กปภ

สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ …*…

“สัญญาณอันตราย” สารพัดข่าวดราม่าสร้างความสะเทือนใจ กรณีคนติดคนตายจากเชื้อโควิดเพราะเข้าไม่ถึงมือหมอ มีโอกาสสูงที่จะแปรเปลี่ยนเป็น “ความคับแค้นใจ” ที่เมื่อไหร่ผสานรวมกับปรากฏการณ์คอลเอ้าท์ของเหล่าคนดังที่ตบเท้าออกมาแสดงตัวในโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง จะกลายเป็นแรงกดดันมหาศาลให้รัฐบาลอยู่ยากขึ้นเรื่อยๆ …*…

ถึงนาทีนี้ สิ่งที่ผู้คนอยากรู้อยากได้ยินจากรัฐบาลคือความชัดเจนเรื่องการจัดหาวัคซีนโควิดที่ดูเหมือนจะเป็นทางรอดเดียวจากวิกฤติที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นจริงไหมที่ แอสตราเซเนกาไม่สามารถส่งมอบวัคซีนในจำนวนที่รัฐบาลเคยแถลงไว้ และสาเหตุมาจากอะไร หากจริง รัฐบาลมีแนวทางจะแก้ไขปัญหาอย่างไร …*…

หรือประเด็นประสิทธิภาพของวัคซีนซิโนแวคเพียงพอในการช่วยปกป้องอันตรายจากเชื้อไวรัสโควิดไหม ถ้าวัคซีนซิโนแวคมีปัญหาในการรับมือกับเชื้อโควิดกลายพันธุ์ที่กำลังระบาดหนัก แล้วรัฐบาลมีแผนจะดูแลผู้ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็มไปแล้วอย่างไร และเมื่อไหร่ที่จะเริ่มมีการดำเนินการอย่างจริงจัง เห็นผลเป็นรูปธรรม …*…

หรือประเด็นที่โรงพยาบาลหลายแห่งมีการเลื่อนฉีดวัคซีนโควิดออกไป สรุปแล้วคนที่ได้รับการนัดหมายไว้เรียบร้อยแล้ว จะได้รับการฉีดเมื่อไหร่ รับประกันได้ว่าจะไม่มีการเลื่อนออกไปอีก …*…

หรือประเด็นที่รัฐบาลจะทำให้สังคมได้รับความมั่นใจได้อย่างไรว่า ระบบสาธารณสุขบ้านเรายังสามารถรองรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จะไม่มีปัญหาเรื่องขาดเตียงขาดยา …*…

หรือประเด็นที่ว่าหากล็อกดาวน์คุมเข้มในพื้นที่ที่เชื้อโควิดมีการแพร่ระบาดหนักแล้วยังไม่ได้ผล จะมีการนำมาตรการใดมาใช้ต่อไป และรัฐบาลได้เตรียมมาตรการไว้เยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบไว้แล้วอย่างไร …*…

ประเด็นต่างๆ เหล่านี้ ที่ “เจ้าพระยา” ยกตัวอย่างมา ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ยากต่อการอธิบายไขความ รัฐบาลมีช่องทางมากมายในการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข้อมูล และต้องเผยแพร่ซ้ำเรื่อยๆ จนกว่าจะสามารถสร้างความเข้าใจได้ในวงกว้าง ลดปัญหาข่าวร้ายข่าวลือที่หวังผลทางการเมือง …*…

ที่สำคัญคนในรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องมีเอกภาพในการสื่อสารไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ใช่คนหนึ่งพูดอย่าง อีกคนพูดอย่าง หรือพรรคร่วมรัฐบาลแทนที่จะช่วยกันเคลียร์ข้อข้องใจต่างๆ ของสังคม กลับออกมาโยนความผิดใส่กันเอง จนทำให้รัฐบาลยิ่งมีภาพลักษณ์ย่ำแย่ …*…

