ชาวบ้าน ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เดือดร้อนหนัก หมดหนทางสู้กับกองทัพแมลง แมลงปีกแข็งนับแสนตัวบุกอาศัยบ้าน ทำให้ต้องหลบนอนในรถนานนับเดือน หมดทางแก้ไข
              
วันนี้    (2 พ.ค. 64)    ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีกองทัพแมลงปีกแข็งบุกบ้านจำนวนมาก จนไม่สามารถนอนได้  ที่บ้านของ  นายพรเทพ นุชน้อย อาย  54 ปี อยู่บ้านเลขที่  195  หมู่ 4 ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านไม้เก่า ยกสูง หลังคามุงกระเบื้อง สภาพค่อนข้างเก่าอยู่ภายในสวนยางพารา     เมื่อไปถึงพบนายพรเทพ  เล่าว่าบ้านหลังนี้ปลูกสร้างมานานหลายปีแล้ว อาศัยอยู่คนเดียวในบ้าน ทุกวันนี้ต้องทนทุกข์กับความเป็นอยู่ที่มีกองทัพแมลงปีกแข็ง หรือ แมลงกระเบื้องนับแสน ๆ ตัว  บินมาเกาะอาศัยนานนับเดือน  พยายามหาหนทางแก้ไขปัญหา ทั้งไปหายาฆ่าแมลงมาฉีดพ่นหลายยี่ห้อ แต่ก็ไม่สามารถทำให้แมลงตายได้  ซ้ำยังกลับมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ  ทั้งไต่บนไม้กระดาน โอ่งน้ำ บันได หลังคาบ้าน ทุกซอกทุกมุม มีแต่แมลงชนิดนี้อยู่อาศัยเต็มไปหมด แม้แต่บริเวณใต้ถุนบ้านดำไปด้วยแมลง หากไปโดนตัวก็จะเกิดอาการแสบร้อน จะเป็นแผลพุพองได้ แมลงจะมีกลิ่นฉุนแรง จนต้องยกบ้านให้กับพวกแมลงนี้อยู่แทน ส่วนเจ้าของต้องหนีไปอาศัยนอนอยู่ในรถยนต์กระบะของตัวเองมานานนับเดือนแล้ว  หมดปัญญาหาทางแก้ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี
       

      

     นายพรเทพ  นุชน้อย เจ้าของบ้าน ยังเปิดเผยว่า  แมลงปีกแข็งเริ่มบินมาอาศัย ประมาณครึ่งเดือนแล้ว มีจำนวนเยอะมาก บินมาช่วงกลางคืนลักษณะคล้ายฝูงผึ้ง พอเอาไฟฉายส่องก็จะเห็นมากันเยอะมาก มาแบบนี้ 2 ปีแล้ว  ตอนนี้แม้จะใช้ยาฆ่าแมลงฉีดฆ่าก็ไม่หาย มากันทุกวัน  ตอนนี้ทำได้คือได้ไปอาศัยนอนในรถแทน  เพราะกลางคืนจะนอนบนบ้านไม่ได้เลย กลัวแมลงเข้าหู เข้าที่นอน  แม้จะกินข้าวบนบ้านยังมีแมลงบินตกใส่ชามข้าวจนอยู่ไม่ได้  ช่วงเช้าเห็นแมลงตกใส่หม้อข้าวเต็มหม้อไปหมดกินไม่ได้  ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ทางผู้ใหญ่บ้านได้แนะนำให้ฉีดยาพ่นไปเรื่อย ๆจนกว่าจำนวนแมลงจะลดน้อยลงหรือหมดไปเรื่อย ๆ ตัวเองก็ทำตามนะ แต่ก็ไม่หมดสักที สุดท้ายก็จนปัญญาต้องยกบ้านให้แมลงอยู่ไปก่อน ต้องไปอาศัยนอนในรถแทนจนกว่าแมลงจะเบื่อ อย่างปีที่แล้วได้ยกบ้านให้แมลงอยู่ประมาณเกือบ 4 เดือน กว่าแปมลงจะหมดไป ซึ่งก็ยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัดว่าแมลงชนิดนี้ จะทำอย่างไรถึงจะสามารถกำจัดมันไปได้ถาวร  เพื่อไม่ให้กลับมาอยู่อาศัยซ้ำอีก 

Life IF