ชิงกระแส เช็กเรตติ้ง !! ...*… เปิดหน้าชก โต้กลับทางการเมืองด้วยการตั้ง 6 คำถาม ของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือคสช. ในนาที โดย นัยสะท้อนผ่าน ทั้ง 2 คำถามแรก คือ 1. จำเป็นต้องมีพรรคการเมืองใหม่ นักการเมืองหน้าใหม่ที่คุณภาพให้ประชาชนได้พิจารณาในการเลือกตั้งครั้งต่อไปบ้างหรือไม่ และการที่มีแต่พรรคการเมืองเดิมและนักการ เมืองหน้าเดิม แล้วได้เป็นรัฐบาลจะทำให้ประเทศชาติเกิดการปฏิรูปและทำงานต่อเนื่องตามยุทธศาสตร์ชาติหรือไม่ …*…

และ 2.การที่คสช.จะสนับสนุนพรรคการเมืองใด ก็เป็นสิทธิของคสช.ใช่หรือไม่ เพราะนายกรัฐมนตีไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งด้วยอยู่แล้ว …*…

แค่ 2 ข้อนี้ก็ชัดเจนแล้วว่า ไม่ใช่ “คำถาม” ที่ต้องการคำตอบจากประชาชนจริงๆ อย่างที่สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยไปดำเนินการ หากแต่เป็น “คำตอบ” ของ คสช.ในสิ่งที่หลายฝ่าย รวมทั้งสังคมทั่วไป ก็คาดการณ์กันไว้อยู่แล้ว จึงไม่เห็นสาระอันใด ที่ฝ่ายการเมืองจะต้องออกมาร้องแรกแหกกระเฌอ …*…

ส่วนการเดินทางไปประชุมครม.สัญจรใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วงปลายเดือน พ.ย.นี้ ก็เป็นที่จับตาและวิพากษ์วิจารณ์พอสมควร แต่สำหรับ “บิ๊กโด่ง” พล.อ.อุดมเดช สีตะบุตร รมช.กลาโหม การันตีความปลอดภัย โดยยกเอากรณีของ “ตูน บอดี้สแลม”ที่ลงพื้นที่ไปในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” มาเป็นตัวอย่าง …*…

“แสดงให้เห็นว่าภาคใต้มีความปลอดภัย แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังมีผู้ที่เห็นต่างแอบแฝงอยู่ โดยเจ้าหน้าที่จะต้องระมัดระวัง และทุกคนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความยินดีที่รัฐบาลจัดประชุมครม.สัญจร”…*…

อันที่จริง ถ้าย้อนไปดูผลโพลของ “ดุสิตโพล” เมื่อเดือนก.ย. ก็พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 59.63 อยากให้ครม.ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อยู่แล้ว…*…

จะปฏิรูปตำรวจ ต้องรู้จักตำรวจ ต้องอ่าน “ชีวิตพนักงานสอบสวน” (โรดแมปปฏิรูปตำรวตภาค 2) 24 เรื่องสั้น กลั่นจากประสบการณ์จริง ของ พ.ต.ต.สุริยา แป้นเกิด สารวัตรสอบสวน สภ.หัวหิน ปฏิบัติราชการสอบสวน สภ.ยะหา จ.ยะลา ปรัชญาชัย ดัชถุยาวัตร บรรณาธิการ…*…

หนังสือ “ชีวิตพนักงานสอบสวน”สะท้อนชีวิตจริงการทำงานของตำรวจพนักงานสอบสวนในรูปแบบการเล่าเรื่อง อ่านสนุก ได้ความรู้กฎหมาย เข้าใจการทำงานของตำรวจ เล่ห์เหลี่ยมคนร้ายและเทคนิคการแก้ปัญหาของตำรวจ สั่งซื้อได้ทาง Inbox FB โรดแมปปฏิรูปตำรวจ หรือ ID Line:prachyachai โทร 083-6045054 ...*...

อนุสรี ทับสุวรรณ ยุทธนา จันทรี และ พ.ต.อ.วรศักดิ์ บัณฑิต ชวนเพื่อนๆ ชาวหอวัง รุ่น 16 พบปะสังสรรค์รวมตัวกัน ที่โรงแรมรามาการ์เด้น วันเสาร์ ที่ 18 พ.ย. นี้ เวลา 18.30 น เป็นต้นไป ...*...

พุธที่ 15 พ.ย. เวลา 13.30 น. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ประธานกรรมการนโยบายอวกาศแห่งชาติ และรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานและปาฐกถาพิเศษ ในงาน เวทีรับฟังความคิดเห็น “ร่างพระราชบัญญัติองค์การอวกาศแห่งชาติ พ.ศ. .... ” ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 14 พ.ย. เวลา 08.00 น. วิจารย์ สิมาฉายา ปละดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดโครงการเสริมสร้างการรับรู้ถึงความเป็นมาและความสำคัญของชาติไทย ในโอกาสครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย ที่ห้องประชุมศักดิ์สิทธิ์ ตรีเดช อาคารกรมควบคุมมลพิษ ...*...

08.30 น.คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดการประชุมสัมมนา “ Blue Economy Forum 2017 ” ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.30 น. อุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง ร่วมกับ กลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดงานประกาศผลผู้ชนะเลิศ “การประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์พลาสติกอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ปี 3” ภายใต้แนวคิด “Better is your life” พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ที่ลีฟวิ่ง รูม 2 ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ...*...

13.30 น. ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ เลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ดร.สุมิท แช่มประสิทธิ์ และ ดร.อารีย์ ธัญกิจจานุกิจ แถลงข่าวการเปิดระบบบริการ “ห้องสมุดเพื่อเกษตรกรไทย” ที่ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารเทพรัตน์วิทยาโชติ สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ...*...

14.00 น. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ และ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม คิง เพาเวอร์ เป็นประธานในพิธีส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม มาตรฐานระดับสากลให้แก่โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ เป็นแห่งแรก จากกิจกรรม “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” หนึ่งในโครงการ “King Power Thai Power พลัง คนไทย” ที่โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ประจำปีการศึกษา2558 – 2559 ณหอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

แถลงข่าว...พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวการแข่งขันเครื่องบินสูตร 1 Air Race1 World Cup Thailand 2017 presented by Chang โดยมี สกล วรรณพงษ์ รศ.ดร. ชวนี ทองโรจน์ พล.ร.ต.ยงยุทธ พร้อมพรหมราช สตีเวน ลี เซเนกอล เจฟ ซัลท์แมน และ กมลนัย ชัยเฉนียน ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการฯ ฝ่ายการจัดหารายได้ สภากาชาดไทย รับมอบเงิน 10 ล้านบาท จาก อารยา ภู่พานิช รอง ผจก.ใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดกิจกรรมเพื่อสังคม ภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณชิย์ เพื่อสนับสนุน กองทุน สธ.เพื่อผู้สูงวัยโ รงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ที่ตึกอำนวยนรธรรม สภากาชาดไทย

ช่วยชีวิต...พ.อ.ยศวริศ ศิริบาล นากยสโมสรโรตารีพระโขนง เแถลงข่าวโครงการฟื้นหัวใจให้ชีวิตปีที่ 2 และมอบเครื่องกระตุกหัวใจและเครื่องจี้ห้ามเลือดและตัดเนื้อเยื่อด้วยไฟฟ้าแก่โรงพยาบาล โดยมี นพ. ถิรพุทธิ เฉลิมเกียรติสกุล ผอ.โรงพยาบาลหัวตะพาน อำนาจเจริญ นพ.สุขุม พิริยะพรพิพัฒน์ ผอ.โรงพยาบาลวัฒนานคร สระแก้ว และตัวแทนจากโรงพยาบาลน่าน ร่วมรับมอบ และมี มารศี สกุลหลิว นภัสกรณ์ ธูปแก้ว สะอาด วงศ์วรการ และ รัฐ เจริญสวัสดิ์ ร่วมงาน ที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์

รางวัลหุ้นยั่งยืน...เกศรา มัญชุศรี กก.และ ผจก.ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบรางวัล หุ้นยั่งยืน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แก่ ซีพีเอฟ ภายในงาน SET Sustainability Awards 2017 โดยมี ไพศาล จิระกิจเจริญ ประธานผู้บริหารฝ่ายการเงิน ซีพีเอฟ เป็นผู้รับมอบ ที่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน

ส่งท้ายปี...สุนทร สุรีย์เหลืองขจร และ ภาสวรรณ จันทร์คู่ จัดงาน สปอร์ตมอลล์ เอ็กซ์โป 2017รวบรวมสินค้า และอุปกรณ์กีฬาลดราคาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยมี นงนุช นามวงศ์ และ ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ ร่วมงาน ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ เมื่อวันก่อน