นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นจากการมีปรัชญาในการดำเนินธุรกิจคล้ายคลึงกัน ใช้ระยะเวลาแค่8เดือนในเจรจาลงนามทำสัญญาระหว่างกัน เพื่อพัฒนาโครงการต่างๆ ส่วนโครงการแรกร่วมทุน คือ "ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ" และวางเป้าหมายภายใน 4 ปี (ปี2560-2563)จะพัฒนาโครงการร่วมกันของทั้ง3 พันธมิตรประมาณ 8-10 โครงการ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการลงทุนโครงการคอนโดมิเนียมพัฒนาโดยแกรนด์ แอสเสทฯกับซูมิโตโมฯ มูลค่าโครงการรวม 20,000 ล้านบาท และลงทุนโครงการบ้านเดี่ยวซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างเพอร์เฟคและซูมิโตโมฯ อีก 20,000 ล้านบาท

"การพัฒนาโครงการร่วมกันกับ ซูมิโตโมฯ ครั้งนี้จะเน้นเรื่องคุณภาพควบคู่กับสิ่งแวดล้อมโดยจะนำจุดแข็งของซูมิโตโมฯเรื่องผู้นำไม้ นำไม้จริงมาใช้ในโครงการทั้งคอนโดและบ้านเดี่ยว ซึ่งความร่วมมือพัฒนาบ้านเดี่ยวถือเป็นครั้งแรกของซูมิโตโมฯที่ทำ" นายชายนิด กล่าว

นายวิทวัส วิภากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่าโครงการ ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ มีเนื้อที่ทั้งหมด 2.5 ไร่ หรือ 1,000 ตารางวา อยู่ห่างจากรถไฟฟ้าทองหล่อ 350 เมตร เป็นอาคารสูง 45 ชั้น ประมาณ 300 ยูนิต มูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท จุดเด่นอยู่ตรงข้ามองค์การยูเนสโก จะไม่มีตึกสูงบัง ราคาขายเริ่มต้น 300,000-350,000 บาทต่อตร.ม.ขนาดห้องเล็กที่สุดอยู่ที่ 38-40 ตร.ม.และขนาดห้องใหญที่่สุด 300 ตร.ม. ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มเปิดตัวกลางตัวปี2561 แล้วเสร็จประมาณปี2564

ส่วนภาพรวมตลาดย่านทองหล่อนั้นยังคงมีการแข่งขันสูง โดยจากการสำรวจที่ผ่านมาพบว่าโครงการที่แล้วเสร็จนั้นขายหมดแล้ว ส่วนโครงการที่อยู่ระหว่างการการก่อสร้างขายแล้วกว่าร้อยละ 70 ขณะที่กำลังซื้อยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จากชาวไทยและชาวต่างชาติ

"อนึ่งทั้ง3 บริษัทได้มีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้ชื่อ "บริษัท แกรนด์สตาร์ จำกัด" ด้วยทุนจดทะเบียนเบื้องต้น 300 ล้านบาท แบ่งเป็น สัดส่วนของการถือหุ้นแกรนด ์แอสเสทฯร้อยละ 40 , พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ร้อยละ 11และอีก ร้อยละ 49 ถือหุ้นโดย ซูมิโตโมฯ"นายวิทวัส กล่าว

นายอาคิระ อิชิคาวะ ประธานบริษัท ซูมิโตโม ฟอเรสทรี จำกัด กล่าวว่า สาเหตุที่เข้ามาร่วมทุนครั้งนี้้เนื่องจากเห็นศักยภาพของไทยซึ่งปัจจุบันถือว่าเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ ในอาเซียน และมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจต่อเนื่องร้อยละ3.2 อีกทั้งพันธมิตรทั้งสองยังมีเป้าหมายที่เหมือนกัน และเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์มีเทคโนโลยีที่ดีโดยซูมิโตโมฯ จะสนับสนุนด้านเทคโนโลยี ความรู้ และเทคนิคต่างๆด้านวิสวกรรม เป็นหลักเพื่อพัฒนาโครงการต่างๆต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน