกิจกรรมลูกเสือให้มีความก้าวหน้าประสบผลสำเร็จจนเป็นที่ประจักษ์ ถือเป็นการพัฒนากิจการลูกเสือให้ดำรงไว้เป็นสถาบันของ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามวัตถุประสงค์ของคณะลูกเสือแห่งชาติ ที่ห้องประชุม โรงเรียนมัธยมสุวิทย์เสรีอนุสรณ์ เขตประเวศ

ไม่ทิ้งกัน...พระจรัญอาทาโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบางบ่อ พร้อมด้วยผู้นำชุมชน และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่หมู่ 3 และหมู่ 11 ร่วมรับมอบถุงยังชีพ จำนวน 700 ชุด โดยมี กานดา วัฒนายิ่งสมสุข ที่ปรึกษาฝ่ายการตลาดผู้ผลิตและผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ วิริยะประกันภัย พร้อมด้วยกลุ่มวิริยะจิตอาสา ทั้งผู้บริหารและพนักงาน เป็นผู้แทนบริษัทฯมอบ ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่หมู่ 3 และหมู่11 อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

มอบกำลังใจ...วรรณิภา รุ่งเรือง ผอ.อาวุโส ผู้บริหารฝ่ายกิจกรรมการตลาดองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ร่วมกับ นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ในนามโรงภาพยนตร์กรุงศรี ไอแมกซ์ มอบกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ด้วยการมอบ ป๊อปคอร์น ป๊อปสตาร์ สแน๊ค หน้ากากอนามัย อาหารกล่อง และน้ำดื่มกรุงศรี ให้ อัญชลี โสตถิพันธุ์ ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

น้ำเอยน้ำใจ...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม/กรรมการประสานงานและติดตามนโยบายของผู้ว่าฯ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง มอบให้ ตชส.และ อส.ตร.สน.หนองแขม เป็นผู้แทนมอบข้าวสารอาหารแห้งพร้อมน้ำดื่มให้กับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม เมื่อวันก่อน

มอบเงินบริจาค...นพ.วชิรบุณย์ ศาสตระรุจิ ผอ.แพทย์ โรงพยาบาลธนบุรี ผู้แทนกลุ่ม รพ. ธนบุรี มอบเงินบริจาคจำนวน 3 ล้านบาท ให้กับศิริราชพยาบาล เนื่องในวันมหิดลปี 2564 โดยมี ศ. ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันก่อน

ร่วมไว้อาลัย...ลาวัลย์ กันชาติ จำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี ปริพันธ์ หนุนภักดี วัชระ แวววุฒินันท์ ผู้บริหารบริษัท เจ เอส แอล โกลบอลมีเดีย พร้อมเหล่าเสนาจากรายการยุทธการขยับเหงือก พร้อมใจกันแต่งชุดจากรายการ ร่วมพิธีฌาปนกิจ สมชาย เปรมประภาพงษ์ หรือ เสนาโค้ก เพื่อเป็นการไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์

ร่วมต่อชีวิต...ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา นำโดย พงษ์ศักดิ์ นันตวรรณกุล กก.ผจก. ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ส่งมอบโลหิตจากประชาชนที่ร่วมบริจาค จำนวน 1.2 ล้านซีซี ให้กับศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อร่วมต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยและสำรองโลหิตไว้ใช้ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา เมื่อวันก่อน