กลยุทธ์การลงทุน:
คาด SET อ่อนตัว ลดความร้อนแรง โดยช่วงนี้มี Upside ในระยะสั้นจำกัดบริเวณ 1655-1660 จุด เนื่องจากตลาดดูขาดปัจจัยหนุนใหม่ และแรงซื้อในหุ้นขนาดใหญ่ลดน้อยลง แต่มีแรงเก็งกำไรเข้ามาในหุ้นขนาดเล็ก-กลางแทน ด้านแนวรับอยู่ที่ 1640 จุด หากต่ำกว่า จะเห็นภาพการอ่อนตัวชัดขึ้น และมีแนวรับถัดไปที่ 1628 จุด กลยุทธ์ หาจังหวะลงทุนหุ้น big cap ที่มีพื้นฐานดี สัดส่วน 25% ส่วน Selective Buy หรือเก็งกำไร ทำอย่างระมัดระวัง

ล็อคเป้าลงทุน:
Selective buy หุ้นปัจจัยบวกเฉพาะตัวใน 2 theme 1) พอร์ตหลัก: หุ้น Defensive แนวโน้มกำไรเติบโตใน 2H64 ได้แก่ BBL BDMS BEM SPALI GPSC 2) พอร์ต trading idea 2.1) หุ้น domestic reopening ที่ราคาหุ้นยังไม่ถึง Pre-COVID ได้แก่ AOT CRC ERW M ZEN 2.2) หุ้นได้อานิสงส์บาทกลับมาอ่อนค่า ได้แก่ TU KCE HANA

แนะนำ OSP คาดกำไร 2H64 โตเด่น หนุนจากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมกัญชง-กัญชาเตรียมออกช่วงต้นปี 65 และแนะนำ WICE คาด 2H64 โดดเด่นจากช่วงฤดูกาลชิ้นส่วนยานยนต์-อิเล็กทรอนิกส์

Commodity Trading Idea: ราคาถ่านหินสูงสุดรอบ 13 ปี เก็งกำไร BANPU (รับ 12.30 ต้าน 13.50 cut 11.70)

ประเด็นสำคัญ
# ตลาดหุ้นสหรัฐ-ตลาดน้ำมันปิดทำการ ยุโรปปรับขึ้น
ตลาดหุ้นสหรัฐวานนี้ปิดทำการเนื่องในวันแรงงาน ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับเพิ่มขึ้น นักลงทุนจับตาการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในวันที่ 9 ก.ย. นี้ คาดว่าจะมีการประกาศลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจตั้งแต่ ธ.ค. เป็นต้นไป ส่วนตลาดน้ำมันสหรัฐปิดทำการเช่นกัน

# ประชุม ครม.วันนี้พิจารณาเยียวยา ม.33 รอบ 2
ให้กับผู้ประกันตนอีก 2,500 บ. ใน 13 จว. สีแดงเข้มที่ล็อคดาวน์นาน 2 เดือน ขณะที่ 10 ก.ย.การประชุม ศบค.ชุดใหญ่คาดจะพิจารณายกเลิกใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่จะสิ้นสุด 30 ก.ย.และกลับไปใช้ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 แทน เป็น sentiment บวกต่อหุ้น domestic reopening ยังชอบ AOT CRC ERW M ZEN

# EEC – BOI เร่งดึงลงทุน ออกมาตรการพลิกฟื้นเศรษฐกิจ
โดย EEC ปรับเป้าหมายเพิ่มการลงทุนมากกว่า 1.7 ล้านลบ.ภายในปี 67 เพื่อผลักดัน GDP ไทยให้โตได้ 5% ในระยะต่อไป ซึ่งใน 4Q64 นี้ จะเร่งผลักดันโครงการเมกะโปรเจค-สนามบินอู่ตะเภา-ไฮสปีดเทรน และคาดว่าจะเซ็นสัญญาแหลมฉบังกับ GULF ใน ก.ย.นี้ ทางด้าน BOI อนุมัติปรับมาตรการส่งเสริมการลงทุน ทั้งสนับสนุนการพัฒนาวัคซีนและยาในประเทศ กระตุ้นลงทุนเศรษฐกิจสีเขียว (BCG) และสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า (EV)

Wealth Strategy
แนะนำกองทุน LHCYBER-A โดยกองทุนหลักเน้นลงทุนในหุ้นอุตสาหกรรม Cyber security ที่มีแนวโน้มเติบโตพร้อมกับ Digitalization ที่ต้องการความปลอดภัยของข้อมูลและระบบ

บทวิเคราะห์วันนี้
กลุ่มท่องเที่ยว – อยู่ในช่วงฟื้นตัวแต่ทางข้างหน้าอาจจะไม่ราบรื่น