วันที่ 13 พ.ย. 60 พิธีกรหนุ่มหล่อมากความสามารถ "อั๋น ภูวนาท" ได้มาเปิดใจกรณีที่ภรรยาสาวสวย "จ๋า อลิสา" ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนแล้ว ในรายการ "เมนต์เม้าท์สายเผือก" ที่สตูดิโอ ชั้น 11 จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ พิธีกรหนุ่มจะมาเปิดใจว่ายังไงบ้าง ไปฟังจากเจ้าตัวกันเลย

การมีน้องครั้งนี้ด้วยทางการแพทย์ใช่มั้ย "ใช่ครับ คือตั้งแต่เริ่มต้นเราปรึกษาคุณหมอมาโดยตลอด ตั้งแต่ก่อนแต่งงานด้วยซ้ำ เพราะว่าเป็นเรื่องที่ควรทำนะครับ ถือสะว่าครั้งนี้มาเพื่อได้ความรู้ ซึ่งคุณบอกว่าสมบูรณ์แฮปปี้ และเราก็ลองธรรมชาติ แต่ว่าสิ่งที่คุณจ๋าทำมาโดยตลอดตั้งแต่ไปออกคลับฟรายเดย์โชว์ได้บอกแล้วว่าเค้าไปเก็บไข่ ซึ่งเก็บตั้งแต่อายุ 38-39 อันนี้เป็นไข่ตอนอายุ 39 ครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นวิทยาการทางวิยาศาสตร์ครับ เราแค่รู้สึกว่าถ้ามีทางเลือกแล้วก็ไม่อยากรอเวลา เลือกทางที่ดีที่สุดไป"

ตอนนี้รู้หรือยังว่าเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย "คือยังไม่ 3 เดือนเลย ถ้าชัวๆก็ประมาณ 4 เดือน ซึ่งหมอนัดครั้งต่อไปในอีกเดือนนึงถึงไป คงจะน่าจะตรวจตอนนั้น"

ทางวิทยาศาสตร์เลือกได้มั้ยว่าเป็นเพศหญิงหรือชาย? "จริงๆเลือกได้ แต่มันก็จะมีข้อเสียอีก ถ้าหากว่าเราเลือก ความเสี่ยงของตัวอ่อนนั้นหรือไข่ที่ผสมนั้นจะเสีย ซึ่งหมอบอกว่าอย่าเลือกเลย ให้เลือกฟองที่แข็งแรงที่สุดดีกว่าจะเป็นเพศอะไรก็ได้"

จะเป็นลูกแฝดมั้ย "ไม่ครับ ตอนแรกผมก็ถามถ้าเกิดจะเป็นลูกแฝด ฮอร์โมนจะสูงเป็นแสน แต่อันนี้อยู่หลักหมื่น ก็ยากมากอาจจะ 3% ที่จะเป็นลูกแฝด"

นวัตกรรมที่เลือกเพศได้ ทำไมถึงไม่เลือกเพศเลย "จริงๆก็มีการคุยกัน ตั้งแต่ตอนแรกคุณจ๋าไม่ยอมทำพวกนี่เลยด้วยซ้ำ เพราะเขาบอกว่าให้พระเจ้าจัดสรรให้ดีกว่า"

ที่เคยบอกว่าเคยหลุดมาแล้ว เป็นตอนช่วงเวลาไหน "คือใช้วิทยาการนี้ แต่มันไม่คิดเลย ผมคิดว่าน่าจะประม่ณ 4 เดือน ก็เลยทำต่อเลยไม่มีพัก แต่หมอบอกอยู้แล้วว่าไม่น่าติด ถ้าติดคือฟลุ๊คมาก เพราว่าตอนนั้ยคือไม่ได้เตรียมตัวเตรียมฮอร์โมนหรืออะไรทั้งสิ้น"

ตั้งใจที่จะทำครั้งนี้ด้วยกันอยู่แล้วหรือเปล่า "ตั้งใจ ก็คุยกันอยู่แล้ว แต่ในระหว่างที่เรารอ เราก็ใช้วิธีธรรมชาติควบคู่ไปด้วยตลอด แต่วิธีธรรมชาติคือต้องนับวัน ซึ่งเค้าขยันไปหาหมอมาก เพราะต้องตรวจอัลต้าซาวน์ว่าตกไข่หรือยัง แปลว่าจริงจัง ถ้าหมอบอกว่าตกไข่เมื่อไหร่ก็ต้องภายในกี่ชั่วโมงนี้เท่านั้น ก็จะต้องเจอกัน"

อยากจะมีภายในปีนี้ใช่มั้ย "คืออยากจะมีเร็วที่สุดครับ ไม่อยากรอแล้วครับ"

วินาทีแรกที่รู้ว่าตัวเองเป็นพ่อ " ณ เวลานั่นไม่ได้นึกถึงตัวเอง มันเป็นความกลัวแบบแปลกประหลาด แต่ไม่ได้กลัวที่จะเป็นพ่อนะ แต่กลัวว่าน้องเขาจะเป็นยังไง จะแข็งแรงมั้ย เขาจะสมบูรณ์หรือเปล่า มันกลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อนทันที เราเห็นเด็กๆหรือคนที่หลากหลายที่แบบอาจจะมีอาการดาวน์แบบนี้ เราจะรู้สึกเห็นอกเห็นใจมากเลย"

พี่จ๋าอายุ 43 แล้ว มีความเสี่ยงที่ตะหลุดหรือเปล่า "ผมว่าความเสี่ยงมันก็มีอยู่ตลอดครับ แต่ว่าเขาก็พยายามที่จะไม่ใส่ส้นสูง นอกจากไปงานถึงจะใส่ เขาก็ระมัดระวัง แต่ว่าคุณหมอไม่ให้ไปไหนไกล เราก็ถือว่าใช้ชีวิตธรรมชาติ แต่ถามว่ามีความเสี่ยงมั้ย ทุกอย่างมีความเสี่ยงหมดครับ"

ต้องดูกันเป็นพิเศษมั้ย "ส่วนใหญ่ก็จะประคับประคองกันไป ดูแลกันไป ไม่ให้ถือของหนักอะไรแบบนี้"