ศึกเมเจอร์สุดท้ายของปี The Evian Championship ที่ประเทศฝรั่เงศส ระหว่างวันที่ 15-18 กันยายน 2 พี่น้อง "โม-เม" โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล ต่างได้สิทธิพร้อมร่วมลงดวลวงสวิง

ทั้งนี้รายการนี้มีความสำคัญในแง่เป็นบทสรุปของรางวัล Rolex ANNIKA Major Award ซึ่งมอบให้กับนักกอล์ฟหญิงที่ทำผลงานในรายการระดับเมเจอร์ดีที่สุดในรอบปี โดยให้สิทธิเฉพาะคนที่คว้าแชมป์อย่างน้อย 1 รายการ และมีคะแนนสะสมให้เฉพาะผู้ที่ติดอันดับท็อป 10 เริ่มจาก 60 คะแนนสำหรับแชมป์ ลดหลั่นกันจนถึง 2 คะแนนในอันดับ 10

ปีนี้สถานการณ์การลุ้นรางวัลตื่นเต้นสูสีกว่าทุกๆ ปี เมื่อลิเดีย โค มือ 1 โลกชาวนิวซีแลนด์ นำคะแนนสะสมที่ 102 แต่โปรเมไล่จี้ที่ 92 คะแนน ห่างเพียง 10 แต้มเท่านั้น ขณะที่บรู๊ก เฮนเดอร์สัน มือ 3 โลกชาวแคนาเดียน ที่มี 62 คะแนน และบริททานี่ แล็ง จากสหรัฐ ซึ่งมี 60 คะแนน ไม่มีลุ้นใดๆ แล้ว

สำหรับการแข่งขัน The Evian Championship ปีนี้ ลิเดีย โค มาในฐานะแชมป์เก่า ร่วมด้วยนักกอล์ฟมืออันดับท็อป 25 ของโลกถึง 22 คน ตัวเด่นๆ ขาดเพียงปาร์ก อินบี อดีตมือ 1 โลกชาวเกาหลีใต้ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 5 เนื่องจากปาร์กขอถอนตัวเพื่อรักษาอาการเจ็บนิ้วหัวแม่มือข้างซ้าย ขณะที่แชมป์เก่า 13 คน ต่างเข้าร่วมครบครัน

สำหรับผลงานของสาวไทย โปรโมร่วมแข่งขันรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว คว้าอันดับ 77 ไปครอง ส่วนโปรเมจบอันดับ 68
ทั้งนี้ ในการออกรอบวันแรก โปรโมอยู่ร่วมก๊วนกับโค จิน ยอง จากเกาหลีใต้ และอัลเบน วาเลนซูเอล่า จากสวิตเซอร์แลนด์ เริ่มต้นออกรอบเวลา 07.56 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลาไทย 12.56 น.

ส่วนโปรเมร่วมก๊วนกับชอน อินกี จากเกาหลีใต้ และจูเลีย เอ็งก์สโตรม จากสวีเดน ออกรอบเวลา 08.18 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาไทย 13.18 น.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน