ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างเซ็นทรัล สาขามหาชัย พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย รอง.ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ในฐานะเป็นตัวแทนลงพื้นที่เพื่อออกตรวจเยี่ยมสถานที่จุดฉีดวัคซีน-19 “ณ ห้างเซ็นทรัล-มหาชัย (ถนนพระราม 2)” ตามนโยบายคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดฯ(ศบค.) เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์ร่วมรณรงค์ให้ผู้ยึดอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ เร่งไปดำเนินการตรวจร่างกายและฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ทั้งนี้เพื่อป้องกันโรคให้ตนเอง ทั้งนี้ซึ่งถือว่า จยย.วิน นับเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีสถานะต้องสัญจรเดินทางไป-มาเพื่อบริการผู้โดยสาร ซึ่งคนเหล่านี้ที่จำเป็นต้องไปสัมผัสกับประชาชนอยู่มากมายในแต่ละวันทั้งนี้หลังรับการฉีดจะมีภูมิคุ้มกันได้อย่างปลอดจากพิษภัยนี้ในอนาคต

รอง.ผกก.ป.สภ.เมืองฯระบุสำหรับโครงการด้านการรณรงค์มีภูมิคุ้มกันป้องกันโรคใน จยย.รับจ้างฐานะกลุ่มเสี่ยงเพื่อให้ครอบคลุมซึ่งถือเป็นประเด็นสำคัญและตัวช่วยที่มีภูมิคุ้มกันได้อย่างหนึ่ง เนื่องจากต้องไปใกล้ชิดกับผู้คนทุกวัน อย่างไรก็ตามได้ขอฝากถึงให้ชาวสมุทรสาครจะได้ผ่านฝ่าฟันปัญหาดังกล่าว ท่ามกลางการแพร่ระบาดในสถานการณ์ระยะนี้ไปพร้อมๆกันทั้งจังหวัดโดยเร็วต่อไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “สำหรับในเขต อ.เมืองฯ มีผู้รับผิดชอบดูแลคือ รพ.สมุทรสาคร โดยมีจุดฉีด “ณ ศูนย์การค้าแลนด์มาร์ค-มหาชัย” อีกแห่งที่คู่ขนานกันห้างเซนทรัลฯ นับว่าเป็นจุดฉีดที่ใหญ่มีประสิทธิภาพสามารถรองรับผู้ที่จะเข้ามาได้จำนวนมาก สำหรับผู้ที่เข้ามาฉีดเข็มแรกกับห้างฯแลนด์มาร์ค-มหาชัย จะแจกบัตรส่วนลด 5-10 % ใช้กับร้านอาหารและร้านเครื่องดื่ม เป็นต้น ที่เข้าร่วมโครงการทั้ง 3 อำเภอ สามารถเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้และหากฉีดครบเข็มที่ 2 ในจำนวน (1 แสนคนแรก) จะได้รับสายคล้องคอพร้อมหน้ากากของจังหวัดอีกด้วย”

Life IF