เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 พ.ค.64 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือรับหญิงสาว ที่ห้องเช่าเลขที่ 64/11ซอยตาแชร์ ม.1 ต.วังกระแจะ หลังกินผลไม้และดื่มเบียร์ จนเกิดอาการคลื่นไส้ เวียนหัว แน่นหน้าอก รับแจ้งแล้วได้ส่งกำลังอาสากู้ภัยเดินทางไปรับผู้ป่วยรายนี้

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด พบนางสาวลีตา เกสี อายุ 40 ปี มีอาการหนาวสั่น ไม่มีแรง อาสากู้ภัยฯ ได้ปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด
เพื่อนบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนางสาวลีตาได้กินทุเรียนมาจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้นั่งดื่มเบียร์ต่อสักพัก เห็นนางสาวลีตา มีอาการอาเจียนหลายรอบ จึงเดินเข้าไปถามอาการ และมีอาการเพิ่มเติมคือ อาการหนาวสั่น เวียนหัว แน่นหน้าอก และเห็นว่าอาการไม่ดี แจ้งกู้ภัยขอความช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด

สำหรับนางสาวลีตา เกสี ตอนนี้อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์โรงพยาบาลตราดอย่างใกล้ชิด โดยแนวทางนั้นจะรักษาตามอาการ เนื่องจากการกินทุเรียนและเบียร์ในคราวเดียวกัน เพราะจะทำให้ปริมาณน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น และหากยิ่งกินทุเรียนกับเครื่องแอลกอฮอล์มากเท่าไร ก็จะส่งเสียต่อสุขภาพมากขึ้น