ช่วงนี้ "ซีอิ้วดำ" ไม่ได้ออกไปลิ้มลองอาหารรสเลิศที่ไหนเลย สาเหตุเดียวที่ทำให้ไม่กล้าออกไปไหนคือเจ้า "โควิด-19" วายร้ายที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ นึกจะออกไปจ่ายตลาดทำกินเอง ก็กลัวว่าจะติดเชื้อกลับมาที่บ้าน จึงเลือกสั่งอาหารมากินที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ ที่สำคัญบางเมนูทำกินเองก็ไม่อร่อยเหมือนต้นตำรับ โดยเฉพาะ"อาหารใต้" ที่มีรสชาติจัดจ้าน เข้มข้น จะหากินแบบสูตรโบราณก็นึกออกไม่กี่ร้าน
แต่ที่อยากแนะนำคือร้าน "เสือใต้" เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีความเชี่ยวชาญในเมนูอาหารของทางภาคใต้ โดยเฉพาะเรื่องการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สะอาด อีกทั้งยังใส่ใจเรื่องรสชาติดั้งเดิม เคยได้ลองชิมแล้วหลายเมนู ยังติดอกติดใจมาถึงทุกวันนี้
เริ่มกันที่เมนู "น้ำพริกหยำ" หนึ่งในเมนูโบราณ ที่มาของน้ำพริกกุ้งเสียบ โดนเด่นด้วยรสชาติเปรี้ยว และเค็ม ที่ผสานออกมาอย่างกลมกล่อม จากส่วนผสมของหอมแดงซอย แต่งรสด้วยกะปิอย่างดี และเนื้อกุ้งชิ้นพอดีคำ นำมาขยำเบาๆ พร้อมเพิ่มความอร่อยด้วย ผักสด ผักลวก และไข่ต้ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจริงๆ
มาต่อกันที่เมนู "ไข่พะโล้หมูฮ้อง" หรือพะโล้แห้ง เป็นอาหารพื้นบ้านของทางภาคใต้ที่มีลักษณะเฉพาะตัว โดยนำเอาไข่ต้มและหมูสามชั้นมาเคี่ยวนานจนน้ำแห้ง หอมนำด้วยกลิ่นของรากผักชี พริกไทย กระเทียม แล้วตามด้วยกลิ่นของเครื่องพะโล้จางๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่กินกับข้าวสวยร้อนๆได้อย่างลงตัว
"วุ้นเส้นผัดสามเหม็น" คนไม่รู้จักได้ยินชื่ออาจจะไม่อยากกิน แต่ถ้าได้ลองชิมแล้วจะติดใจในรสชาติที่ลงตัว สำหรับที่มาของชื่อสามเหม็น มีส่วนประกอบจาก "สะตอ-ชะอม-กระเทียมดอง" นำมาผัดร่วมกับหมูสับ วุ้นเส้น กุ้งสด และไข่ จะกินแกล้มกับเบียร์เย็นๆ หรือกับข้าวร้อนๆ ก็อร่อยทั้งนั้น
"แกงส้มชะอม" ที่ปรุงด้วยน้ำพริกแกงส้มเข้มข้น และพริกขี้หนูเม็ดอวบๆ อัดแน่นไปด้วยกุ้งฝอย ที่้นี่ใช้กุ้งฝอยตัวไซส์ใหญ่เค้ยวไปรู้สึกถึงเนื้อกุ้งเต็มคำ ที่มาพร้อมกับชะอมชุบไข่ทอด และกุ้งฝอยทอดกรอบมาเป็นแพ กินตอนร้อนๆเผ็ดกำลังดี อร่อยสมคำล่ำลือแกงเผ็ดเมืองปักษ์ใต้จริงๆ
"ใบเหลียงผัดไข่" ใบเหลียง หรือจะเรียกผักเหมียงหรือผักเขรียงก็ได้ เป็นผักพื้นบ้านของชาวปักษ์ใต้ บำรุงดวงตา ป้องกันต้อ ต้านมะเร็ง รสชาติขมๆ มันๆ นิยมนำมาทำอาหารผัดกับไข่ ทางร้านผัดมาแห้งกำลังดี กินแล้วไม่อ้วน เป็นเมนูยอดนิยมของสาวๆ
"ปลากระบอกทอดขมิ้น" เป็นอีกหนึ่งเมนูของทางภาคใต้ ทางร้านเลือกเอาปลากระบอกดสดๆ ไซส์ใหญ่ กรอบนอกนุ่มในหอมขมิ้นกระเทียมเจียว พร้อมด้วยเครื่องเคียงเป็นกระเทียมเจียวที่มาเป็นกลีบใหญ่ กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติจัดจ้าน จะสั่งกินกับข้าวก็อร่อย แกล้มกับเบียร์เย็นๆ ก็ได้
"ข้าวขาว-ข้าวขมิ้น" ทางร้านเสือใต้ยังมีบริการข้าวสวยร้อนๆหุ่งเม็ดข้าวร่วนนิ่ม ไว้ 2 แบบ คือ ข้าวขาว และข้าวขมิ้น ขอแนะนำให้ลองสั่งข้าวขมิ้นกินกันดู เพราะเข้ากันกับเมนูอาหารปักษ์ใต้จริงๆ
ตบท้ายด้วยของหวานเป็นเมนู "วุ้นเสื้อใต้" เป็นวุ้นมะพร้าว 6 รส ได้แก่ วุ้นมะพร้าว วุ้นมะพร้าวถั่วแดง วุ้นฝอยทอง วุ้นทองหยิบ วุ้นลอดช่อง และวุ้นลูกชุบ ตัววุ้นรสชาติไม่หวาน แต่ชื่นใจ กินดับรสเผ็ดร้อนของอาหารคาวได้เป็นอย่างดี
ร้าน "เสือใต้" ตั้งอยู่ชั้น 6 ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์ และชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจะสั่งอาหารแบบ "เดลิเวอรี" ก็สามารถสั่งได้ทาง Grab หรือ Lineman ได้เลย "ซีอิ้วดำ" รับประกันความอร่อย