ม็อบออนไลน์จุดติดแล้ว …*…

บานปลายเป็นไฟลามทุ่ง สำหรับกระแส “ดาราcall out” ที่ดีอีเอส เหมือนเอา “น้ำมันไปราดบนกองไฟ” ตั้งแท่นแจ้งข้อหาคนดัง ที่ออกมาด่ารัฐบาล วันนี้การสื่อสารต้องมีประสิทธิภาพ ต้องชี้ให้ชัดว่า ผิดอะไร ตรงไหน ยังไง ถึงโดน อย่าพูดแบบเหวี่ยงแหคลุม จะกลายเป็นข่มขู่ ยิ่งเกิดอาการต่อต้าน ควร “แยกปลาออกจากน้ำ” คอมเมนต์ด้วยความบริสุทธิ์ใจ กับเข้าข่ายจ้องทำลายหรือตบทรัพย์เป็นยังไง เหมือนคนดังบางคน …*…

เพราะในสถานการณ์ล็อกดาวน์ คนที่ได้รับผลกระทบย่อมมีความเครียดสะสม และทับถม มองลึกลงไป ในยุคดิจิทัล ที่โควิดเข้ามาดิสรัปชั่น แม้จะไม่สามารถจัดม็อบเรือนหมื่น เรือนแสนมาปิดเมืองเหมือนแต่ก่อน แต่เสียงในโซเชียล มีพลัง ถึงแม้จะล้มรัฐบาลไม่ได้ แต่ก็บั่นทอนความเชื่อมั่นศรัทธาได้ อาจจะมีฤทธานุภาพมากกว่าม็อบที่ไปเฮบุกทำเนียบฯและทำอะไรเละๆเทะๆ เช่น เผาพระบรมฉายาลักษณ์ด้วยซ้ำ ดูตัวอย่างอดีตประธานาธิบดีสหรัฐ โดนัล ทรัมป์ เป็นบทเรียน ถอดบทเรียนจากเขา แล้วอย่าเดินซ้ำรอย …*…

วันนี้ “แพะ” ที่เห็นออกมาแล้วหนึ่งคือ ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีน นพ.นคร เปรมศรี ที่ ออกมาขอโทษประชาชนและชี้แจงกรณีไม่สามารถจัดหาวัคซีนได้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน และไม่สามารถดำเนินการได้ทันกับสถานการณ์การแพร่ระบาด…*…

ก็ได้แต่หวังว่า วัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับบริจาคมาจากสหรัฐฯ 1.5 ล้านโดส ที่จะมาช่วยบูสเตอร์เป็นเข้ม 3 ให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรังปลายเดือนนี้ จะสร้าง “จุดเปลี่ยน” สามารถหยุดยั้งตัวเลขการเสียชีวิตให้ลดน้อยถอยลงได้ และช่วยให้ระบบสาธารณสุขดีขึ้น และที่ต้องบอกให้ รัฐเร่งอุดช่องโหว่ในระบบสาธารณสุขได้ …*…

อย่างไรก็ตาม โลกวันวันนี้ถูกโควิดสายพันธุ์ “เดลตา” ยึดครองไปแล้วเกือบหมด 124 ประเทศ และเขตปกครอง ตกอยู่ในเงื้อมมือของไวรัสกลายพันธุ์นี้ แม้แต่ในสหรัฐอเมริกาก็ถูกสายพันธุ์นี้ยึดไปแล้ว 80 กว่าเปอร์เซ็นต์ ไทยเราสายพันธุ์นี้กำลังจะมาเป็นสายพันธุ์หลักในการระบาด มาตรการล็อกดาวน์ที่เราทำอยู่ 14 วันที่จะครบกำหนดในวันที่ 25 ก.ค.นี้เป็นเพียงการ “ชะลอ” เท่านั้น …*…

สิ่งที่เราทุกคนทำได้ตอนนี้ คือป้องกันตนเองไม่ให้ติดโควิด เว้นระยะห่างอย่างจริงจังภายในบ้าน และที่ทำงาน งดรับประทานอาหารร่วมกัน สวมใส่หน้ากากอนามัย 2 ชั้นต้องไปอยู่ในที่แออัด และอย่าปกปิดไทม์ไลน์เมื่อไปสถานที่เสี่ยง ขอให้ผู้อ่านทุกท่านปลอดภัย แข็งแรงและผ่านพ้นวิฤติไปด้วยกัน ...*...

สถาบันการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับ ผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตร “นักบริหารงานประชาสัมพันธ์ระดับสูง” รุ่นที่ 61 จัดเสวนาออนไลน์ “ปฏิบัติการทางรอด โควิด-19” เพื่อสร้างพลังบวกให้ประชาชนทุกคนต้องอยู่รอดปลอดภัยผ่านพ้นสถานการณ์โควิดไปด้วยกัน ประเทศไทยและสังคมไทยต้องไปต่อให้ได้ ผ่านระบบ ZOOM และ Facebook Live สถาบันการประชาสัมพันธ์ วิทยากรประกอบด้วย นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ พีรพล อนุตรโสตถิ์ วรัตน์พล วรัทย์วรกุล และ ดร.นพ. วรตม์ โชติพิทยสุนนท์ พร้อม !ปฏิบัติการ..วันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค. เวลา 14.00 น.-16.00 น. สอบถามได้ที่ คุณเบญจาภา ทับทอง โทร 08-5110-3113 หทัยรัตน์ นิลศรี 08-9029-0392 และ กนกนุช นวกุลจิตมั่น โทร 09-5918-1122 ...*...

“ไอคอนคราฟต์” พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย สนับสนุนและส่งเสริมโครงการหมู่บ้านทำมาค้าขาย กระทรวงพาณิชย์ คัดสรรไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ประเภทกลุ่มผ้าทอและเครื่องประดับ 8 หมู่บ้านทำมาค้าขาย จากทั้งหมด 25 หมู่บ้านทั่วไทย เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เกิดความเข้มแข็ง ร่วมอุดหนุนชุมชนกลุ่มผ้าทอและเครื่องประดับภูมิปัญญาของไทย จาก 8 หมู่บ้านทำมาค้าขายได้ตลอดทั้งเดือนนี้ ที่ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4-5 ไอคอนสยาม หรือเลือกช้อปออนไลน์ได้ที่ ICONSIAM Ultimate Chat & Shop เพียงแอดไลน์ พิมพ์ @ICONSIAM แชทและช้อปง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ก.ค. ...*...

เว็บไซต์ คิง เพาเวอร์ และคิง เพาเวอร์ แอปพลิเคชั่น ขยายเวลาช้อป กับแคมเปญ 7.7 KING POWER MAKES MY DEAL #ช้อปที่บ้านส่งฟรีทุกออเดอร์ กับมหกรรมสินค้าราคาพิเศษในกลุ่มแฟชั่น บิวตี้ อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ภายในบ้าน นำมาลดราคาสูงสุด 45% พร้อมบริการ Home Delivery ส่งฟรีทั่วไทยทุกออเดอร์ ไม่มีขั้นต่ำ ตลอดเดือนกรกฏาคมนี้

สมทบทุน...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย อ.นพ.ไพโรจน์ บุญคงชื่น ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ รับมอบเงินรายได้จากการจำหน่ายเสื้อในโครงการ THAILAND SMILES WITH YOU โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จำนวน 25 ล้านบาท จาก อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เพื่อสมทบทุนโครงการเกี่ยวกับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อประชาชนไทย โดยมี อนุทิน ชาญวีรกูล สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ และ พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ร่วมเป็นสักขีพยานในการรับมอบ ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล

ให้กำลังใจ...เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา ให้กำลังใจและความห่วงใยข้าราชการครูในการอบรมโครงการพัฒนาครูสู่การเป็นครูมหานคร หลักสูตรเทคนิคจิตวิทยาสำหรับครูยุคใหม่ เพื่อพัฒนาพฤติกรรมเด็ก GEN Z ผ่านโปรแกรม Zoom จากครูและบุคลากรทางการศึกษา กทม. จำนวน 80 คน โดยมี รศ.ดร.สิทธิพงศ์ วัฒนานนท์สกุล และ ดร.สุพัทธ แสนแจ่มใส จาก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นวิทยากร

