วันนี้ 7 ธ.ค. 60 พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง รรท.ผบก.ทท.3 เดินทางจาก จ.กระบี่ เพื่อไปราชการ จ.ภูเก็ต ระหว่างทางได้พักจอดรถที่ปั้มเติมน้ำมัน ราชพฤกษ์ จ.พังงา รับแจ้งจาก ด.ต.ชัยพงศ์ วานิชาชีวะ ผบ.หมู่ ป.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 ว่าเก็บกระเป๋าเงินได้ ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นกระเป๋า นทท. จึงได้ทำการประสานงานกับบริษัททัวร์ ทราบว่า นทท. คนดังกล่าว เป็นลูกทัวร์ของบริษัท จุไรรัตน์ ณ ระนอง จึงสั่งการให้ชุดสายตรวจรถยนต์ ชป.พังงา ตรวจสอบ ทราบว่า นทท. คนดังกล่าว โดยสารรถยนต์บัสรับส่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทะเบียนรถ 30-8284 ภก. ข้างรถชื่อ จุไรรัตน์ ณ ระนอง และจอดพักอยู่ที่ ท่าเรือสุรกุล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

ด.ต.ศรัณนนท์ ถิ่นทะเล พร้อมด้วย ด.ต.พรภิรมย์ ไกรกิจราษฎร์ ผบ.หมู่ ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 ได้เข้าไปตรวจสอบท่าเรือดังกล่าว แล้วพบรถบัสนักท่องเที่ยวคันดังกล่าว คนขับรถชื่อ นายฮาหมีด หมาดเต๊ะ ไกด์ทัวร์ชื่อ นางรัตนา ทองลือ หมายเลขบัตร 33-04621 นทท.เจ้าของกระเป๋าเงินตกหาย Mr.Weng Xiaoming สัญชาติจีน หมายเลขหนังสือเดินทาง E05266541

รถคันดังกล่าวได้ไปรับ นทท.จำนวน 32 คน ที่โรงแรม Holiday Aonang จว.กระบี่ โดย นทท.ทั้งหมดมาในนามของบริษัททัวร์ CCT GROUP เพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวทางทะเลที่อ่าวพังงาในวันนี้ จากนั้น นทท.ทั้งหมดจะเข้าไปพักที่โรงแรม Ashilee HUB Hotel Patong และจะเดินทางออกจาก ภก.ในทันที 10 ธ.ค.2560 ดังตามเอกสารที่แนบมาประกอบนี้ด้วยแล้ว

จากการสอบถามพูดคุยผ่านล่ามแปล ไกด์จีน นทท.พร้อมทั้งคณะ ได้กล่าวแสดงความขอบคุณ ผบก.ทท.3 ที่ได้นำกระเป๋าเงินมาให้ ทุกคนรู้สึกดีใจ ขอบคุณน้ำใจคนไทย และสัญญาว่าจะเดินทางกลับมาท่องเที่ยวประเทศไทย และจังหวัดภูเก็ตอีกอย่างแน่นอน