ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค.64 ที่ ต.ท่าจีน อ.เมืองสมุทรสาคร ดร.รังสรรค์ เจียระนัย นายกเทศมนตรีตำบลท่าจีน อ.เมืองฯ พร้อมหล่าสมาชิกสภาเทศบาลตำบลฯ ได้นัดเปิดประชุมสภาฯ ครั้งแรกเพื่อโหวตเลือก ปธ.สภาเทศบาลตำบลท่าจีน หลังจบสิ้นการเลือกตั้ง นายกฯ และ สท.ตำบลท่าจีน (เมื่อวันที่ 28 มีนาคม) โดยมี นายณภัทร เอมอ่อน นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร มาเป็นร่วมดำเนินการเป็นประธานฯ เปิดการประชุมสภาเทศบาลท่าจีน ครั้งแรกภายหลังจาก กตต.ประกาศรับรองผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ

“ในการนี้นายณภัทร เอมอ่อน นอภ.เมืองสมุทรสาคร ในฐานะได้เกียรติเป็นผู้มอบใบประกาศรับรองผลการเลือกตั้งของทาง กกต.จังหวัดสมุทรสาคร ให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลฯ ปรากฏว่า ผลการโหวตเลือกเฟ้นหาตำแหน่ง ประธานสภาเทศบาลท่าจีน ในการประชุมสมัยสามัญ (ครั้งแรก) ประจำปี 2564 คือ นายเลิศฤทธิ์ สุขวานิชวิชัย ปธ.สภาฯ และนายสายชล ไผ่สมบูรณ์ รองประธานสภาฯ โดยมีนายชัยยศ พิชญากร รองปลัดเทศบาลตำบลท่าจีน ร่วมเป็นเลขานุการสภาเทศบาลท่าจีน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ด้าน ดร.รังสรรค์ เจียระนัย นายกเทศมนตรีตำบลท่าจีน ระบุว่าสำหรับการกำหนดวันจัดการประชุมสามัญครั้งต่อไป เพื่อแถลงนโยบายในการบริหารองค์กรท้องถิ่นเพื่อพัฒนาพื้นที่ของตำแหน่งนายกฯในฐานะผู้บริหาร คือวันที่ 11 พ.ค.64 ตามลำดับต่อไป