วันที่ 7 ธันวาคม เวลา 11.30 น. พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเหตุรถแท็กซี่เฉี่ยวชนบุคคลเดินเท้า ได้รับบาดเจ็บถนนราชดำเนินกลาง ตรงข้ามร้านอาหารสกายไฮ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูบริเวณที่เกิดเหตุกลางถนนพบรอยเบรคยาว ของรถรถแท็กซี่มิเตอร์สีชมพูหมายเลขทะเบียน ทว.3116 กรุงเทพมหานคร ของบริษัทสหกรณ์แท็กซี่ไทย จำกัด จอดอยู่กลางถนน ตรวจสอบพบว่าบริเวณด้านหน้าด้านขวามือมีรอยบุบ ถึงกันชนหน้าแตก โดยมีนายธีระศักดิ์ พจนา เป็นคนขับ ส่วนบริเวณด้านหน้าพบหญิง ได้รับบาดเจ็บแต่งกายชุดดำ มีอาการบาดเจ็บที่บริเวณขาขวา ทราบชื่อภายหลังว่า นางสาว วนฝัน หังสุภูติ ชาวจังหวัดนนทบุรี จึงนำส่งโรงพยาบาลใกล้เครียง

จากการสอบถามนางสาว วนฝัน ให้การว่าตนเดินทางมาจากจังหวัดนนทบุรีเพื่อชมพระเมรุมาศที่ท้องสนามหลวง จากนั้นเดินทางกลับออกมาข้ามถนน ที่บริเวณหน้าร้านอาหารสกายไฮ ขณะข้ามถนนมมีรถแท๊กซีขับมาด้วยความเร็ว และเบรคอย่างแรงทำให้รถพุ่งชนได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นร้อยเวรแจ้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทปราศจากความระมัดระวังเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

นอกจากนี้บริเวณสถานที่ดังกล่าวประสบเหตุบ่อยครั้งเนื่องจากเมื่อวาน (6 ธ.ค.) ก็มีการเฉี่ยวชนคนเดินเท้าเช่นกันอย่างไรก็ตาม ทางเจ้าที่ตำรวจได้เตรียมมาตรการแนวทางแก้ไขเพื่อดำเนินการต่อไป