"แต้ว" ณฐพร เตมีรักษ์ ควงผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" มอบสายข้อมือสีเหลืองเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 27 ก.ย. 60 นักแสดงสาว "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกละคร “รากนครา” จากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เข้าพบ พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะประธานการประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง หรือ กอร.รส. ณ เต๊นท์กองอำนวยการ กอร.รส. มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อมอบสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" จำนวน 1,000 ชิ้น ให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเป็นช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมศพ

โดยพล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ของ กอร.รส. ทั้งทหาร ตำรวจ กทม. ส่วนราชการต่างๆที่เกี่ยวข้อง และอาสาสมัคร ได้ร่วมแรงร่วมใจกันปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการรับมอบสายข้อมือสีเหลืองครั้งนี้ จะนำไปมอบต่อให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นแรงผลักดันในการสร้างพลังการทำความดีถวายแด่พ่อหลวงของแผ่นดินต่อไป

ขณะที่นางเอกสาว “แต้ว ณฐพร” ได้กล่าวเชิญชวนให้คนไทยสวมใส่สายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ซึ่งนอกจากจะสร้างแรงบันดาลใจ ที่ดีในการตามรอยพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรแล้ว ยังสามารถบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม ด้วยการส่งมอบสายข้อมือสีเหลืองให้แก่ผู้อื่น เพื่อเป็นของขวัญแทนใจในการทำดีตามรอยเบื้องพระยุคลบาท เพราะรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่าย ทางโครงการฯได้นำไปมอบให้กับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิพระดาบส เพื่อต่อยอดการศึกษาให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาสและขาดแคลนทุนทรัพย์ต่อไปด้วย

สำหรับสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" นั้น ประชาชนที่สนใจสามารถร่วมสมทบทุนได้ที่ ไปรษณีย์ไทยทุกสาขา ในราคาเส้นละ 100 บาท และเนื่องจากมีผู้สนใจหลายท่านติดต่อเข้ามาทางโครงการฯ เนื่องจากข้อมือใหญ่จึงไม่สามารถสวมใส่สายข้อมือขนาดมาตรฐานได้ และมีผู้ปกครองจำนวนมากอยากที่จะได้สายข้อมือขนาดเล็กเพื่อให้บุตรหลานได้สวมใส่

ขณะนี้ ทางโครงการฯได้จัดทำสายข้อมือ ขึ้นมาทั้งหมด 3 ขนาด คือ
ขนาดมาตรฐาน มีเส้นรอบวงขนาด 17.9 เซนติเมตร
ขนาดเล็กพิเศษ มีเส้นรอบวงขนาด 15.7 เซนติเมตร และ
ขนาดใหญ่พิเศษ มีเส้นรอบวงขนาด 20.1 เซนติเมตร
โดยสามารถสั่งซื้อและจองได้ ที่ Call Center 02-711-7600 ตลอด 24 ชั่วโมง , ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา หรือทาง www.24catalog.com และwww.shopat24.com
ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 6 ตุลาคม

รับสายข้อมือได้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น โดยจะมี SMS แจ้งเข้ารับสายข้อมือที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่เลือกรับ

ระยะเวลาการจัดส่ง กรุงเทพฯและปริมณฑล 3-5 วัน ต่างจังหวัด 5-7 วัน
*** สำหรับผู้สั่งจองสายข้อมือขนาดพิเศษ เริ่มรับสายข้อมือตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน