ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ "แกรมมี่" เพราะในปีนี้ธุรกิจเพลงยังสามารถสร้างปรากฏการณ์สำคัญให้กับวงการเพลงไทยได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะทาง "โซเชียลมีเดีย" ที่มีการพูดถึง การแชร์ รับชม และติดตามกันอย่างแพร่หลาย จากการสร้างสถิติทำยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิว ในทุกแนวเพลง ทั้ง ป็อป ร็อค ลูกทุ่ง โดยมีจำนวน
มิวสิควิดีโอที่เกิน 100 ล้านวิวทั้งสิน 35 มิวสิควิดีโอ ซึ่งในปีนี้ลูกทุ่งมาแรงจากค่ายแกรมมี่โกลด์มีเพลงเกิน 100 ล้านวิว ได้แก่ เพลง “กลับคำสาหล่า” (126 ล้านวิว) ของไมค์ ภิรมย์พร และเพลง “สิเทน้อง ให้บอกแน” (120 ล้านวิว) ของต่าย อรทัย

อีกทั้ง ยังมีเพลงอื่นๆซึ่งเป็นที่นิยม มีแฟนๆติดตาม อาทิ เพลง “ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ” ของไผ่ พงศธร ที่มียอดวิวทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง ฝั่งร็อคอย่างค่ายจีนี่เรคคอร์ดสก็ทำผลงานได้ดีไม่แพ้กันอย่างเพลง “ฉันก็คง” (179 ล้านวิว), เพลง “ใจกลางเมือง” ที่ใช้เวลาเพียง 57 วัน ก็สามารถทำยอดวิวทะยานได้เกิน 100 ล้านวิว โดยล่าสุดยอดวิวแตะ 207 ล้านวิวแล้ว และเพลง “เชือกวิเศษ” ซึ่งเป็นอันดับ 1 ของไทยคอนเทนต์ในยูทูปประเทศไทย ด้วยยอดวิวเกิน 400 ล้านวิว ของวงลาบานูน รวมถึงเพลง “ทุกคนเคยร้องไห้” (206 ล้านวิว) ของป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์

โดยกระแสความแรงยังถูกสะท้อนผ่านช่องทางต่างๆอีกมากมาย เช่น การติดแฮชแท็ก, การขึ้นเป็นเพลงอันดับ 1 ของสตรีมมิ่งฟังเพลง นอกจากนี้ยังมีเพลงซึ่งเป็นที่นิยม และมีแฟนๆติดตามกันอีกมากมาย อาทิ เพลงเศร้าโดนใจคนอกหักจากวงเคลียร์ (Klear) อย่างเพลง “พันหมื่นเหตุผล” เพลง “ผิดที่ไว้ใจ” และเพลง “ครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย” หรือ เพลง “ใครคนนั้น” ของผู้ชายเสียงอบอุ่นอย่างพลพล ที่ยังคงรักษามาตรฐานและมียอดวิวเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นกัน รวมไปถึง เพลง “อย่าบอก” ของอะตอม ชนกันต์ อีกทั้งเพลง “ทนได้ทุกที” และเพลง “รักเธอให้น้อยลง” ของสาวน้อยมหัศจรรย์ มาตัง – ระดับดาว ที่มีกระแสความนิยมจนมียอดวิวขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้นอีกด้วย งานนี้ถือเป็นเครื่องการันตีได้เลยว่า ไม่ว่าแกรมมี่จะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมาสักกี่เพลงก็จะยังสามารถครองใจแฟนคลับได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนเดิม

ด้าน "โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน" กล่าวว่า ผลงานเพลงปีนี้ที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆก็จะมีเพลง “เมื่อวาน” , “มีแฟนแล้ว” และ “กำนันทองหล่อ” ครับ ซึ่งผมก็รู้สึกดีใจมากๆที่แฟนคลับทุกคนชอบผลงานเพลงของผม และทำให้มียอดวิวทะลุล้านวิวได้ในเวลารวดเร็ว เพราะผมและทีมงานทุกคนเต็มที่กับทุกผลงานเพลงจริงๆครับ พอได้เห็นผลตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ก็รู้สึกปลื้มใจ และอยากจะขอบคุณแฟนคลับของผมทุกคนที่คอยติดตามและให้กำลังใจทุกผลงานของผม และคอยอยู่เคียงข้างกันตลอดนะครับ”

ทางด้าน "ไผ่ พงศธร" เปิดเผยว่า ถ้าให้พูดถึงผลงานเพลงของปีนี้ที่ผลการตอบรับดีเกินคาดจากแฟนเพลง ก็คงต้องเป็นเพลง "ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ" เพราะปล่อยเพลงไปได้แค่ 24 ชม. ยอดวิว ก็ทะลุล้านแล้วครับ รู้สึกตกใจปนดีใจที่แฟนเพลงให้การตอบรับดีขนาดนี้ และถ้ายอดวิวเพลงนี้ครบ 20 ล้านเมื่อไหร่ ผมจะทำเอ็มวีเพลงนี้ให้แฟนเพลงได้ติดตามกันอีกอย่างแน่นอนครับ”

ขณะที่ "วงลาบานูน" เปิดเผยว่า ปีนี้ก็มีเพลง “ใจกลางเมือง” และ “ฉันก็คง” ครับที่ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ ตอนนี้เพลง “ใจกลางเมือง” ก็มียอดวิว 207 ล้านวิว และ เพลง “ฉันก็คง” ก็มียอดวิว 180 ล้านวิวแล้วครับ พวกเราในฐานะศิลปินก็รู้สึกดีใจและปลาบปลื้มใจสุดๆเลยครับ ที่ผลงานเพลงของเราเป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวาง และได้รับผลตอบรับที่ดีจากแฟนๆทั่วประเทศ อันดับแรกก็ต้องขอบคุณแฟนๆของลาบานูนทุกคนนะครับ ที่ชื่นชอบเพลงของพวกเรา และเป็นกำลังใจสำคัญให้พวกเราสร้างสรรค์ผลงานเพลงดีๆ ออกมาเรื่อยๆ ก็อยากให้ทุกคนคอยติดตามผลงานต่อๆไปของลาบานูนด้วยนะครับ