“บิ๊กตู่” โดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย…*…

รอดศึกอภิปรายมาด้วยบารมีหลวงพ่อป้อม “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หักด่านมะขามเตี้ยทั้งศึกใน และศึกนอก ผ่านศึกอภิปรายมาได้บนเส้นทางที่โรยด้วย “ตะปูเรือใบ” ไม่ว่าจะเป็นการวางยาจัดองครักษ์ในสภาฯให้ทำหน้าที่ประท้วงย็อกๆ แย็กๆ พอเป็นพิธี แต่ที่ฟิตจัดมาแรงแซงทางโค้ง ก็เห็นจะเป็นหัวหน้าทีมวอร์รูมอยู่นอกสภาฯ อย่าง เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตอบโต้แฉกลับปุ๊บปั๊บฉับไว ได้ “แรมโบ้” ทำลายเกมคู่ต่อสู้ได้เยอะทีเดียว อันนี้ต้องยกให้เค้า…*…

ส่วน “บิ๊กตู่” ที่กลายเป็น “เสือลำบาก” หลังจากนี้ก็คงจะหงอยไปนิดหน่อย อาจไม่ขึงขังเหมือนเดิม แต่เชือว่าไม่นาน จะคืนฟอร์ม กลายเป็น “พยัคฆ์ติดปีก” เรื่องที่ใครฝันหวานว่า รอยร้าวในพลังประชารัฐ จะทำให้ยุบสภาฯเร็วขึ้นนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะมีคนจองเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการเอาไว้ ขอให้ได้นั่งอยู่ สัก 8 เดือนก็ยังดี ฉะนั้น ต่อให้ตีกันยังไง ก็ยังไม่กล้าทำให้ “บิ๊กตู่” กริ้วถึงขั้นยุบสภา ตราบใดที่ยังไม่ได้ปรับครม….*…

ส่วนจะปลดล็อก พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ ศุกร์ที่ 10 กันยายนนี้ นายกฯจะ เรียกประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ประเมินสถานการณ์หลังคลายล็อกกว่า 1 สัปดาห์แล้ว จะพิจารณาทบทวนการใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั้งมาตรา 5 การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งมีกำหนดจะสิ้นสุดในวันที่ 30 กันยายน 2564 และรวมถึงมาตรา 9 ซึ่งใช้ออกข้อกำหนดต่างๆ โดยจะกลับไปใช้กฎหมาย พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 แทน …*…

จะส่งผลให้ ศบค.สิ้นสภาพไปโดยปริยาย และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบตามหน้าที่ปกติ โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป…*…

เรื่องนี้พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาสมช. อธิบายว่า หากไม่ได้บังคับใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ศบค. ก็ต้องจบภารกิจไป แต่ไม่ได้จบหรือหายไปจากวงจร หรือจากระบบ อาจจะแปรสภาพเป็นระบบอื่นที่มีกฎหมายใหม่รองรับได้ ...*...

คิง เพาเวอร์ รางน้ำ กลับมาเปิดให้บริการสามารถซื้อสินค้าโฮม เดลิเวอรี่ จัดส่งถึงบ้านราคาดิวตี้ ฟรี ภายใต้มาตรการด้านสุขอนามัย KING POWER CARE POWER อย่างเข้มงวด และเมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000 บาทขึ้นไป รับคูปองรับประทานอาหาร ที่ Thai Taste Hub มูลค่า 300 บาท ตลอดเดือนกันยายนนี้ ...*...

คณะอักษรศาสตร์ ภาควิชาศิลปการละคร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดทำการแสดงละครชุด "เช่าเขาอยู่" เป็นละครเวทีทดลองสร้างสรรค์ของนิสิตปริญญาโทประจำปี 2564 ร่วมเปิดประสบการณ์การดูละครครั้งใหม่ด้วยกัน ในวันที่ 24 – 26 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 19:30 – 21:00 น. เปิดจองบัตรตั้งแต่วันนี้- 17 ก.ย. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ (รับเพียง 40 ท่าน ต่อหนึ่งรอบการแสดงเท่านั้น) สามารถยืนยันขอรับสิทธิ์เพื่อเข้ารับชมการแสดง สอบถามได้ที่เฟซบุ๊ก Drama Arts Chula ...*...

ทีเอ็มบีธนชาต จับมือ เครือสหพัฒน์ บริจาคให้แก่โครงการ “ไทยช่วยไทย เราจะสู้ไปด้วยกันกับนักรบ PPE” โดย มูลนิธิ ดร. เทียม โชควัฒนา เพื่อผลิต เสื้อเย็นกาย มอบให้นักรบชุดขาวสู้โควิด-19 ได้ที่ “ปันบุญ” https://www.punboon.org/foundation/01102 ช่องทางบริจาคเงินออนไลน์ สะดวก เชื่อถือได้ เงินบริจาคส่งตรงถึงมูลนิธิทันที ไม่ต้องเดินทางไปบริจาคถึงที่ และไม่ต้องใช้เงินสด ปลอดภัยทั้งผู้ให้และผู้รับ ทั้งยังสามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษี บริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 10 ต.ค. ...*...

