เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.วานนี้ 10 มิ.ย 64 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในหมู่บ้านปูนซิเมนต์ไทย ย่านประชาชื่น บริเวณบ้านเลขที่ 82/ 183 เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ปูน 2 ชั้น ใกล้ซอยซีเมนต์ไทย 12 โดยภายในแบ่งเป็นห้องเช่า 4 ห้อง ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นบนของตัวบ้าน โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วลุกลามบริเวณชั้น 2 เกือบทั้งหมด โดยระหว่างเกิดเหตุมีผู้พักอาศัยอยู่ภายในบ้านจำนวนหนึ่งเมื่อเห็นกลุ่มควันและเปลวเพลิงจึงวิ่งหลบหนีลงมาด้านล่างได้ทั้งหมดไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบฉีดน้ำสกัดโดยใช้รถน้ำ 2 คัน จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลาไม่ถึง 30 นาที แต่เนื่องจากเพลิงที่ลุกลามอย่างรวดเร็วจึงทำให้บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านเสียหายทั้งหมด โดยที่บ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อยบริเวณหลังคา

นาง ณอร แจ่มใส อายุ 39 ปี หนึ่งในผู้พักอาศัยภายในบ้านเล่าว่า ขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ที่บริเวณชั้นล่าง ก็ได้กลิ่นควันไฟจึงออกมาดูทางด้านนอก ก็พบว่ามีกลุ่มควันและเปลวเพลิงลุกไหม้ที่ห้องชั้นบนด้านซ้ายเป็นจำนวนมาก โดยไฟเริ่มลุกติดมาจากสิ่งของที่แขวนห้อยอยู่บริเวณหน้าห้องชั้น 2 ก่อนที่เพลิงจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังห้องต่างๆ ที่อยู่ชั้นบน ชาวบ้านในที่เกิดเหตุพยายามช่วยกันใช้น้ำดับ แต่ไม่สามารถควบคุมได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเข้ามาถึงที่เกิดเหตุ และใช้น้ำระงับเหตุการณ์ ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงผิดปกติ หรือมีเสียงการทะเลาะวิวาทแต่อย่างใด

เบื้องต้นสำนักงานเขตจตุจักรได้เข้ามาสำรวจความเสียหาย แล้วเตรียมให้การช่วยเหลือเยียวยากับผู้ประสบภัย ขณะที่พนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่น อยู่ระหว่างการสอบปากคำพยาน และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดเพื่อสืบหาว่า ต้นเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดมาจากอะไร

Life IF