เมื่อเวลา 10.00 น. 21 ก.ค.64 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ พ.ต.ท.พิเชษ ชมมณฑา พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา นรสาร สว.กก.2 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่สํานักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เจ้าหน้าที่ศุลกากรเข้าตรวจโกดังเก็บสินค้า 3 แห่ง ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ประกอบด้วย จุดที่ 1 โกดังบริษัท ทีซีเอที จํากัด (tcat cargo) ริมถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.บาง กระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จุดที่ 2 โกดัง บริษัททีซีเอที จํากัด (tcat cargo) ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง นนทบุรี จ.นนทบุรี จุดที่ 3 สํานักงานใหญ่ บริษัท ทีซีเอที จํากัด เลขที่ 16 ซอยเลี่ยงเมืองนนทบุรี 15 แยก 10 ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี หลังทราบว่าสถานที่ดังกล่าวเหล่านี้ถูกใช้เป็นสถานที่กักเก็บสินค้าผิดกฎหมาย ที่ลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายหลายประเภท

โดยจากการเข้าตรวจสอบสามารถตรวจยึดของกลาง เป็นสินค้าต่างๆหลายประเภท และอุปกรณ์ลามก จำนวนมาก ประกอบด้วย อุปกรณ์ลามกหรืออวัยวะเพศเทียม จำนวน 45 รายการ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 40 คัน เครื่องฟอกอากาศ 20 เครื่อง และของเล่นเด็ก เครื่องครัว อุปกรณ์มือถือ ของใช้ประจำวัน เสื้อผ้า อุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ถูกบรรจุอยู่ในกล่องลังอีกจำนวนร่วม 100 ลัง

สำหรับการเข้าตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่ออธิบดีกรมสรรพากร ขอให้ตรวจสอบและดำเนินคดีอาญากฏหมายภาษี และร่วมกันฟอกเงินบริษัทที่มีที่ปรึกษาของนักการเมือง ที่เป็นรองประธานสภา พรรคร่วมรัฐบาลที่หลบเลี่ยงภาษีรายได้บุคคลธรรมดา ภาษีมูลค่าเพิ่มและอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขายใบกำกับภาษีปลอมรายใหญ่ของประเทศเข้าไปเกี่ยวข้อง หลังพบมีความเชื่อมโยงกับหลายบริษัท จนกระทั่งนำสู่การเข้าตรวจค้นตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว

สำหรับสินค้าที่ตรวจพบในโกดังนั้น มีด้วยกันหลายประเภทอาทิ อวัยวะเพศเทียม ของเล่นเด็ก เครื่องครัว อุปกรณ์มือถือ ของใช้ประจำวัน เสื้อผ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้า เบื้องต้นจึงได้ตรวจยึดสินค้าทั้งหมดไปตรวจสอบและเก็บรักษาไว้ที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อทำการตรวจสอบที่มาที่ไปของสินค้าเหล่านี้ว่าเข้ามาอย่างถูกต้องหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบคุณภาพสินค้า และการนำเข้า หากพบว่ามีการกระทำผิดในส่วนใดก็จะมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ด้าน นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี มาเข้าทำการตรวจค้นและอายัดสินค้าในโกดังของบริษัทแห่งนี้ไว้ และวันนี้ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าสินค้าที่อายัดไว้มีความผิดในส่วนใดบ้าง เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบทั้งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า สินค้าไม่ได้มาตรฐาน มอก. ซึ่งโกดังแห่งนี้เป็นของผู้ที่อ้างว่าเป็นที่เป็นรองประธานสภา พรรคภูมิใจไทย และเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน ผ่านทางด่านชานแดนจังหวัดมุกดาหาร โดยการสำแดงเท็จรวมถึงการทำใบภาษีปลอม ทั้งนี้จากการตรวจสอบยังพบมีบริษัทที่เป็นชิปปิ้งเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องอีกหลายบริษัท หลังจากนี้จะมีการขยายผล และให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป