เกิดเหตุคนร้ายตัดต้นไม้ขวางถนน เผารถทัวร์โดยสา รกรุงเทพ เบตงวอด ป่วนบันนังสตา วางตะปูเรือใบ- เผาบ้านชาวบ้าน เปิดทางหนี เผยเป็นจุดที่เคยลอบบึ้มคณะรองผู้ว่าฯเสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 17 ธ.ค.60 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม ตัดต้นไม้ขวางถนน วางตะปูเรือใบ และเผายางรถ รวมถึงมีเหตุเผาบ้านเรือนของชาวบ้าน บริเวณถนนสาย 410 บริเวณบ้านกาโสด ห่างจาก อบต.ถ้ำทะลุ หมู่ 5 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ประมาณ 500 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บาตูตาโมง ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่แล้ว โดยสันนิษฐานว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มก่อความไม่สงบ

สำหรับบริเวณดังกล่าว พบว่า เป็นจุดที่เคยเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์คณะของนายอิศรา ทองธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัด(รองผวจ.ยะลา) เป็นเหตุให้นายอิศรา และนายเชาวลิตร ไชยฤกษ์ ปลัดฝ่ายป้องกันจังหวัดยะลา เสียชีวิต ระหว่างเดินทางไปเปิดงานเทศกาลไก่เบตง ที่ อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2556ที่ผ่านมา หลังทราบข่าวมีการเผารถทัวส์โดยสาร กรุงเทพ - เบตง บรรดาญาติที่มีญาติโดยสารไปกับรถทัวส์โดยสารดังกล่าว จึงได้เดินทางมาสอบถามถึงสาเหตุและผู้โดยสารปลอดภัยหรือไม่

ด้านนางนิลรัตน์ กลั่นศิริ อายุ 72 ปี (พี่เขียว) พนักงานขายตั๋วโดยสารของบริษัท สยามเดินรถ จำกัด บอกว่า ได้มีเด็กรถ แอบโทรศัพท์มาประมาณเวลา 13.50 น. บอกว่ามีคนร้ายจำนวน 10 คน ได้ใช้อาวุธปืนสงครามจี้บังคับรถยนต์โดยสารให้หยุด หลังจากนั้นคนร้ายได้ขี้นมาบนรถและได้ไล่ผู้โดยสารลงจากรถต้อนเข้าป่าข้างทาง ขณะที่กลุ่มผู้โดยสารจำนวน 11 คนและคนขับรถ พร้อมเด็กรถ เดินมาตามทางเข้าป่า พนักงานขายตั๋วโดยสารที่ เบตง เล่าให้ฟังว่าเด็กรถโทรมาบอกว่า “พี่เขียวช่วยทีตอนนี้รถถูกเผาแล้วผู้โดยสารก็ถูกพาเข้าป่าหมดแล้ว ช่วยโทรหาโรงพักไหนก็ได้” หลังจากนั้นสายก็ถูกตัดไปและไม่สามารถติดต่อได้อีก

หลังจากนั้นนางนิลรัตน์ กลั่นศิริ (พี่เขียว )ได้โทรศัพท์ไปยัง สภ.เบตง ว่ารถยนต์โดยสารของบริษัท ไทยเดินรถ ถูกเผาที่บ้านกาโสดของความช่วยเหลือในการประสานเข้าที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารและคนขับรถและเด็กรถด้วย รวม 13 คน หลังจากนั้น พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตง จึงได้ทำการประสานไปยัง สภ.บาตูตาโมง ทราบว่าในขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าที่เกิดเหตุแล้ว และทราบว่า ผู้โดยสาร คนขับรถทัวส์โดยสาร และเด็กรถ รวม 13 คน ปลอดภัยทำให้บรรดาญาติผู้โดยสารและพนักงานต่างรู้สึกโล่งอกโล่งใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต