เมื่อเวลา 16.50 น. วันนี้( 25 ส.ค. 64)ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ นางบวรลักษณ์ พงษ์กฤษฎิ์ ผู้ใหญ่ที่เคารพของ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้เดินทางมาที่สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อเยี่ยมหารือเรื่องการประกันตัว

โดยนางบวรลักษณ์เป็นภรรยาของตำรวจนายหนึ่ง ที่เคยประจำอยู่ที่สภ.เมืองนครสวรรค์ ต่อมาสามีเธอประสบอุบัติเหตุจนเดินไม่ได้ ทางส.ต.ต.ปวีกรณ์ ขณะนั้นเป็นตำรวจจบใหม่ ก็เป็นผู้แวะเวียนมาช่วยเหลือดูแล เลยทำให้สนิทสนมกัน และ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ ก็ให้ความเคารพนับถือตัวเองเหมือนแม่

"เมื่อวานนี้ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ ได้มาหา ถึงกับร้องไห้โฮออกมา พร้อมกับก้มลงกราบเท้า บอกแม่ว่า“แม่ ผมไม่รู้จะทำยังไงแล้ว นายสั่ง​ ผมไม่ทำก็ไม่ได้ ชีวิตตำรวจผมคงหมดแล้ว“นางบวรลักษณ์​ กล่าว

ซึ่งก่อนหน้านี้ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ ได้เข้ามาหาตนครั้งหนึ่งแล้วบอกว่าเครียดมาก อยากให้พาไปทำบุญ ตนเองถามว่าเครียดเรื่องอะไร เขาก็ไม่ยอมบอก จนมีคลิปหลุดออกมา ที่ผ่านมา ส.ต.ต.ปวีกรณ์ เคยเล่าให้ฟังว่า ตอนที่ผู้กำกับโจ้ ย้ายมาประจำที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ก็ได้ให้ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ เป็นคนขับรถส่วนตัว ทั้งที่ไม่ได้อยากทำเลย อยากทำด้านจราจรเหมือนเดิมมากกว่า แต่ก็ขัดไม่ได้ จำใจทำมาตลอด โดยส.ต.ต.ปวีกรณ์ บอกให้ฟังว่า ผู้กำกับโจ้ เป็นคนอารมณ์ร้อนมาก ไม่พอใจอะไรก็จะเซ็นสั่งย้ายหรือทำโทษ​ ก็เลยไม่กล้าขัดคำสั่ง

โดยส.ต.ต.ปวีกรณ์ เล่าให้ฟังว่า ในวันเกิดเหตุกำลังเดินเข้าไปในห้อง​ ผู้กำกับโจ้ก็เรียกให้ไปช่วยจับ ก็ทำตามคำสั่งนายเท่านั้น​

ทั้งนี้ตนจึงบอกกับ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ ไปว่า ให้พูดความจริงออกไปทั้งหมดโดยไม่ต้องกลัวอะไร วันนี้ได้คุยกับครอบครัวของ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ แล้ว พ่อแม่เขาเป็นชาวนา อยู่ จ.พะเยา ตนเลยเป็นธุระในการจัดสรรเรื่องการประกันตัวให้ โดยวันนี้ได้นำหลักทรัพย์มาประกันตัวประมาณ 8-9 แสนบาท