ชีวิตนี้เพื่อประชาชน ชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ในวันนี้กลายเป็นอีกที่พึ่งของผู้ติดเชื้อโควิดที่ต่างพากันติดต่อขอยาสมุนไพรเข้ามาเป็นจำนวนมาก หลังได้รับการบอกต่อแบบปากต่อปากถึงสรรพคุณยาสมุนไพรที่หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทควักกระเป๋าส่วนตัวนับล้านซื้อมาแจกจ่ายให้การช่วยเหลือชาวบ้านตามชุมชนต่างๆ …*…

โดยยาสมุนไพรนี้ผลิตจากภูมิปัญญาไทยแท้ๆ มีส่วนผสมหลักเป็นฟ้าทะลายโจร บอระเพ็ด ชิงช้าชาลี และน้ำผึ้ง ซึ่งน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของกระทรวงสาธารณสุขในการพิจารณาจัดหามาใช้ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด ช่วยแบ่งเบาภาระของหมอและบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังเหนื่อยล้ากันเต็มที …*…

ทรูปลูกปัญญา ร่วมกับ สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยทรูวิชั่นส์ ทรูไอดี และ ทรูมูฟเอช ชวนเยาวชนไทยค้นหาเรื่องราวการทำความดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ มาปั้นให้เป็นภาพยนตร์โฆษณา เพื่อส่งต่อให้สังคมได้รับรู้ สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม พร้อมเชิดชูความดีให้คนอยากทำความดีมากยิ่งขึ้น ในโครงการประกวดภาพยนตร์โฆษณาเพื่อสังคม True Young Producer Awards 2021 ครั้งที่ 17 เปิดโอกาสให้นิสิต-นักศึกษา ระดับอุดมศึกษา ทุกสถาบันและทุกชั้นปี ทั่วประเทศ มาร่วมกันสร้างสรรค์เรื่องราว เพื่อบอกต่อความดี ที่เกิดขึ้นในชุมชน ในจังหวัด หรือในภูมิภาคของคุณ ผ่าน Story Clip (TVC Trailer) ความยาวไม่เกิน 30 วินาที พร้อมคอนเซ็ปต์ไอเดีย เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.trueid.net / www.trueplookpanya.com ...*...

ปิดครัวพระราชทาน...ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ปทุมธานี เป็นประธานในพิธีปิดครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย มอบอาหารพระราชทานแก่ผู้แทนจาก 7 อำเภอ ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จำนวน 3,295 ชุด เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ซึ่งตั้งแต่วันที่ 7-16 ก.ค.64 สภากาชาดไทยได้มอบอาหารพระราชทาน รวมทั้งสิ้น 35,172 ชุด ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

เยี่ยมให้กำลังใจ...พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผบ.มทบ.210 ไกรสร กองฉลาด ผวจ.นครพนม และ พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบอาหารเครื่องดื่มให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติภารกิจการฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชนในการสู้ภัยโควิด-19 ที่ศาลาประชาคมยงใจยุทธ โดยมี นพ.สมโภชน์ กังวานธีรวัฒน์ ผอ.โรงพยาบาลนครพนม ร่วมให้การต้อนรับและรับมอบสิ่งของพร้อมให้แก่บุคลากรต่อไป

ป้องกันโควิด...มูลนิธิสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ โดย นพ.ศัลยเวทย์ เลขะกุล และคณะแพทย์ ร่วมรับมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์ จาก ไทยเบฟเวอเรจ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เมื่อวันก่อน

ช่วยผู้ป่วยโควิด...พญ.จัณจิดา รัตนภูมิภิญโญ กก. อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย มอบเครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ ด้วยระบบส่งสัญญาณแบบไร้สาย ให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้ควบคุมการให้สารละลาย หรือการให้น้ำเกลือกับผู้ป่วยโควิดในห้องไอซียู ตามปริมาณที่แพทย์สั่งให้ผู้ป่วยแต่ละราย ช่วยลดการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ โดยมี พ.อ.รชต ลำกูล รอง ผอ.โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นผู้รับมอบ ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

