เปิดทุ่งดาวเรืองลาดพร้าวเป็นของขวัญปีใหม่คนกรุง แนะหากใครมีที่ว่างรกร้างประสงค์จะปรับเปลี่ยนให้เป็นจุดพักผ่อนเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้สำนักงานเขตพื้นที่ได้

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.เป็นประธานในพิธีเปิด "งานเที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาวชมดาวเรือง" ซึ่งเป็นทุ่งดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ บริเวณริมถนนประเสริฐมนูกิจด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เขตลาดพร้าว โดยกล่าวว่า สืบเนื่องจากที่สำนักสิ่งแวดล้อมกทม. และสำนักงานเขตต่างๆ ได้ร่วมกันปลูกต้นดาวเรือง เพื่อประดับตกแต่งเมืองตามถนนสายสำคัญและสถานที่ต่างๆ ทั่วกทม. น้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ตลอดในช่วงเดือนต.ค.ที่ผ่านมา และยังคงดำเนินการต่อเนื่องไปอีก

เช่นเดียวกับในพื้นที่เขตลาดพร้าวที่ได้เชิญชวนให้เจ้าของที่ดินว่างเปล่าที่ยังไม่ได้ทำประโยชน์อะไร มาร่วมพลิกฟื้นพื้นดินรกร้างว่างเปล่าให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจให้ประชาชน ซึ่งสอดคล้องนโยบายความปลอดภัย เปลี่ยนพื้นที่เปลี่ยวเป็นพื้นที่โปร่ง และเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากอาชญากรรม อัคคีภัย และนำมาพัฒนาปลูกดอกดาวเรืองจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง โดยไม่ต้องไปเที่ยวต่างจังหวัด จึงขอมอบเป็นของขวัญและความสุขให้แก่ชาวกทม.ทุกคน และหากใครที่ประสงค์จะปรับเปลี่ยนพื้นที่รกร้างของตนให้มาเป็นที่พักผ่อนลักษณะนี้ก็สามารถติดต่อสอบถามกับเขตพื้นที่ได้

ผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณบริษัท สยามประชาคาร จำกัด ที่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ปลูกต้นดาวเรือง 10 ไร่ บริเวณด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 โดยปลูกต้นดาวเรือง 19,999 ต้น ซึ่งขณะนี่ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งเต็มทั่วพื้นที่ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ผู้สนใจ มาร่วมเก็บภาพความทรงจำกับทุ่งดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกทม. กับบรรยากาศ “เที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาว ชมดาวเรือง” ณ บริเวณดังกล่าว โดยสามารถเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงปลายเดือนพ.ย.นี้