ตร.นำตัว หนุ่มโรคลมชัก ชนแหลกตาย 2 เจ็บนับสิบฝากขังศาลพัทยา พร้อมคัดค้านการประกันตัว

จากกรณีรถกระบะมรณะชนแหลกรถ จยย.10 คันรวด มีคนเจ็บ15คน เสียชีวิต2คน โดยรถกระบะคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วสูงก่อนชนแหลกรถ จยย.ที่วิ่งสวนทางมาจนมาหยุดที่คาสี่แยกไฟแดงพัทยาใต้ตัดสาย 3 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นตรวจไม่พบสารแอลกอฮอล์ แต่พบสารเสพติดในร่างกายตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.ของวันนี้ 6 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายอัครเดช อุดมรัตน์ อายุ 44 ปี ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา ร่วมกับผู้ต้องหาคนอื่นๆโดย นายอัครเดช มีสีหน้าปกติมองกล้องแล้วก็เดินขึ้นรถไปศาลจังหวัดพัทยา โดยไม่มีอาการสะทกสะท้านหรือตื่นเต้นแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่าได้ให้พนักงานสอบสวนนำตัวนาย อัครเดช ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยาโดยได้ยื่นการคัดค้านการประกันตัว ซึ่งก็อยู่ในดุลพินิจของศาล
ส่วนเรื่องที่มีสื่อโซเชียลลงข่าวว่า นายอัครเดช มีการเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นตั้งแต่บนถนนบริเวณหน้าตึกคอมย่านพัทยาใต้ ก่อนที่จะหลบหนีมาทางแยกสาย 3 นั้น จากการสอบสวนไม่มีผู้เสียหายบริเวณดังกล่าวมีเพียงจุดเกิดเหตุที่บริเวณก่อนถึงสาย 3 ตามภาพวงจรปิดเท่านั้น จึงไม่น่าเป็นไปได้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ก่อนหน้านี้