"พราว เรียล เอสเตท"ขยายลงทุนอีก 1.8 พันล้านบาท พัฒนาฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน เพิ่มความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยว จับกลุ่มลูกค้าใหม่ ตั้งเป้าเป็นต้นแบบโครงการมิกซ์ยูสท่องเที่ยว เล็งลุยโครงการแห่งใหม่รูปแบบเดียวกันในจังหวัดภูเก็ตใหญ่กว่าหัวหินสองเท่าภายใน 3-5 ปีนี้

นางสาวพราววุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจของ โครงการมิกซ์ยูส “วานา นาวา หัวหิน” หลังจากประสบความสำเร็จจากเฟสแรก “สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน” หนึ่งในสวนน้ำที่ดีที่สุดของเมืองไทย ที่เปิดให้บริการมาครบ 3 ปี ล่าสุดปีนี้ได้ทุ่มงบอีก 1.8 พันล้านบาท เพื่อเดินหน้าพัฒนาเฟสที่สอง “โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน” จะเป็นโรงแรม สูง 140 เมตร 4 ดาว จำนวน 300 ห้อง เป็นตึกโรงแรมที่สูงที่สุดในหัวหิน เริ่มต้นห้องขนาด 35 ตร.ม. ราคาเริ่นต้นที่ 2,999 บาท มีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นนักท่องเที่ยวและตลาดไมซ์ ซึ่งจะมีห้องจัดงานประชุมขนาดใหญ่พื้นที่ 1,500 ตร.ม. ภายในโรงแรมยังมี “วานา นาวา สกาย” ( Vana Nava Sky) เป็นบาร์ ห้องอาหาร และจุดชมวิวลอยฟ้า ซึ่งจะอยู่บนชั้น 27 ของโรงแรม สามารถมองเห็นวิว 360 องศา ทำให้เชื่อว่าจะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของหัวหินด้วย

นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะปรับปรุงสวนน้ำโฉมใหม่ทั้งการเพิ่มพื้นที่และบริการใหม่ เช่น เพิ่มโซนเด็ก วานา นาวา วันเดอร์แลนด์ 600 ตารางเมตร เพิ่มวานา เคฟ คาเฟ และเปิดตัววานาเลิร์น นิ่งเซ็นเตอร์ เป็นต้น โดยทำการตลาดควบคู่กับทางโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ โดยลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมสามารถเข้ามาเล่นสวนน้ำได้เลย เป็นต้น

ทั้งนี้โรงแรมจะมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนธ.ค.นี้ โดยคาดว่าหลังเปิดให้บริการ โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ วานา นาวา หัวหิน ในปีแรก จะมีอัตราการเข้าพักอยู่ระหว่าง ร้อยละ 60-70 และจะส่งผลดีต่อจำนวนผู้เข้าใช้บริการสวนน้ำเพิ่มอย่างน้อย 100,000 คน ในแต่ละปี เพิ่มเป็นปีละ 350,000 คนต่อปี โดยตลาดหลักหลักของสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน เป็นเอเชีย โดยเฉพาะชาวจีน จากเดิมจะเป็นยุโรป โดยปีนี้คาดว่าบริษัทจะมีรายได้รวม 800 ล้านบาท (ยังไม่รวมรายได้จากโรงแรม) แต่ปีหน้าคาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 1,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามหลังจากที่โครงการ “วานา นาวา หัวหิน” แล้วเสร็จทั้งหมด บริษัทเตรียมที่จะรุกขยายต่อไปยังเมืองท่องเที่ยวหลักๆ ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า เนื่องจากมองว่ายังมีอีกหลายจังหวัดที่สามารถดำเนินการได้ และที่สามารถเริ่มพัฒนาได้ก่อนค่อที่ จังหวัดภูเก็ต ล่าสุดได้เซ็นสัญญาซื้อที่ดินจำนวน 50 ไร่ ในส่วนหนึ่งของโครงการบลูเพิร์ลของกลุ่มเดอะมอลล์ ซึ่งอยู่ระหว่างการวางแผนพัฒนารายละเอียดในคอนเซ็ปต์เดียวกันที่หัวหิน คือ เพลย์เคชัน (Playcation) มีทั้งสวนน้ำและโรงแรม แต่อาจจะไม่มีคอนโดมิเนียมเหมือนที่หัวหิน เนื่องจากตลาดคอนโดฯในภูเก็ตยังไม่เติบโตเท่าที่ควรส่วน คาดว่าจะใช้งบลงทุนมากกว่าที่หัวหิน 2 เท่า (วานา นาวา หัวหินใช้งบลงทุน รวม 4,000 ล้านบาท)