สมทบทุน...บุญชัย เบญจรงคกุล ปธ.กก.มูลนิธิเบญจรงค/ปธ.กก.มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด พร้อมด้วยผู้บริการ มอบเงิน 2 ล้านบาท แก่ ภากมล รัตตเสรี กก/รองเหรัญญิกมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อสมทบกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ) สำหรับจัดสร้างห้องระบบแลกเปลี่ยนอากาศแรงดันลบแบบสมบูรณ์ และการพัฒนาห้องผู้ป่วยปกติเป็นห้อง Semi ICU เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาล ในการรักษาผู้ป่วยโควิด 19 ที่ตึกเบญจจินดา มูลนิธิเบญจรงคกุล และมูลนิธิร่วมด้วยช่วยกัน

มอบสมุนไพรกระชายขาว...พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ประธานที่ปรึกษา และ ฐิติณ์ชญา เจษฏาเดช กก.ผจก. แรมโบ้เฮิร์บ นำผลิตภัณฑ์สมุนไพรกระชายขาวแรมโบ้ เฮิร์บ ไปมอบให้ โรงพยาบาลสนามชั่วคราว สนามกีฬาแบดมินตัน บึงสีคิ้ว เทศบาลตำบลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราขสีมา โดยมี พญ.อารีย์ เชื้อเดช ผอ.โรงพยาบาลสีคิ้ว และ เมธี กาญจนสุนทร นายอำเภอสีคิ้ว เป็นผู้รับมอบ เพื่อให้ผู้สุ่มเสี่ยงติดเชื้อวรัสโควิด-19 ที่มารับการรักษา

กำลังใจ...นพ.อาคม ชัยวีระวัฒนะ ผอ.โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์แรกรับและส่งต่อฯ รับมอบอาหารว่าง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ที่ศูนย์แรกรับและส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 กระทรวงสาธารณสุข อาคารนิมิบุตรสนามกีฬาแห่งชาติ จาก เอ็ม บี เค โดย ศตกมล วรกุล ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ

ปันน้ำใจ...ธริชยา คัมภีรญาณนนท์ รอง ปธ.กก.บห./ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน เมืองเศรษฐกิจพอเพียง ดร.เจริญสุข ด้วงล้อมจันทร์ (โพธิ์เงิน) และพนักงานบริษัทฯ รวมทั้งคณะทำงานโครงการ SKYMED NEW GEN นำหน้ากากอนามัยมามอบให้กับชุมชนเทศบาลบางแก้วภายใต้กิจกรรม SKYMED NEW GEN ปันน้ำใจ สู่สังคม ครั้งที่ 8 โดยจะแจกจ่ายหน้ากากอนามัยจำนวน 1,000,000 ชิ้นให้กับประชาชนที่เดือดร้อนจากผลกระทบเชื้อโควิด-19

ไม่ทอดทิ้งกัน...เหล็กสยามยามาโตะ ร่วมกับ ผู้แทนจำหน่าย SYS รุดช่วยโควิดต่อเนื่องในโครงการ 1 ตันปันน้ำใจให้สังคม มอบข้าวสาร อาหารแห้ง หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ ให้กับคนงานที่พักอาศัยในแคมป์ก่อสร้าง รวม 10 แห่งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการสั่งปิดแคมป์คนงาน และเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นวิกฤติใหญ่ครั้งนี้ไปด้วยกัน

เพื่อความปลอดภัย...นำสินประกันภัย มอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และเครื่องวัดอุณหภูมิ สำหรับใช้ประโยชน์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ของโรงเรียนวัดเวตวันธรรมาวาส เป็นโรงเรียนในชุมชนใกล้ที่ทำการสำนักงานใหญ่ของ NSI นำสินประกันภัย เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยของคณะครู และผู้ปกครอง สำหรับวันที่นัดหมายให้เข้ามารับบริการทางการศึกษาด้านอาหารกลางวันและอาหารเสริมนมให้กับนักเรียนในช่วงเรียนออนไลน์