สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สวอ. หรือ GIT) โดย ราเชนทร์ พจนสุนทร ประธานคณะกรรมการบริหาร ร่วมกับ ดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการ และ สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการบริหาร สถาบัน GIT จัดงาน Gala Dinner Night ภายใต้งานWorld Ruby Forum 2017 การประชุมผู้ประกอบการอัญมณีโลก เพื่อแลกเปลี่ยนส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับ “ทับทิม” ให้ภาครัฐและเอกชน

สุริยน ศรีอรทัยกุล, อภิรดี ตันตราภรณ์ และ ราเชนทร์ พจนสุนทร

โดยได้รับเกียรติจาก อภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยผู้ประกอบการค้าอัญมณีจากทั่วโลกและเซเลบริตี้สาวก “ทับทิม” อาทิ นันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์, มาลี โชคล้ำเลิศ, สุมิตรา กิจกำจาย, จรินทร์ สุมานนท์, สุรีย์ รัตนหิรัญญา, แพทย์หญิงรักษ์ฉนา อภิเกษมสันติ์, ฌอน กิลเบิร์ตสัน, เฮนรี่ โฮ, แฟงกี้ ฟอง, สันต์ปาล ศิลป์เชาวลา ฯลฯ ร่วมชมความตระการตาของแฟชั่นโชว์เครื่องประดับ “ทับทิม” รวมมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท ที่ผู้ประกอบการอัญมณีพร้อมใจนำมาจัดแสดง เพื่อโชว์ศักยภาพและความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีโลกของประเทศไทย ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแชงกรีล่า กรุงเทพฯ

สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการบริหารสถาบัน GIT ในฐานะประธานจัดงาน เปิดเผยว่า งานครั้งนี้มีบริษัทชั้นนำจับมือกันแสดงศักยภาพการนำเครื่องประดับ “ทับทิม” ราชาแห่งอัญมณี รวมมูลค่ากว่า5,000 ล้าน มาจัดแฟชั่นโชว์ธีมสไตล์แกสบี้สวยงามตระการตา โดยมีไฮไลต์อยู่ที่เครื่องประดับจาก 9 แบรนด์ดัง อาทิ เซ็ต The Amorous จาก Beauty Gems , Hatta New World, Premier Gems, Sukhadia, Veerasak Gems, Jacob, P.K. Gems, Sant Enterprise และ Heng W. Princess Gems

พญ.รักษ์ฉนา อภิเกษมสันติ์ - ณพีรา เตชาชาญ

ภายในงานยังมีแฟนพันธุ์แท้พูดถึงเสน่ห์ของทับทิมมากมาย อาทิ แพทย์หญิงรักษ์ฉนา อภิเกษมสันติ์ เผยว่า หลงรักในสีแดงเจิดจรัสของทับทิม ทุกครั้งที่ใส่จะรู้สึกโดดเด่นเป็นสง่า มีความมั่นใจ

ส่วนตัวยังมีความเชื่อว่าใส่เครื่องประดับทัมทิมแล้ว จะช่วยนำโชคมอบสุขภาพที่ดีให้คนที่สวมใส่

ด้าน ณพีรา เตชาชาญ ผู้หลงใหลในทับทิมตั้งแต่อายุยังน้อยเผยอย่างมั่นใจ รุ่นไหนๆ ก็ใส่ทับทิมได้ กล่าวว่า คนชอบคิดว่าทับทิมเหมาะกับคนที่มีอายุ แต่ส่วนตัวแม้อายุยังน้อยแต่ก็หลงเสน่ห์ทับทิมมาก เวลาเลือกต้องดูคุณภาพก่อน รองลงมาคือดีไซน์ขอเรียบหรู ชิ้นไม่ใหญ่มาก สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดเพื่อไปงานได้ทุกโอกาส

ชาง ฮัตต้า ผู้ชนะการประมูลกระเป๋าจูดิธ ลิเบอร์ หัวใจสีแดง

นอกจากทุกคนจะได้ชมความงามของทับทิมแล้ว ยังได้ร่วมกันทำบุญเพื่อสังคมในกิจกรรม Hearts for the Children ประมูลเครื่องประดับและทับทิมสุดเลอค่า เพื่อนำรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่ มูลนิธิพิทักษ์และคุ้มครองเด็ก (www.safeguardkids.org) โดยของประมูลของชิ้นแรกของงานคือ กระเป๋าจูดิช ลิเบอร์ หัวใจสีแดง Mr.Chang Hatta (ชาง ฮัตต้า) ซีอีโอ จาก Hatta New World (ฮัตต้า นิวเวิลด์) เป็นผู้ประมูลได้ไปในราคา 300,000 บาท

ราเชนทร์ พจนสุนทร มอบแหวนทับทิมให้แก่ ดร.สุดใจ ชัยอำนวย

ส่วนชิ้นที่ 2 เป็น แหวนทับทิม 2 เม็ด น้ำหนัก 2.01 กะรัต จาก Sant Enterprise มีผู้ใจดีที่ประมูลได้ไปคือ ดร.สุดใจ ชัยอำนวย ชนะประมูลไปในราคา 230,000บาท นับเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ในค่ำคืนที่เต็มไปด้วยทับทิมอันสวยงามจากทั่วโลกจริงๆ

สำหรับผู้ที่สนใจจะอัพเดทเรื่องราวและความเจิดจรัส ของ “ทับทิม” ราชาแห่งอัญมณีสุดเลอค่า สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.worldrubyforum.com

- ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ที่ Suppaluck.51@gmail.com