ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 จับยาบ้า 4.4 แสนเม็ด ไอซ์ 1.56 กก. สอบผู้ต้องหารับ เคยทำร้านอาหารแต่โดนพิษโควิด แถมมีเมียกับลูกแฝด เลยหันมาส่งยานรกหาเลี้ยงครอบครัวแทน

วันที่ 24 ก.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.พีรพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อรรถวิทย์ สายสืบ ผบก.น.3 สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สน.ลำผักชี พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม รอง ผกก.กก.สส.บก.น.3 /หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 ร.ต.อ.กษิดิ์เดช นิลละออ รอง สว.สส.สน.ลำผักชี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี จับกุมตัว นายนิวัฒน์หรือตัน แสงสุวรรณ อายุ 31 ปี​ อยู่บ้านเลขที่ 4/22 ซอยเคหะร่มเกล้า 78 แยก 1 แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร

พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 440,000 เม็ด และไอซ์ น้ำหนัก 1.56 กิโลกรัม จับกุมได้ที่ริมถนนภายในแยก 16 หมู่บ้านพฤกษา วิลล์ รามคำแหง ถนนราษฎร์พัฒนา แขวงและเขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร ต่อเนื่องบ้านพักเลขที่ 269/207 แยก 16 หมู่บ้านพฤกษา วิลล์ รามคำแหง ถนนราษฎร์พัฒนา แขวงและเขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า นายนิวัฒน์หรือตัน เป็นผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่อยู่ในย่านร่มเกล้า จึงทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้เก็บซุกซ่อนยาเสพติดอยู่ที่บ้านพักเลขที่ 269/207 ย่านสะพานสูง จึงเข้าตรวจสอบ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ภายในบ้านพักหลังดังกล่าว

จากการสอบสวนนายนิวัฒน์ให้การยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ประกอบอาชีพเป็นเจ้าของร้านอาหารยำอยู่ย่านลาดพร้าว กระทั่ง มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้ อีกทั้งต้องการหาเงินไปเลี้ยงลูก เนื่องจากหลังเลิกกับภรรยาเก่า มามีภรรยาใหม่ได้ลูกแฝด จึงผันตัวมาค้ายาเสพติด เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวช่วงโควิด โดยจะเก็บยาเสพติดไว้ที่บ้านพัก แล้วส่งขายแถวย่านร่มเกล้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 50,000 บาท ทำมาประมาณ 1 ปี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางชัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.