23 พ.ย.60 ที่ ตม.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี พร้อมพ.ต.ท.อมรศักดิ์ แสงวรรณ รอง ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.ณัฐสิทธิ์ ศิริรังสรรค์กุล สว.ตม.จว.กาญจนบุรี และชุดสืบสวน ชป.2 จับกุม นาย SAUNG KHAW ถือบัตรผ่านแดน เลขที่ AG 0404876 พร้อมพวกรวม 4 คน

พ.ต.อ.ประสาธน์ กล่าวว่ากาจับกุมครั้งนี้ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.สตม. ,พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รรท.ผบก.ตม.3 ให้ดำเนินการกวดขันจับกุมบุคคลต่างด้าวที่กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ พ.ศ.2522 และกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องกัน ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ออกสืบสวนทราบว่ามีบุคคลคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาลักลอบออกนอกเขตพื้นที่ที่ให้พำนักโดยไม่ได้รับอนุญาต ออกมากับโดยสารส่วนบุคคลโดยใช้เส้นทางสาย บ้านเก่า-ไทรโยค เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางแผนเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดี จนกระทั่งได้พบรถยนต์ต้องสงสัยบริเวณสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ส่งสัญญานให้รถหยุดเพื่อขอตรวจสอบบุคคลที่อยู่ในรถยนต์คันดังกล่าวพบบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 4 คน ถือเอกสารหนังสือผ่านแดนชั่วคราวการอนุญาตยังไม่สิ้นสุด แต่ทั้ง 4 คนได้ออกนอกเขตพื้นที่อนุญาตที่ได้รับอนุญาตให้พำนัก (เขตอำเภอเมืองกาญจนบุรี) โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงเป็นผลให้การอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรสิ้นสุดลง จึงแจ้งข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวอยุ่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด
จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพนำตัวส่ง พงส.สภ.ไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป