สำหรับความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ระหว่างวันที่ 11 มิ.ย.-11 ก.ค.64 ในประเทศไทย นั้น ล่าสุดแฟนฟุตบอลอาจจะได้ดูศึกฟุตบอลยูโร 2020 ถ่ายทอดสดผ่านช่องที-สปอร์ตกับฟรีทีวี

โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า ช่วงแรก กกท. ไม่ได้เป็นฝ่ายดำเนินการเรื่องนี้ โดยเปิดโอกาสให้โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) และภาคเอกชน เป็นผู้ดำเนินการ แต่ด้วยสภาพทางเศรษฐกิจ ทำให้ไม่มีผู้ที่ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 ในครั้งนี้ ดังนั้นทาง กกท.จึงอยู่ในช่วงการเจรจา เพื่อนำรายการดังกล่าวมาถ่ายทอดสดให้คนไทยได้ชมกัน

ทั้งนี้ด้วยฟุตบอลยูโรเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ซึ่งก่อนหน้านี้ต่างแย่งกันซื้อลิขสิทธิ์ แต่ในปีนี้ปรากฏว่าไม่มีใครสนใจเลย ดังนั้นทาง กกท.จึงพยายามเจรจาความเป็นได้ในการถ่ายทอดสดตั้งแต่รอบน็อกเอาต์ เป็นต้นไป โดย กกท. มีช่องที-สปอร์ต ซึ่งเป็นสถานีกีฬาทีวี 24 ชั่วโมงจึงมีโอกาสที่ช่องที-สปอร์ต จะร่วมผนึกกับช่องฟรีทีวี ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 อย่างไรก็ตามรายละเอียดต่างๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากอยู่ในช่วงของการเจรจากับส่วนต่างๆ ถ้าหากมีข้อสรุปที่ชัดเจนจะมีการแจ้งอีกครั้ง

Life IF