กะเทาะโซเชียล|"นภาพร ดำเนินสกุลชัย"

"หัวใจอันแสนยิ่งใหญ่ของผู้ชายร่างเล็ก ที่กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์นักวิ่งคนแรกของไทยจากใต้สุดจรดเหนือสุด ที่รายทางเบ่งบานด้วยรอยยิ้มจากผู้คนทั่วแผ่นดินไทย"

ต้องขอเขียนอีกครั้งถึงผู้ชายหัวใจยิ่งใหญ่ พี่ตูน บอดี้สแลม อาทิวราห์ คงมาลัย ที่สร้างปรากฏการณ์ ถล่มทลายคนไทยตามติดส่งใจไปให้ทั้งประเทศ

ภารกิจที่ทำด้วยหัวใจที่แกร่งยิ่งกว่าขา ความรู้สึกที่มีต่อพี่ตูนเชื่อว่ามันอัดแน่นอยู่ในหัวใจคนไทย กับความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างที่คนน้อยรายจะทุ่มเททำได้อย่างนี้

การทำความดีที่ไม่ใช่เรื่องง่าย... ทั้งยังถูกมองตรงข้ามอีกมากมาย

แต่ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และยิ่งเห็นความอ่อนโยน อ่อนน้อม ที่พี่ตูนแกปฏิบัติได้อย่างน่ารักกับคนทุกเพศทุกวัย ยิ่งชนะใจ..

ไม่เพียงการวิ่งเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในประเทศไทย แต่การวิ่งยังเยียวยาหัวใจของใครต่อใครอีกหลายคนชนิดที่พี่ตูนก็คงคาดไม่ถึงด้วยซ้ำ

พลังแห่งการทำความดีที่พี่ตูนส่งต่อให้ผู้คนรายทางนั้นมากมายมหาศาล ทั้งโดยที่ไม่ต้องพูดจา แต่ส่งผ่านแววตา รอยยิ้มและการกระทำ

น้ำเสียงที่ผู้คนพูดถึงพี่ตูนจึงต่างปลาบปลื้ม ชื่นชม และชื่นใจ...

ผ่านไปไม่กี่จังหวัด ปรากฏยอดเงินทะลุหลักกว่า 100 ล้าน ซึ่งคาดว่ากว่าจะถึงจุดหมาย น่าจะทะลุเป้ามากมาย

ไม่ว่าไปที่ใด จะมีผู้คนที่ไม่มีใครไปเกณฑ์แต่มารอตั้งรับด้วยใจ นอกเหนือจากเงินที่มาร่วมบริจาคกันตามกำลังทรัพย์ ยังมาพร้อมกับข้าวปลาอาหารผลหมากรากไม้น้ำดื่มเย็นชื่นใจ

ทั้งที่ต่างจังหวัดการเดินทางนั้นไม่ใช่ใกล้ๆ เส้นทางใช่จะสะดวกสบาย จึงปรากฏภาพ ทั้งเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ คนเฒ่าคนแก่ คนป่วย คนพิการ มารอรับพี่ตูนด้วยความตั้งใจ และถึงแค่ได้เห็นพี่ตูนวิ่งผ่าน ก็ขอเพียงให้ได้เห็น ขอให้ได้ให้กำลังใจ...

ก้าวแต่ละก้าวที่ถูกมองจากบางฝ่ายว่ามีเบื้องหลังหวังผล ทำดีเอาหน้า ถึงบัดนี้ระเหยหายไปกับสายลม...

"ทำดีเอาหน้า" ประโยคนี้ พี่ตูนว่า "ผมกลัวคำนี้มาตลอด แต่เราต้องก้าวข้ามความกลัว และมองที่ผลลัพธ์ปลายทาง..."

ก้าวแต่ละก้าวของพี่ตูน ได้จุดประกายในหัวใจผู้คนรายทาง ในการเริ่มต้นทำความดี ทำเพื่อสังคม...

ถือว่าพี่ตูนได้ทำหน้าที่เกินความเป็นพลเมืองดีที่ประเทศชาติคาดหวังไปมากมาย

"ผมเห็นความแตกต่างของตัวเองจากการวิ่งครั้งแรก ค่อยๆ ทำมันด้วยความสุขไปเรื่อยๆ.. รองเท้าคู่นึง กางเกง เสื้อ ตัวนึง ก็ออกไปวิ่งได้แล้ว...ทุกคนไม่ต้องวิ่งเร็วที่สุดหรือไกลที่สุด แต่ให้รู้ว่าตัวเองมีความสุขกับการวิ่ง แค่นี้ก็พอแล้ว...หากผมไปไม่ถึง แต่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนออกมาออกกำลังกายกันมากขึ้นได้ ดูแลสุขภาพตัวเองได้...มีกำลังใจจากคนไทยระหว่างทางส่งมาให้คุณหมอ คุณพยาบาล เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ..."

หัวใจอันแสนยิ่งใหญ่ของผู้ชายร่างเล็ก ที่กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์นักวิ่งคนแรกของไทยจากใต้สุดจรดเหนือสุด ที่รายทางเบ่งบานด้วยรอยยิ้มจากผู้คนทั่วแผ่นดินไทย

ตูน บอดี้สแลม คุณมาไกล และเราเชื่อว่าคุณจะไปอีกไกล...

ขอบคุณนะพี่ตูนที่คืนความสุขมากมายให้คนไทย...