เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 11 มิ.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมใหญ่พรรค พปชร. ที่จะจัดขึ้นที่ จ.ขอนแก่น ในวันที่ 18 มิ.ย. นอกเหนือจากวาระทั่วไป จะมีการพิจารณาเรื่องปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคด้วยหรือไม่ ว่า ไม่มี ตามข้อมูลที่ออกมานั่นแหละ ประชุมกันตามนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า นอกจากเรื่องธุรการแล้ว จะมีเรื่องการเปลี่ยนเลขาธิการพรรคด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามสื่อว่า “คุณไปถามเรื่องเลขาธิการพรรค แล้วคุณไปเกี่ยวอะไรด้วย” พร้อมกับกล่าวว่า ไม่มีอะไรหรอก เมื่อถามย้ำว่า จะมีการปรับเปลี่ยนเลขาธิการพรรค เพื่อรองรับการเตรียมการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามสื่ออีกครั้งว่า “เรื่องอะไรเนี่ย ถามอะไรเนี่ย ก็บอกแล้วว่าจะอยู่ครบ 4 ปี จะไปเกี่ยวอะไรกับเรื่องการเลือกตั้ง รัฐบาลยังทำงานอยู่เลย”

เมื่อถามว่า ยืนยันว่าจะไม่มีการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่รู้เรื่องเลย ต้องอยู่ที่สมาชิกพรรค สมาชิกพรรคจะเสนออะไรก็ว่าไป ต้องแล้วแต่สมาชิกพรรค ต่อข้อถามว่า นายอนุชาระบุว่าการตัดสินใจขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “โห หัวหน้าพรรคจะไปเกี่ยวอะไร การประชุมครั้งนี้ก็เกี่ยวกับเรื่องการเงินที่จะต้องรายงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะเราเลื่อนมาตลอด จนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว และทาง กกต.ก็เร่งมา”

เมื่อถามว่า สมัยหน้าจะกลับมาเป็นรัฐบาลอีกได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวสั้นๆ ว่า “เออ” พร้อมกับขึ้นรถยนต์ทันที

Life IF