ศปฉ.พปชร. มอบหมายส.ส.กทม.นำลิ้นจี่ จากเกษตรกรจ.พะเยา ไปมอบให้ประชาชนที่กักตัวในที่พักอาศัยในเขต กทม.ตามมาตรการป้องกันแพร่ระบาดโรคโควิด-19

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ฝ่ายปฏิบัติการ และในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินสถานการณ์โควิด 19 (ศปฉ.พปชร.) ได้นำลิ้นจี่ผลผลิตทางการเกษตรของพี่น้องชาวจังหวัดพะเยา มอบให้กับนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. เขต 30 พปชร. ในฐานะหัวหน้าภาค กทม. และนายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส.กทม. เขต 19 พปชร. ในนามตัวแทนส.ส.และผู้สมัคร ส.ส.ในเขตกรุงเทพฯ พร้อมด้วยทีมงานเพื่อนำไปมอบต่อให้แก่ประชาชนที่กักตัวอยู่ในที่พักอาศัยในเขตกรุงเทพฯ ตามมาตรการป้องกันแพร่ระบาดโรคโควิด-19

นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. มีความห่วงใยประชาชน จึงได้จัดหาผลผลิตทางการเกษตรที่มีคุณภาพ และเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมามอบให้ กับตน เพื่อนำไปมอบต่อให้แก่ผู้เดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ จะเข้าไปดูแลพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด และพร้อมจะสนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันสุขภาพ รวมไปถึงเครื่องอุปโภค บริโภคและของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในเขตพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

“การระบาดโควิด-19ในระลอกนี้ กรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อจำนวนมากและแพร่กระจายในวงกว้าง ซึ่งส่งผลต่อประชาชนต้องเดือดร้อน และยากลำบากในการดำเนินชีวิต เป็นอย่างยิ่ง ในฐานะที่ตน เป็น ส.ส. ได้เร่งให้ความช่วยเหลือ สนับสนุนในทุกภาคส่วนรวมทั้งการประสานงานให้ผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง เข้าถึงสถานพยาบาลโดยเร็วที่สุด มีการดำเนินการทั้งโดยตรง และผ่านการให้บริการจากศปฉ.พปชร. และขอย้ำว่า เราพร้อมรับทราบปัญหาความเดือดร้อนจากพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือ ต่อไป"นายจักรพันธ์ กล่าว

ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐ โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค และร.อ.ธรรมนัส ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนประชาชนอย่างแท้จริง จึงได้ดำเนินการประสานงานและจัดการช่วยเหลืออย่างเต็มที่รวมไปถึงการฉีดวัคซีนโดยประชาชนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร. ได้ต่อเนื่อง ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ พร้อมแจ้งรายละเอียด จะมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และเร่งนำข้อมูลส่งต่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ ขณะเดียวกัน ยังขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ภาคเอกชน และประชาชน อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน9 ครั้งนี้ไปด้วยกัน