เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 60 พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก. 5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ สว.กก.5 บก.ป. ร.ต.ท.ยุทธนา เสือวิชัย รอง สว.กก.5 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายจตุพร หรือ พงศ์เทพ จีนเมือง อายุ 40 ปี อดีตนักมวยชื่อดังฉายา คมพยัคฆ์ ศิษย์ครูอ๊อด อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 5 ต.หอไกร อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 51/2560 ลงวันที่ 2 ก.พ.2560 ในข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุณาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นและไม่มีเหตุอันควร จับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนหน้าบริษัท เอเชียค้าไม้และวัตถุก่อสร้าง เลขที่ 926/164 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

                ทั้งนี้สืบจากเมื่อเวลา 04.00 น.ของวันที่ 23 ก.พ. 2553 เจ้าหน้าที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวงพัทลุง หมู่ 2 ต.เขาเจียด อ.เมือง จ.พัทลุง (ส.ทล.2 กก.7 บก.ทล.(ตรัง) ) ได้จับกุมตัวนายจตุพร จีนเมือง ชาว จ.สกลนคร และน.ส.อภิญญา ไชยพิคุณ อายุ 18 ปี ภรรยา พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 260 กก. รถกระบะ 1 คัน อาวุธปืน 1 กระบอก โดยได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.พัทลุง ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

                จากการสอบสวนนายจตุพร ให้การปฏิเสธ แต่ยอบรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจริง โดยให้การว่า ในช่วง ปี 2553 ได้รับจ้างขับรถไปส่งจริง โดยได้รับค้างจ้าง 3,000 บาท ซึ่งไม่ทราบว่าในรถคันดังกล่าวมีกัญชา และอาวุธปืน จนกระทั่งถูกจับกุมดำเนินคดีศาลตัดสินจกคุก 15 ปี รับสารภาพได้ลดเหลือ 7 ปี 6 เดือน โดยได้รับโทษที่เรือนจำจังหวัดพัทลุง 2 ปี 8 เดือน และได้สร้างชื่อเสียงให้กับทางเรือนจำโดยการชกมวยได้แชมเปี่ยนส์ จากนั้นได้ย้ายมาติดที่เรือนจำจังหวัดอ่างทอง และได้สร้างชื่อเสียงในการชกมวยให้กับทางเรือนจำจนได้แชมเปี่ยนส์ จนกระทั้งได้รับการอภัยโทษถูกปล่อยตัวเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2558 จากนั้นได้ทิ้งวงการมวยโดยไปทำงานเป็นคนขับรถส่งของจนมาถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้

                นายจตุพร กล่าวอีกว่า ผมร้องข้อความเป็นธรรม ทำไมพนักงานสอบสวนไม่แจ้งข้อหาพร้อมกันทีเดียว ผมก็นึกว่าให้ความร่วมมือให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาแล้ว แต่ทำไมพึ่งมาแจ้งในวันที่ 2 ก.พ. 2560 ตนเองก็นึกว่าติดคุกมาแล้วจะไม่มีคดีอะไรอีกอยู่ๆก็มามีหมายจับ และช่วงที่โดนจับในตอนนั้นไม่มีใครรู้ว่าผมเป็นนักมวยจนเข้าไปอยู่ในเรือนแล้วเข้าไปเจอคนที่รู้จักก็เลยใช้อาชีพนักมวยให้เป็นประโยนช์โดยการชกมวยให้ทางเรือนจำจนได้แชมประเทศไทย และแชมมวยโลก

                ด้าน พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้จับตามหมายจับเท่านั้นในส่วนของรายละเอียดนั้นต้องไปตรวจสอบที่ สภ.เมืองพัทลุง เพราะคดีนี้เท่าที่ทราบ พนักงานสอบสวนที่ทำคดีนี้ได้ถูกให้ออกจากราชการไปแล้ว แต่ที่สอบถาม ผกก.สภ.เมืองพัทลุง ก็มารับตำแหน่งใหม่ ก็ตรวจสำนวนที่ตกค้างและขอศาลให้ออกหมายจับเท่านั้น จากนั้นด้วยความสงสารที่ผู้ต้องหาไม่มีเงินจึงได้ขวักเงินในกระเป๋าให้ 2,000 บาท

                สำหรับประวัติ นายจตุพร จีนเมือง อดีตเป็นนักมวยชื่อดังมีฉาย คมพยัคฆ์ ศิษย์ครูอ๊อด แชมมวยไทย รุ่น 105 ปอน เวทีลุมพินี แชมช่อง 7  สี คู่ชกที่มีชื่อเสียง แสนเมืองน้อย หรือแซมซั่นอีสาน วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น และแก้ว พงษ์ประยูร และอีกหลายคน เคยเข้ารับราชการทหารยศ สิบเอก และได้ลาออกมาเพราะน้อยใจที่ไม่ได้รับคัดเลือกไปชกที่โอลิมปิก