ลงพื้นที่...ว่าที่ ร.ต.จีรวุฒิ โรยสุวรรณ ผช.ผอ.เขตตลิ่งชัน พร้อมด้วย หน.ฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ ร่วมกับ พ.ต.อ.ศุภศักดิ์ โปรียานนท์ ผกก.สน.บางเสาธง และ พ.ต.ท.อนันต์ วงทาสี รอง ผกก. ลงพื้นที่พบผู้นำชุมชนตามโครงการชุมชนยั่งยืนต่อต้านยาเสพติด บริเวณชุมชนคลองบางน้อย แขวงบางเชือกหนัง เพื่อตรวจเยี่ยมด้านกายภาพและสารเสพติด ภายใต้มาตรการป้องกันช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เมื่อวันก่อน

ถวายพระพร...ดร.นันทา หงวนตัด รักษาการ ผอ.สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ร่วมถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย วิภาวดีรังสิต

ลงนาม...ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานในพิธีลงนามข้อตกลงร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สาขาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบอัตโนมัติ กับ บริษัท I CONNECT TELECOM จำกัด ที่ห้องประชุมรัตตอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ไม่ทิ้งกัน...ชวลิต วงศานรเศรษฐ์ อธิบดีอัยการภาค 4 มอบให้ พ.ต.ต.สันติ มุริจันทร์ และ ปาริชาติ ลิ้มเจริญ เป็นผู้มอบเงินเพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แก่มูลนิธิคณะแพทย์ศาสตร์ 120,000 บาท โดยมี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ผศ.นพ.ชวกิจ ภูมิบุญชู และ ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ เป็นผู้รับมอบ ที่ห้องประชุมชั้น 6 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สมทบทุน...ชมรมรถสวยกาญจนาฯ นำโดย รังสรรค์ สฤษดิ์เวชวรกุล ร่วมกับ กรุงศรี ออโต้ นำโดย กฤติยา ศรีสนิท มอบเงินบริจาคจำนวน 550,000 บาท แก่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และมูลนิธิครอบครัวข่าว เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือ จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้หน่วยแพทย์ พยาบาล และโรงพยาบาล เพื่อสู้กับมหาวิกฤตโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในเวลานี้ โดยมี สรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันก่อน

เพื่อความปลอดภัย...พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผอ.สถาบันโรคผิวหนัง/ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ รับมอบรถเข็นวีลแชร์และถังทิ้งเข็มฉีดยา จาก วิริยะประกันภัย โดยมี พรพิมล จำปาพุด เพื่อนำไปใช้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พิการและผู้สูงอายุที่มาใช้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมมอบถังสำหรับจัดทิ้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้แล้ว เพื่อความปลอดภัยและป้องกันอันตรายแก่ผู้ปฏิบัติงานและผู้จัดเก็บขยะภายในศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ที่สถานีกลางบางซื่อ

สนับสนุน...อาคม ไม้ดัดจันทร์ ผู้ช่วย กก.ผจก.ใหญ่ ทิพยประกันภัย มอบอุปกรณ์ของใช้ สำหรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในโครงการ TIP ZONE จำนวน 100 ชุด ให้กับ ภาวนา ใจเสงี่ยม ผอ.เขตยานนาวา เพื่อสนับสนุนการจัดตั้งศูนย์พักคอย ที่สามารถรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 100 เตียง ในพื้นที่ยานนาวา พระรามสาม โดยมี อรชา มุ้ยเสมา และ อิทธิพล อิงประสาร ร่วมรับมอบ ที่ศูนย์พักคอย หอประชุมโรงเรียนวัดดอกไม้ ยานนาวา

สร้างความมั่นใจ...แอนโทนี่ ไทเลอร์ ผจก.ใหญ่ นำคณะผู้บริหารและพนักงาน โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ภายใต้กลุ่มบริษัทอิตัลไทย มาร่วมขอบคุณบริษัทอิตัลไทย ที่ได้ทำการ จัดซื้อ จัดฉีด วัคซีนซิโนฟาร์ม ให้กับผู้บริหารและพนักงานทุกคน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการกับทางโรงแรม ที่บริเวณล็อบบี้ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โดยมี แฟรงค์ ดรวง อิทธิพล วิทจิตสมบูรณ์ และ อนิวัตติ์ รบคำ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน