ย่างเข้าสู่ช่วงเทศกาลลอยกระทงปี 2560 หลายพื้นที่เตรียมจัดงานต้อนรับเทศกาลสีสันแห่งสายน้ำกันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับที่โรงแรม สามพราน ริเวอร์ไซด์ จังหวัดนครปฐม หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง ได้จัดกิจกรรมลอยกระทง เพื่อให้ผู้คนได้ร่วมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทย ขอขมาพระแม่คงคาในคืนวันเพ็ญเดือนสินสอง ซึ่งปีนี้ ตรงกับวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560

ทั้งนี้ นายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ โรงแรม สามพราน ริเวอร์ไซด์ กล่าวว่า ทางโรงแรมมีการจัดกิจกรรมลอยกระทงขึ้นทุกๆ ปี เพื่อให้ลูกค้าและคนทั่วไปได้เข้ามาใช้พื้นที่ ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ให้ความสนใจเข้ามาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว เพราะที่นี่เน้นบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น มีดนตรีสดขับกล่อมให้ฟัง มีการออกร้านให้ชิมเมนูอาหารต่างๆ และที่สำคัญจะเน้นกระทงที่ประดิษฐ์มาจากวัสดุธรรมชาติ รวมไปถึงเรื่องความปลอดภัยที่ดูแลกันอย่างเข้มงวด ไม่มีจุดพลุ หรือเล่นวัตถุที่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ ภายในงาน

สำหรับปีนี้ โรงแรม สามพราน ริเวอร์ไซด์ ได้จัดเตรียมพื้นที่บริเวณสนามหญ้าริมแม่น้ำท่าจีน และเรือนแพ ให้เป็นลานกิจกรรมสำหรับจัดงานลอยกระทง โดยเน้นในบรรยากาศอบอุ่น ปลอดภัย มีดนตรีขับกล่อม มีอาหารจากการออกร้านต่างๆ ให้ได้ลิ้มลองหลากหลายเมนู ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ถือเป็นไฮไลต์ของงาน เนื่องจากจะมีขบวนแห่นางนพมาศที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสสวยงามตระการตา ก่อนจะลอยกระทงขอขมา พระแม่คงคาร่วมกัน ใต้เงาแสงจันทร์ในค่ำคืนวันเพ็ญ

ซึ่ง เทศกาลลอยกระทงปี 2560โรงแรม สามพราน ริเวอร์ไซด์ ริมสายน้ำท่าจีน เปิดให้บริการตั้งแต่ เวลา 18.00 -22.00 น. บัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท พร้อมกันนี้ยังมีสอนทำกระทงด้วยวัสดุธรรมชาติกระทงละ 100 บาท เท่านั้น รายละเอียดเพิ่มเติม facebook/SampranRiverside หรือ โทร.034-322-588-93