วันที่ 11 มิถุนายน 64 กลุ่มธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค ได้มอบรถพยาบาลฉุกเฉิน พร้อมอุปกรณ์ มูลค่าเกือบ 2.5 ล้านบาท ให้นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีนายวิทยา บุรณศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นสักขีพยาน เพื่อใช้ในโรงพยาบาลบางปะอิน แต่เบื้องต้นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด จะนำรถคันนี้ มาใช้ในภารกิจ รับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ในโรงพยาบาลสนามของ จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยล่าสุดในวันนี้ จ.พระนครศรีอยุธยา แจ้งยอดตัวเลขอย่างเป็นทางการของผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ อยู่ที่ 207 คน มียอดสะสมรวม 1,339 คน เสียชีวิตสะสม 10 คน โดยยอดผู้ป่วยติดเชื้อจำนวน 207 คนนั้น มียอดผู้ติดเชื้อ ในกลุ่มคนงานก่อสร้าง 180 คน รวมอยู่ด้วย

ซึ่งในส่วนของแคมป์คนงานก่อสร้าง ในเขต อ.พระนครศรีอยุธยา ที่พบการแพร่ระบาดจำนวน 180 คนนั้น ได้มีการปิดล้อมพื้นที่ พร้อมเร่งดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในแคมป์คนงาน และได้แยกส่วนของผู้ติดเชื้อ ออกจากกลุ่มคนงาน ที่สุ่มเสี่ยงสูง อีก 417 คน ซึ่งต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัว สำหรับในส่วนของรถเร่ชายสินค้า หน้าแคมป์คนงานจำนวน 34 คน พบว่าติดเชื้อ 1 คน ซึ่งเป็นผู้ค้ามาจาก จ.นนทบุรี ทั้งนี้แคมป์คนงานดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าพนักงานสาธารณสุข ปฏิบัติหน้าที่ห้ามคนงานเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง เว้นแต่จะได้รับอนุญาต และทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Life IF