อากาศยังร้อนทั่วไทย ขณะอีสาน กลาง ตะวันออกยังเจอฝนหนักบางแห่ง และพื้นที่เสี่ยงอาจมีน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

สำนักการระบายน้ำกทม. รายงานเมื่อวันที่ 16 ก.ค.64 เวลา 08.00 น. พื้นที่ กทม. ไม่พบกลุ่มฝน / อุณหภูมิที่สำนักการระบายน้ำ 27 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ 86%

เพจหนุ่มสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ สำนักการระบายน้ำกทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ 16 ก.ค.64 อากาศร้อนทั่วไทย ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้และลมใต้พัดนำความชื้นเข้ามา
ค่ำคืนที่ผ่านมามีฝนตกแถบภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เช้านี้มีฝนตกแถบภาคตะวันออก
ช่วงบ่าย-ค่ำ จะมีฝนฟ้าคะนองได้ในบางพื้นที่
#รู้สู้โควิด สวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ ทยอยไปฉีดวัคซีนกัน

ด้านเพจสมควร ต้นจาน กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ ...16 - 25 ก.ค.64 : ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังพัดปกคลุม และมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศเวียดนามตอนกลาง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุม มีกำลังปานกลางและ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (17 ก.ค.64) มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุม จะมีกำลังแรงขึ้น คลื่นลม มีกำลังอ่อนถึงปานกลาง ช่วงปลายๆ (23-25 ก.ค.64) มาลุ้นกันว่าจะมีพายุหมุนเขตร้อนก่อตัวได้หรือไม่ (ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ใช้เพื่อพิจารณาประกอบการตัดสินใจ)