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ร่วมกับ คณะกรรมาธิการการพัฒนาเมืองฯ จัดโครงการ SDG Citizens: Let’s Drive SDGs to the Next Normal: เปลี่ยนเป้าหมายโลก เป็นเป้าหมายเรา เปิดโอกาสให้ภาคประชาชนได้มีส่วนร่วมออกแบบกิจกรรมและนวัตกรรมที่สามารถพัฒนาระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ใน 17 ประเด็น โดยประชาชนที่ต้องการจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนสามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้- 20 ก.ย. ที่ https://forms.gle/UPY1jdvuBZp1ghuz6

ลงพื้นที่...เกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าฯกทม. ขจิต ชัชวานิชย์ รองปลัด กทม. และ เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนสุเหร่าบ้านดอน โรงเรียนวัดธาตุทอง เขตวัฒนา และ โรงเรียนคลองหนองใหญ่ เขตบางแค ที่ใช้เป็นศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการให้ความรู้และช่วยเหลือผู้ป่วย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองในการใช้อาคารเรียน โดยมี ผอ.เขตวัฒนา และผอ.เขตบางแค ให้การต้อนรับและนำลงพื้นที่

กล่องพลังใจ...วันชัย คงเกษม ผวจ.สมุทรปราการ รับมอบ Krungthai Care Box (Home Isolation Kit) หรือ กล่องพลังใจ จำนวน 1,200 กล่อง จาก เฉลิม ประดิษฐอาชีพ ผู้ช่วย กก.ผจก.ใหญ่อาวุโส ธนาคารกรุงไทย เพื่อส่งต่อความห่วงใยไปยังผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรปราการที่สามารถรักษาตัวที่บ้าน โดยมี อัครวัฒน์ อัศวเหม และ ฐาปกรณ์ กุลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการ ร่วมรับมอบ ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันก่อน

ลงนามขับเคลื่อน...ชยันต์ ศิริมาศ ผวจ.ร้อยเอ็ด ลงนามบันทึกความตกลงร่วมมือ การขับเคลื่อนศักยภาพ ร้อยเอ็ดเมืองคนดี เกษตรศรีอัจฉริยะภายใต้โครงการ SMART 101 กับ รศ.ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ศ.ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และ สนอง ดลประสิทธิ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นสักขีพยาน ที่ห้องประชุมชั้น2 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในรูปแบบออนไลน์

ไม่ทิ้งกัน...ดร.วิณะวิโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม และ สุริยน พัชรครุกานนท์ รองเลขาธิการฯ รับมอบถุงยังชีพ จาก สมาคมสินแร่และวัสดุก่อสร้าง นำโดย ดร.วิจักษ์ พงษ์เภตรา นายกสมาคมฯ และ ดร.สมหวัง วิทยปัญญานนท์ เลขาธิการฯ เพื่อนำไปแจกจ่ายต่อเกษตรกรและประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เมื่อวันก่อน

มอบโล่เกียรติคุณ...พ.ต.อ.จีรเดชน์ เหมจินดา นายกสมาคมนักเรียนเก่าปทุมคงคา ฉัตรชัย วุฒิศรุต อุปนายก พ.ต.อ.ดร.ศราวุธ จิตต์ระเบียบ รอง ผบก.จร. ฐิติพันธ์ เกียรติตั้ง อุปนายกสมาคมฯ และ ดาวหยาด ขันธ์เพชร ผอ.โรงเรียนปทุมคงคา ร่วมมอบโล่เกียรติคุณและเกียรติบัตรแก่ พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ ในฐานะนักเรียนเก่าปทุมคงคาดีเด่น ประจำปี 2564 สาขาผู้ทำประโยชน์ให้กับโรงเรียน ที่สำนักงานโฆษกกองทัพเรือ กองบัญชาการกองทัพเรือ

ใส่ใจสุขภาพ...ประชุม บุญเทียม ผอ.ฝ่ายการกีฬาภูมิภาค การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดโครงการ นำร่อง 24 จังหวัด ชวนคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ สร้างภูมิต้านทาน ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส Covid –19 เพื่อปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น โดยมี โฆษิต ขวัญศร ผอ.การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.กระบี่ และ สมเกียรติ กิตติธรกุล นายกสมาคมกีฬา จ.กระบี่ ร่วมงาน ที่ จ.กระบี่ เมื่อวันก่อน

เพิ่มประสิทธิภาพ...ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จุลินทร์ รังษีสิงห์พิพัฒน์ และ ผศ.กมล พรหมหล้าวรรณ อุปนายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นผู้แทนมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ รศ.นพ.วัชรพงศ์ ปิยะภาณี ผอ.โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร

วันสร้างสุข...ศตกมล วรกุล ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร เอ็ม บี เค มอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัยสนับสนุนโครงการ วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19 ผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง one 31 เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด -19 โดยมี เดียว วรตั้งตระกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ช่อง One 31 เป็นผู้รับมอบ ที่สถานีโทรทัศน์ช่อง one 31

มอบเงินบริจาค...พรชัย กรัยวิเชียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ท เวิร์คส มอบเงินบริจาคสนับสนุนมูลนิธิรวมน้ำใจเขตคลองเตย และค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันรถอาสาทีมงานกระต่ายคลองเตย และ จัดซื้อชุด PPE จำนวน 300,000 บาท โดยมี สุชัย พงษ์เพียรชอบ เลขามูลนิธิรวมน้ำใจเขตคลองเตย เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันก่อน

กล่องพลังใจ...สุทธิรักษ์ เสถียรภาพอยุทธ์ กก.ผจก.ธนาสิริ กรุ๊ป ร่วมส่งกล่องพลังใจ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้าระบบดูแลที่บ้าน Home Isolation ภายในกล่องประกอบด้วยอุปกรณ์ดูแลตัวเองเบื้องต้น โดยดำเนินการทยอยส่งมอบแก่ทุกโครงการในเครือธนาสิริ กรุ๊ป เมื่อวันก่อน