กปน.เผยสาเหตุจากสาธารณูปโภคอื่นไปกระทบท่อประปา แต่ติดปัญหาที่ยังเข้าหน้างานไม่ได้ จึงยังไม่อาจประเมินเวลาซ่อมได้ แต่จะเร่งมือให้เร็วที่สุด โดยกระทบถนนพระรามที่ 3 ฝั่งเลขคู่และเลขคี่ ถนนรัชดาฯฝั่งใต้ ถนนนนทรีฝั่งเหนือ และถนนนราธิวาสฯทั้งสองฝั่ง

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.64 การประปานครหลวง (กปน.) แจ้งว่า ตามที่เมื่อช่วงเช้า ที่ผ่านมา เกิดเหตุท่อประปาขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 300 มิลลิเมตร แตกรั่วฉุกเฉิน บริเวณถนนพระรามที่ 3 สาเหตุจากการดำเนินงานของสาธารณูปโภคอื่นกระทบท่อประปา ซึ่ง กปน.ได้เร่งเข้าพื้นที่เพื่อบรรเทาผลกระทบการจราจร และเตรียมการซ่อมท่อประปาโดยเร่งด่วน ซึ่งในการซ่อมท่อประปาดังกล่าว มีความจำเป็นต้องดำเนินการปิดประตูน้ำท่อประธานขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 800 มิลลิเมตร ประมาณ 14 จุด คาดว่า จะสามารถดำเนินการปิดประตูน้ำท่อประธานแล้วเสร็จในเวลาประมาณ 14.00 น. จากนั้น กปน. จะดำเนินเปิดหน้างานเพื่อดำเนินการจัดซ่อมโดยเร่งด่วนต่อไป

ทั้งนี้ เนื่องจาก กปน. ยังไม่สามารถเปิดหน้างานได้ จึงยังไม่สามารถประเมินระยะเวลาดำเนินการซ่อม อย่างไรก็ตาม กปน. จะเร่งรัดงานซ่อมให้เร็วที่สุด เพื่อลดผลกระทบลงให้เหลือน้อยที่สุด และหากมีความคืบหน้า จะแจ้งให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ ระหว่างดำเนินการ ส่งผลให้ #น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหล ในพื้นที่ดังต่อไปนี้

• #ถนนพระรามที่ 3 ฝั่งเลขคู่ ตั้งแต่ #แยกตัดถนนยานนาวา ถึง #แยกตัดถนนเชื้อเพลิง
• #ถนนพระรามที่ 3 ฝั่งเลขคี่ ตั้งแต่ #แยกตัดถนนนนทรี ถึง #แยกตัดถนนนางลิ้นจี่
• #ถนนรัชดาภิเษก ฝั่งทิศใต้ ตั้งแต่ #แยกตัดถนนนนทรี ถึง #แยกตัดถนนนางลิ้นจี่
• #ถนนนนทรี ฝั่งทิศเหนือ ตั้งแต่ #แยกตัดถนนรัชดาภิเษก ถึง #แยกตัดถนนพระรามที่ 3
• #ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่ #แยกตัดถนนรัชดาภิเษก ถึง #แยกตัดถนนพระรามที่ 3

ทั้งนี้ กปน. ได้จัดเตรียมรถน้ำไว้ให้บริการในพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบ หากประสบข้อขัดข้องกรุณาแจ้ง “ศูนย์บริการประชาชน” โทร. 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง

การประปานครหลวง ขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ โอกาสนี้ ประชาชนสามารถติดตามข่าวสาร กปน. พร้อมตรวจสอบพื้นที่น้ำประปาไม่ไหล ผ่านแอปพลิเคชัน MWA onMobile ทั้งระบบ iOS และ Android

Life IF